Angela Phương Trinh có "dập" lùm xùm bằng việc thiện nguyện?

Ngày 04/06/2016 09:55 AM (GMT+7)

Sau ồn ào khi tham dự LHP Cannes và nghi vấn chảnh chọe, giờ giấc "cao su" trong một sự kiện showbiz, mới đây diễn viên Angela Phương Trinh đã khiến nhiều người xúc động về hoạt động thiện nguyện trong dịp Tết thiếu nhi.

Tại thời điểm nhiều sao showbiz chạy sô sự kiện nhân dịp Tết Thiếu nhi, người đẹp Angela Phương Trinh đã đến thăm bé Tài (xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), 22 tháng tuổi được bác sĩ chẩn đoán mắc chứng thượng bì bóng nước bẩm sinh - căn căn bệnh rất hiếm gặp.

"Nghe câu chuyện bố cháu bé từ đảo xa phải ôm con nhỏ đi khắp các bệnh viên ở TP.HCM để điều trị trong khi mẹ bé đã bỏ bé đi đâu không rõ tôi thấy vô cùng xót thương và suy nghĩ rất nhiều", Angela Phương Trinh nói.

Angela Phương Trinh có quot;dậpquot; lùm xùm bằng việc thiện nguyện? - 1

Angela Phương Trinh bên bé Tài

Khi mới lọt lòng mẹ, bé Tài - con anh Dương Văn Diễn - vốn bụ bẫm, khoẻ mạnh nhưng, chỉ 2 giờ sau, cơ thể bỗng nổi nhiều nốt phòng rộp như bị phỏng, đau nhức, rỉ máu. Hiện tại,bệnh tình của bé ngày càng trở nên trầm trọng, cơ thể em lở loét, mắt mờ đục.

Bày tỏ sự xót xa trước hoàn cảnh éo le của gia đình anh Diễn, Angela Phương Trinh không chỉ đến tận nơi ủng hộ, chia sẻ về tinh thần mà cô còn ra sức kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ nhân vật.

Bên cạnh những bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tấm lòng thiện nguyện của Angela Phương Trinh, đã xuất hiện không ít nghi ngờ về chiêu trò "bổn cũ soạn lại" là sau những lùm xùm cô luôn chọn cách từ thiện để lấy lòng công chúng.

Những người vốn không ưa "bà mẹ nhí" dẫn chứng đầy đủ những mốc thời điểm Angela Phương Trinh đi từ thiện sau tai tiếng. Từ những scandal yêu đại gia lớn tuổi, mặc đồ phản cảm biểu diễn trong bar đến phát ngôn gây sốc...

Sau mỗi lần ồn ào như vậy, người đẹp lại tất bật làm từ thiện. Từ trùng hợp này, hàng loạt câu hỏi được đặt ra: Rốt cuộc việc thiện của Angela Phương Trinh xuất phát từ tâm hay là "thủ đoạn"?.

Angela Phương Trinh có quot;dậpquot; lùm xùm bằng việc thiện nguyện? - 2

Việc thiện của Angela Phương Trinh bị nghi ngờ để dập scandal

Ngoài Angela Phương Trinh, khá nhiều nghệ sĩ Việt cũng vướng vào nghi vấn dùng "từ thiện" để gỡ gạc hình ảnh, uy tín sau scandal nào đó.

Tuy nhiên, bình luận về sự trùng hợp giữa thời điểm làm việc thiện và lùm xùm đời tư của Angela Phương Trinh, nhiều đồng nghiệp của cô cho rằng, đám đông chớ hùng hổ "đem thử lửa mà đau lòng vàng". Điều quan trọng nhất là sự giúp đỡ đã đến được địa chỉ cần thiết nên mọi nghi ngờ không giải quyết được gì.

Nói về cảm xúc sau khi nhận được sự chia sẻ về vật chất, tinh thần từ Angela Phương Trinh, bố em bé mắc chứng thượng bì bóng nước bẩm sinh nói trên cho biết: "Trước đó tôi cũng không biết Angela Phương Trinh là ai. Chúng tôi dân lao động, đâu có theo dõi báo chí, truyền hình được nhiều. Nhưng khi cô ấy đến đây, tôi cảm nhận được sự chân thành, nhân hậu từ một cô gái trẻ. Gặp khó khăn mà nhận được sự giúp đỡ nào, kể cả về tinh thần, tôi đều biết ơn và nếu mọi người nghi ngờ thì có thể đó lại là tội lỗi".

Xung quanh câu chuyện về nghệ sĩ và từ thiện, blogger Nguyễn Ngọc Long bình luận: "Để đánh giá một người nào đó chúng ta phải dựa trên nhiều phương diện chứ không thể vin vào một hiện tượng hay mối nghi ngờ nào đó mà kết luận. Người ta đi từ thiện, giúp đỡ được người khác đã tốt rồi. Ở góc độ nào đó, kể cả không đi từ thiện cũng còn không có vấn đề gì, vì mỗi người trong xã hội có một cách thức riêng để đóng góp cho xã hội. Hơn nữa đó cũng không thuộc quy định của pháp luật. Với người đẹp hay nghệ sĩ, tôi cho rằng họ là đối tượng nhạy cảm hơn bình thường nên đa phần sẵn lòng trắc ẩn. Việc làm này nên cổ vũ và càng không thể đánh giá tùy tiện".

Theo T.Phương (Báo Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Angela Phương Trinh