4 lý do khiến bạn tiếc-hùi-hụi nếu không xem bộ phim này trước khi nhà có em bé

Ngày 04/08/2018 07:20 AM (GMT+7)

Bộ phim hoạt hình Miral - Em gái đến từ tương lai sẽ là một món quà ý nghĩa dành cho cả người lớn và trẻ con.

Trailer Mirai: Em Gái Đến Từ Tương Lai (Nguồn video: BTC)

Miral - Em gái đến từ tương lai là bộ phim hoạt hình ý nghĩa về tình cảm gia đình dành cho khán giả trong mùa hè này. Đặc biệt, đây còn là một bộ phim mà gia đình nào sắp có thêm thành viên cũng nên xem.

Dưới đây là 4 lý do mà khán giả không nên bỏ lỡ bộ phim dành cho cả người lớn và trẻ con này. 

4 ly do khien ban tiec-hui-hui neu khong xem bo phim nay truoc khi nha co em be - 1

Câu chuyện về tình cảm gia đình ai cũng thấy, ai cũng biết nhưng chẳng mấy khi lắng lòng để tâm

Miral - Em gái đến từ tương lai là câu chuyện xoay quanh Kun-chan tuổi lên bốn vốn là con cưng của nhà. Bỗng một ngày, Kun-chan hay tin mình có thêm đứa em gái Mirai. Mọi thứ cậu chàng hiện có buộc phải san sẻ cho em: tình thương, thời gian, sự quan tâm của gia đình…

4 ly do khien ban tiec-hui-hui neu khong xem bo phim nay truoc khi nha co em be - 2

“Ra rìa” bất đắc dĩ, Kun-chan dần cảm thấy căm ghét và luôn chống đối ba mẹ. Và dĩ nhiên, cậu bé xem đứa em là thứ gì đó đáng ghét, sẵn sàng “tặng” nó vài cú trời giáng bằng mô hình máy bay.

Mãi đến khi “cánh cửa thần kỳ” xuất hiện tại sân nhà, đưa Kun tới nơi mà quá khứ, thực tại và tương lai cùng nhau đan xen, cũng là lúc cậu tự mình trải nghiệm bản chất thật sự của tình thân.

4 ly do khien ban tiec-hui-hui neu khong xem bo phim nay truoc khi nha co em be - 3

Đặt góc nhìn người xem trong mắt Kun-chan, Mirai – Em Gái Đến Từ Tương Lai gửi gắm nhiều thông điệp bình dị nhưng vô cùng gần gũi: cảm giác ghen tị của một đứa trẻ khi chứng kiến người khác “giành” mất cha mẹ mình, thái độ cư xử chưa khéo của người lớn đối với các con, mối quan hệ qua lại giữa anh em trong một nhà… Tất cả đều là những mẩu chuyện quen thuộc với tất thảy số đông nhưng liệu có bao nhiêu người thật tâm để ý?

Mirai – Em Gái Đến Từ Tương Lai sẽ là cơ hội để người xem, không chỉ cho trẻ nhỏ, mà với cả người lớn một lần nhìn lại để nghĩ, để thương và để tâm hơn cho gia đình của mình.

4 ly do khien ban tiec-hui-hui neu khong xem bo phim nay truoc khi nha co em be - 4

Sản phẩm tiếp theo của Mamoru Hosada – cha đẻ của những anime gây sốt một thời

Các tác phẩm của Mamoru đều xoay quanh chủ đề gia đình, tình thân, hay nghị lực vươn lên trong cuộc sống,… có thể kể đến một số cái tên như: The Girl Who Leapt Through Time, Wolf Children, The Boy And The Beast,..

4 ly do khien ban tiec-hui-hui neu khong xem bo phim nay truoc khi nha co em be - 5

Với phong cách kể chuyện đơn giản, chậm rãi nhưng chỉn chu trong việc truyền tải cảm xúc, Mamoru luôn biết cách khai thác những vấn đề tưởng chừng đã cũ trở nên mới lạ vô cùng. Đặc biệt, trong Mirai là những cảm nhận của chính ông khi gia đình đón thêm thành viên bé nhỏ mới. Ông chia sẻ: “Bố và mẹ có những vai trò khác nhau, có lời khuyên chỉ bố mới có thể đưa ra, song, cũng có những chuyện, người mẹ mới có thể làm tốt và trọn vẹn được.”  

4 ly do khien ban tiec-hui-hui neu khong xem bo phim nay truoc khi nha co em be - 6

Yếu tố xuyên không lần nữa lại đóng vai trò quan trọng

Chẳng biết vô tình hay hữu ý mà đặc trưng của các anime gần đây, đạo diễn của phim đều xây dựng kịch bản xoay quanh yếu tố xuyên không. Trong Your Name là câu chuyện giữa hai con người ở hai nơi chốn thuộc hai dòng thời gian tách biệt. Trong Pháo Hoa, Nên Ngắm Từ Phía Dưới Hay Bên Cạnh là câu chuyện về khát khao tuổi thiếu niên được trở lại những thời khắc quan trọng, nhằm chọn lại cho mình đường đi mong muốn.

Và trong Mirai lần này, Mamoru sử dụng xuyên không đưa Mirai thì tương lai về gặp chính anh trai Kun của mình, cùng anh đi đến nhiều vùng đất mới lạ.

4 ly do khien ban tiec-hui-hui neu khong xem bo phim nay truoc khi nha co em be - 7

Xuyên không, du hành thời gian dường như luôn là ước mơ của con người. Bởi không có gì là hoàn hảo, vì không hoàn hảo nên tâm lý chung, số đông đều buột miệng “giá như...” quay trở lại chọn cho mình con đường khác.

Nhưng với gia đình, xuyên không mấy lần đi nữa cũng chỉ có một mà thôi.

Những âm sắc trong trẻo của soundtrack Mirai No Theme

4 ly do khien ban tiec-hui-hui neu khong xem bo phim nay truoc khi nha co em be - 8

Với những ai đã từng biết đến và say đắm bản soundtrack Bokura no Natsu noYume trong Summer War (cũng do Mamoru Hosoda đạo diễn) thì đảm bảo đến Mirai, dễ dàng nhận ra giọng hát trầm, từ tốn của Yamashita Tatsurou với ca khúc Mirai No Theme nhẹ nhàng sâu lắng.

Video: Tuổi thơ dữ dội của chúng ta đã đi qua với những phim hoạt hình thế này...
Thời chưa có internet hay các kênh truyền hình cáp như bây giờ, thì những phim hoạt hình sau đã gắn liền với thế giới tuổi thơ của khán giả thế hệ 8X,...
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim hoạt hình
Tin hay đừng bỏ lỡ