Bạn bè khóc nấc tiễn "Chí Phèo" Bùi Cường, vợ cố nghệ sĩ nằm viện vì cú sốc

Ngày 07/08/2018 12:30 PM (GMT+7)

Tang lễ cố NSƯT Bùi Cường diễn ra sáng nay 7/8 trong không khí bùi ngùi xúc động, với sự hiện diện của đông đảo diễn viên gạo cội đến tiễn đưa người đồng nghiệp đáng kính.

Tang lễ cố nghệ sĩ diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng ở số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội từ 7h30 đến 8h45, sau đó sẽ được đưa đi hoả táng tại đài hoá thân Hoàn Vũ ở Văn Điển, Hà Nội. Gia đình sẽ đưa di thể của ông về an nghỉ tại quê nhà Thường Tín, Hà Nội.

Chiều 3/8, nghệ sĩ Bùi Cường đã qua đời vì tai biến mạch máu não và hưởng thọ 73 tuổi. Sự ra đi đột ngột của ông khiến gia đình, người thân và bạn bè đều rất bất ngờ, xót xa bởi ông vốn không ốm đau, bệnh tật. Trước ngày mất, ông vẫn miệt mài đi đóng phim, trong Nam lẫn ngoài Bắc. Thậm chí, ông còn đang ấp ủ dự án làm phim "Lão Hạc", chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của cố nhà văn Nam Cao.

 ban be khoc nac tien "chi pheo" bui cuong, vo co nghe si nam vien vi cu soc - 1

 ban be khoc nac tien "chi pheo" bui cuong, vo co nghe si nam vien vi cu soc - 2

Từ rất sớm, đông đảo các diễn viên, đạo diễn, nhà làm phim gạo cội là những đồng nghiệp thân thiết của cố nghệ sĩ lúc sinh thời, đã đến viếng tang, chia sẻ và động viên gia đình.

 ban be khoc nac tien "chi pheo" bui cuong, vo co nghe si nam vien vi cu soc - 3

Đạo diễn Đào Bá Sơn đến tiễn người đồng nghiệp, cũng là bạn học của ông vào những năm tháng khó khăn của nền điện ảnh cách mạng. 

 ban be khoc nac tien "chi pheo" bui cuong, vo co nghe si nam vien vi cu soc - 4

Vợ cố nghệ sĩ Bùi Cường - bà Kim Mùi - đã không thể có mặt tại lễ viếng. Bà hiện còn nằm viện do huyết áp không ổn định sau cú sốc chồng mất, đến nay vẫn chưa khỏe. Gia đình thay mặt bà lo phần hậu sự của ông.

 ban be khoc nac tien "chi pheo" bui cuong, vo co nghe si nam vien vi cu soc - 5

Nhiều nghệ sĩ, trong đó có nghệ sĩ Minh Châu (ngồi), không kiềm được sự xúc động khi đến viếng và thắp nén hướng tiễn đưa "anh Chí" lần cuối.

 ban be khoc nac tien "chi pheo" bui cuong, vo co nghe si nam vien vi cu soc - 6

NSƯT Đức Lưu gửi lời chào tạm biệt cố nghệ sĩ Bùi Cường và hẹn gặp lại anh nơi suối vàng. Bà là người đóng vai Thị Nở, bên cạnh anh "Chí Phèo" Bùi Cường trong tác phẩm kinh điển của điện ảnh Việt Nam "Làng Vũ Đại ngày ấy", chuyển thể từ truyện ngắn của cố nhà văn Nam Cao.

 ban be khoc nac tien "chi pheo" bui cuong, vo co nghe si nam vien vi cu soc - 7

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, NSND Vương Duy Biên (trái) đến thắp nén nhang tiễn đưa người nghệ sĩ gạo cội của điện ảnh Việt Nam.

ban be khoc nac tien "chi pheo" bui cuong, vo co nghe si nam vien vi cu soc - 8

 ban be khoc nac tien "chi pheo" bui cuong, vo co nghe si nam vien vi cu soc - 9

Nghi thức di quan đưa thi hài ông đi hỏa táng ở Đài hóa thân Hoàn Vũ, Văn Điển, Hà Nội. Sau đó, gia đình sẽ đưa ông về an nghỉ tại quê nhà Thường Tín, Hà Nội.

NSƯT Bùi Cường sinh năm 1947 tại Hà Nội. Trong hơn 35 năm gắn bó với nghệ thuật, ông được khán giả nhớ tới với vai diễn Chí Phèo trong Làng Vũ Đại ngày ấy. Trong thời đổi mới, ông chuyển hướng sang làm đạo diễn phim và gặt hái nhiều thành công với các phim truyền dài tập như Người hùng râu quặp, Vị tướng tình báo và hai bà vợ,...

ban be khoc nac tien "chi pheo" bui cuong, vo co nghe si nam vien vi cu soc - 10
Nghệ sĩ ưu tú Bùi Cường có nhiều vai diễn đáng nhớ trên màn ảnh Việt. Ông đột ngột qua đời rạng sáng ngày 3/8.
Theo Huy Lê (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ Việt qua đời
Tin hay đừng bỏ lỡ