Á hậu Trịnh Kim Chi tiễn đưa NSƯT Hồ Kiểng

Ngày 04/04/2013 15:58 PM (GMT+7)

Đam tang diễn ra lặng lẽ, chỉ có người thân và một số đồng nghiệp đến dự.

Vào lúc 16h50 ngày 3/4 NSƯT Hồ Kiểng đã qua đời trong sự tiếc nuối của nhiều người. Ông sinh năm 1926 tại Phước Long, Giồng Trôm, Bến Tre, tính đến nay đã tham gia hơn 200 phim với các vai diễn đáng chú ý trong Đất Phương Nam, Người đẹp Tây Đô, Hòn Đất, Ván bài lật ngửa... Mới đây nhất ông cũng tham gia vào bộ phim điện ảnh Mùa Hè Lạnh đóng cùng Lý Nhã Kỳ và do Ngô Quang Hải làm đạo diễn.

Trưa nay, lễ di quan của ông Hồ Kiểng đã diễn ra tại nhà Tang lễ thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên trái với suy nghĩ của nhiều người, mặc dù tham gia rất nhiều phim điện ảnh cũng như truyền hình nhưng đám tang lại được diễn ra khá lặng lẽ. Hầu hết là bạn bè thân quyến trong gia đình và có một vài đồng nghiệp cũng như những người bạn lâu năm của ông đến như NSND  Trà Giang, NSƯT Thành Lộc, diễn viên Trịnh Kim Chi…

Á hậu Trịnh Kim Chi có mặt khá sớm, mặc dù cô chỉ có một dịp duy nhất được đóng phim cùng NSƯT Hồ Kiểng là trong phim Thời thơ ấu của đạo diễn Ngô Quang Liên. Cô khá xúc động khi nhìn thấy linh cữu của NSƯT Hồ Kiểng, cô tâm sự:  “Ông vui tính, chân chất và rất mộc mạc. Trong công việc lại rất nhiệt tình và có trách nhiệm. Mong linh hồn ông được siêu thoát”.

Trịnh Kim Chi có mặt từ rất sớm để tiễn đưa NSƯT Hồ Kiểng

Mặc dù đóng chung cùng một bộ phim nhưng cô rất trân trọng và quý mến ông

Rất ít nghệ sỹ hay những người đã từng cùng làm việc với ông đến với lễ đám tang

NSND Trà Giang là một người bạn từ rất lâu của ông Hồ Kiểng

Bà xúc động khi thắp nén hương kính viếng hương hồn

Còn đối với Thành Lộc thì anh vô cùng thương tiếc NSƯT Hồ Kiểng, giám khảo của Vietnam’s Gotallent tâm sự :"Tôi nhớ khoảng thời gian hợp tác cùng chú trong bộ phim Thạch Sanh và Lý Thông, lúc đó cả đoàn ai cũng đều mệt mỏi sau nhiều ngày dài quay phim, nhưng mỗi khi có chú thì cả đoàn lại được nhiều trận cười vui vẻ vì được nghe chú làm thơ, hát cải lương rất hay. Cứ nhắc đến chú Hồ Kiểng là tôi lại nghĩ đến ngay một bác Ba Phi hài hước, vui tính chuyên mang lại tiếng cười cho mọi người xung quanh.

Dù trong suốt thời gain dài theo đuổi làng nghệ thuật, chú Hồ Kiểng vẫn chưa nhận được một giải thưởng quan trọng nào từ nhà nước hoặc LHP, và cũng chưa được chính thức phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ nhân dân. Nhưng trong trái tim của chúng tôi, những người con làm nghệ thuật thì chú Hồ Kiểng đã đứng trên những danh hiệu này từ lâu rồi. Trong mắt tôi, chú ấy đã trở thành nghệ sỹ của nhân dân từ rất lâu rồi.”

Ngoài ra còn có NSƯT Thành Lộc

Anh vô cùng thương tiếc NSƯT Hồ Kiểng

"Trong mắt chúng tôi, chú Hồ Kiểng đã trở thành nghệ sỹ của nhân dân từ rất lâu rồi", Thành Lộc xúc động chia sẻ

Anh hỏi thăm và động viên gia quyến NSƯT Hồ Kiểng trong buổi đám tang sáng nay

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ Việt qua đời