Video tập cho bé ăn dặm theo phương pháp tự chỉ huy

Ngày 15/09/2015 13:59 PM (GMT+7)

Hướng dẫn bé tập ăn dặm theo phương pháp tự chỉ huy sẽ là cả một quá trình gian nan với bố mẹ. Tuy nhiên, nếu kiên nhẫn và luôn ở bên bé, bố mẹ sẽ rèn được thói quen tự ăn cho con cũng như có thêm thời gian nghỉ ngơi cho mình.

Nhiều bố mẹ cho rằng hướng dẫn bé tập ăn dặm theo phương pháp tự chỉ huy khi mới hơn 6 tháng tuổi là điều không thể. Riêng việc dỗ dành để bé chịu ăn đã là cả một vấn đề, chưa nói đến việc để bé tự xúc ăn.

Quả thực, việc hướng dẫn bé tập ăn từ khi còn nhỏ sẽ là cả một quá trình “gian nan”. Tuy nhiên, khi tập cho bé ăn dặm theo phương pháp tự chỉ huy thành công, trẻ sẽ tìm được niềm vui trong bữa ăn, đồng thời bố mẹ cũng có thêm thời gian để nghỉ ngơi.

Video tập cho bé ăn dặm theo phương pháp tự chỉ huy - 1

Ảnh minh họa

Video hướng dẫn sau đây sẽ giúp bố mẹ hình dung rõ hơn về các bước hướng dẫn bé tập ăn dặm theo phương pháp tự chỉ huy.

Một số lưu ý để quá trình tập ăn dặm cho bé theo phương pháp tự chỉ huy hiệu quả:

- Hãy chọn những thức ăn bé thích nhưng cũng cần phải an toàn và tốt cho cơ thể bé, ví dụ như hoa quả chín vừa phải cắt nhỏ hay bánh mềm…

- Khi bé đã cầm nắm thành thạo, bố mẹ dần chuyển sang bước tiếp theo là dạy bé cách dùng thìa để xúc thức ăn và đưa thức ăn lên miệng.

- Sẽ khó tránh những lúc bé làm rơi rớt thức ăn hay thậm chí cáu kỉnh, mè nheo không muốn ăn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bố mẹ cần luôn kiên nhẫn hướng dẫn và giúp đỡ bé khi bé không biết cách xúc thức ăn hay đưa thức ăn vào miệng.

- Để bắt đầu quá trình tập ăn dặm theo phương pháp tự chỉ huy cho bé, bố mẹ cần chuẩn bị một số đồ dùng cần thiết như bàn ghế ăn, bát đĩa, thìa tập ăn dặm...

Ghế ăn Chicco Pocket Snack (Xem sản phẩm)

Bộ thìa đổi màu 3 chiếc Canpol Babies 

Đĩa tập ăn Combi hình trứng

Cốc tập uống Farlin AET CP011B

Theo Trang Lưu (Theo Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ăn dặm
Tin hay đừng bỏ lỡ