Bác sĩ thông báo tình trạng Thương Tín sau cơn đột quỵ, nhiều nghệ sĩ quyên góp tiền viện phí

Kỳ Dương Ngày 27/02/2021 16:00 PM (GMT+7)

Hiện tại, vợ kém 32 tuổi của nam diễn viên Biệt Động Sài Gòn đã có mặt tại TP HCM, đang túc trực, chăm sóc ông tại bệnh viện dưới sự theo dõi của các bác sĩ.

Chiều ngày 25/2, nam diễn viên Thương Tín đột quỵ tại phòng trọ, may mắn được các hàng xóm kịp thời phát hiện và đưa vào bệnh viện, hiện đã qua cơn nguy hiểm. Các đồng nghiệp của ông sau đó đã nhanh chóng tìm nhiều cách liên lạc với vợ con đang ở quê để thông báo tin tức, đồng thời đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ khi ông đang trong hoàn cảnh khó khăn.

Bác sĩ thông báo tình trạng Thương Tín sau cơn đột quỵ, nhiều nghệ sĩ quyên góp tiền viện phí - 1

Hiện tại, Thương Tín vẫn đang được các bác sĩ theo dõi sau khi trải qua cơn đột quỵ nguy hiểm.

Trưa ngày 26/2, vợ kém 32 tuổi của ông đã từ Tháp Chàm (Ninh Thuận) kịp có mặt tại TP HCM để chăm sóc chồng. Theo chia sẻ từ người nhà, điều kiện hiện tại của Thương Tín không đủ chi trả tiềm viện phí khoảng 5 triệu/ ngày, chưa kể sắp tới anh còn phải tiến hành chụp CT, siêu âm mạch máu để tìm máu đông xử lý. 

Theo chia sẻ từ các bác sĩ đang điều trị cho nam diễn viên tại bệnh viện, vì Thương Tín có hoàn cảnh khó khăn nên có thể áp dụng quy định miễn giảm viện phí. “Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi chưa thể nói trước giảm bao nhiêu viện phí. Khi nào anh Thương Tín hoàn tất việc điều trị, chúng tôi sẽ tổng kết và hỗ trợ một phần viện phí cho anh. Quyết định miễn, giảm viện phí thuộc thẩm quyền của giám đốc bệnh viện” - bác sĩ điều trị cho hay.

Về tình hình sức khoẻ, bác sĩ cho biết Thương Tín đã qua cơn nguy kịch, đang phát triển theo hướng thuận lợi nhưng vẫn cần theo dõi thêm. Tuy nhiên, gia đình vẫn phải cần theo dõi vì đột quỵ và nhồi máu não thường diễn ra bất thường, rất khó đoán.

Bác sĩ thông báo tình trạng Thương Tín sau cơn đột quỵ, nhiều nghệ sĩ quyên góp tiền viện phí - 3

Người vợ kém nhiều tuổi của nam nghệ sĩ đã kịp có mặt tại bệnh viện để chăm sóc ông.

Bác sĩ thông báo tình trạng Thương Tín sau cơn đột quỵ, nhiều nghệ sĩ quyên góp tiền viện phí - 4

Nam diễn viên 65 tuổi hiện đã tỉnh lại khi vượt qua giai đoạn nguy hiểm.

Thời điểm nam tài tử lừng danh một thời đột quỵ, việc vợ ông có mặt trễ cũng đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều, số đông chỉ trích cô không ở cạnh chồng thời điểm khó khăn. Đối mặt với những thắc mắc từ truyền thông, vợ của Thương Tín chạnh lòng nói về hoàn cảnh khó khăn không thể sống cạnh chồng, chỉ có thể nhanh chóng vào TP HCM để chăm sóc ông ở bệnh viện. “Nhiều người cũng rõ cuộc sống của gia đình tôi khó khăn. Mùa dịch không làm phim được. Tôi phải về quê để cho bé đi học, chứ cứ theo anh ở đây thì ai cũng khổ”, vợ Thương Tín giải thích.

Vợ ông cũng chia sẻ đợt về quê trước đó, Thương Tín đã có dấu hiệu không tốt nhưng vì muốn đi đóng phim kiếm tiền nên ông đã phớt lờ sức khoẻ của mình. Nam diễn viên 65 tuổi cũng được chẩn đoán có nguy cơ đột quỵ cao, từng nhiều lần ngã trước đó, cả gia đình đều biết được việc này. Theo người vợ, vì cuộc sống, hai người không thể ở chung một chỗ. Thỉnh thoảng cuối tuần hoặc có thời gian rảnh, cô mới đưa con vào thăm bố hoặc nam diễn viên về quê thăm vợ con. Ở quê, công việc của vợ Thương Tín cũng bấp bênh. Khi vào mùa, cô xin làm ở vườn điều, không có việc lại ở nhà nuôi vài ba con gà.

Bác sĩ thông báo tình trạng Thương Tín sau cơn đột quỵ, nhiều nghệ sĩ quyên góp tiền viện phí - 5

Vợ Thương Tín cũng giải thích lý do khiến cô không kịp thời có mặt khi chồng đột quỵ, cho biết cuộc sống của cả hai đang rất khó khăn.

Mẹ vợ của diễn viên Biệt Động Sài Gòn cũng có mặt ở bệnh viện, chia sẻ bệnh tình của con rể: “Giờ ông ấy chỉ mở mắt nói chuyện xíu, mệt rồi nằm lại. Ông tỉnh lại là đòi về vì sợ tốn tiền, giờ cuộc sống khó khăn nên cũng sợ lắm. Lúc Thương Tín được đưa tới đây, bệnh viện không làm giấy tờ được vì không có người nhà. Tối qua gia đình ở Phan Rang nghe tin là chạy vô luôn. Hồi Tết Thương Tín đã bị bệnh rồi, có những lúc đi vệ sinh không kiểm soát luôn. Gia đình cũng khó khăn, vợ con thì ở quê, Thương Tín sợ ở đây lỡ có chuyện gì cũng không có ai. Lúc đột quỵ may mà có những người ở nhà trọ đem vô đây” - mẹ vợ của nam diễn viên cho biết.

Mẹ vợ Thương Tín kể thêm trong thời gian một mình bươn chải ở Sài Gòn, Thương Tín nhiều lần bị ngã xe vì chân tay yếu. Ông chủ yếu đi diễn, hát ở một số sự kiện kiếm thêm thu nhập. Làm được tiền, nam nghệ sĩ gửi về cho con gái dưới quê: “Thương Tín thương con nhỏ lắm, đi đóng phim có tiền, bạn bè cho cũng dành dụm rồi gửi về cho con". 

Bác sĩ thông báo tình trạng Thương Tín sau cơn đột quỵ, nhiều nghệ sĩ quyên góp tiền viện phí - 6

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đã đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ đồng nghiệp, lo liệu chi phí nằm viện và tiền thuốc.

Phía các đồng nghiệp, diễn viên sân khấu hiện cũng đã đứng ra kêu gọi quyên góp, hỗ trợ chi phí trong quá trình ông điều trị tại bệnh viện. NSƯT Trịnh Kim Chi, NSND Kim Xuân, Đức Thịnh, Minh Luân… cũng đang vận động giúp đỡ. Đến tối ngày 26/2, Trịnh Kim Chi công bố số tiền quyên góp là hơn 76 triệu đồng, phần đóng góp tiếp theo sẽ tổng kết vào tối 27/2. Ngoài ra, NSƯT Hạnh Thuý cũng thay Thương Tín đóng viện phí 10 triệu, diễn viên Lý Hương cũng gửi riêng cho gia đình ông 20 triệu.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/bac-si-thong-bao-tinh-trang-thuong-tin-sau-con-dot-quy-nhieungh...

Nghệ sĩ Thương Tín đột quỵ ở tuổi 65, bạn bè xót xa cảnh chờ người thân đến chăm sóc
Thông tin này được MC Phạm Anh cùng NSND Hồng Vân đăng tải lên trang cá nhân, khiến nhiều người bất ngờ, lo lắng cho sức khoẻ của nam diễn viên phim...
Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt