Con gái Pha Lê 5 ngày tuổi đã bị cầm chân dốc ngược

Tiểu Minh Ngày 24/11/2020 14:00 PM (GMT+7)

Nhiều người giật mình khi thấy bức ảnh Pha Lê cho con gái tập yoga với động tác "trồng chuối".

Ngày 19/10, nữ ca sĩ Pha Lê hạ sinh con gái đầu lòng với ông xã người Hàn Quốc, đặt tên là Thiên Ý, tên ở nhà là Ốc. Trước đó, nữ ca sĩ đã nhiều lần sảy thai vì cơ thể yếu, khó giữ con.

Bé Thiên Ý chào đời có ý nghĩa rất lớn với vợ chồng Pha Lê. Từ lúc có con, Pha Lê và ông xã Hàn Quốc dành toàn bộ thời gian chăm sóc, nghiên cứu những điều tốt nhất cho sức khoẻ của ái nữ. 

Con gái Pha Lê 5 ngày tuổi đã bị cầm chân dốc ngược - 1

Bé Ốc ra đời có ý nghĩa rất lớn với vợ chồng Pha Lê. Vì vậy, cô đặt tên con là Thiên Ý, tức "ý trời" sau nhiều lần nỗ lực có thai.

Mới đây, nữ ca sĩ sinh năm 1987 gây chú ý khi đăng ảnh con gái lúc 5 ngày tuổi đang được các cô bảo mẫu nắm chân dốc ngược như "trồng cây chuối". Nhiều bạn bè, đồng nghiệp của Pha Lê cho biết đã giật mình khi thấy hình ảnh này trước lúc đọc nội dung cô chia sẻ. Cô cho biết, từ 5 ngày tuổi, con gái Thiên Ý đã được tiếp xúc với nhiều động tác yoga từ các bác sĩ và bảo mẫu chuyên nghiệp, giúp xương của bé khoẻ hơn những đứa trẻ cùng lứa. 

Con gái Pha Lê 5 ngày tuổi đã bị cầm chân dốc ngược - 3

Nhiều người giật mình khi thấy ảnh con gái Pha Lê bị dốc ngược.

Pha Lê viết trên trang cá nhân: “Ai mà nhìn quả hình này bảo đảm la làng la xóm lên liền bạo hành trẻ em các kiểu. Em Ốc lúc này 5 ngày tuổi đã được bác sĩ tập cho động tác trồng chuối 10 giây thôi là máu lên não tốt, da dẻ trắng trẻo hồng hào. Bác sĩ mới dám làm chứ mẹ cháu nhát tay cũng chịu nha, cũng là 1 phương pháp tập cho em bé mới biết thêm để lỡ có nhìn thấy cũng không hoảng hốt".

Dưới phần bình luận, nhiều ý kiến đồng tình với Pha Lê, cho rằng phương pháp này đang dần phổ biến, rất tốt cho trẻ mới sinh. Nữ ca sĩ còn được khen chu đáo, có tìm hiểu rất kỹ dù là lần đầu làm mẹ.

Ngoài ra, vì sớm cho con gái tiếp xúc với yoga nên bé Ốc khoẻ mạnh, cứng cáp và phản xạ rất nhanh. Pha Lê mừng vì dù mới hơn 1 tháng tuổi nhưng ái nữ đã "trộm vía" ăn ngủ đúng giờ, khiến mẹ không phải chịu cảnh chăm con đêm vất vả.

Con gái Pha Lê 5 ngày tuổi đã bị cầm chân dốc ngược - 4

Pha Lê cho biết con gái hơn 1 tháng tuổi nhưng cơ thể cứng cáp hơn những đứa trẻ khác vì được tiếp xúc với yoga.

"Bà mẹ một con" vui mừng khoe: "Em Ốc may mắn gặp được một cô bác sĩ khoa nhi rất hiểu biết, cập nhật các phương pháp nuôi dạy trẻ siêu nhanh. Từ bé Ốc đã được cô huấn luyện yoga các kiểu nên rõ ràng phản xạ nhanh nhẹn hơn các bé khác, và trộm vía xương cực chắc. Hơn 1 tháng tuổi mà hôm qua em lẫy tỉnh bơ làm mẹ hết hồn. 

Xương em chắc lắm, đạp phát nào là ra gì phát đó luôn. Nhiều người nhìn cô tập cho em thì la làng kêu sợ thế này sợ thế kia, mình tin tưởng nên cứ để cô làm. Tới giờ Ốc khoẻ mạnh lanh lợi (trộm vía), ăn ngủ đúng giờ đâu ra đấy. Cô tới mỗi ngày không chỉ tắm cho em mà còn tầm soát bệnh được cho em nó. Có biểu hiện gì cô cho thuốc, mẹ tự mua tự dùng cho em là hết sạch bệnh, không cần tới bệnh viện gì hết".

Con gái Pha Lê 5 ngày tuổi đã bị cầm chân dốc ngược - 5

Dù lần đầu làm mẹ nhưng Pha Lê đã nghiên cứu nhiều kiến thức, từ việc chọn sữa cho tới các vật dụng phù hợp với sức khoẻ của con gái.

Con gái Pha Lê 5 ngày tuổi đã bị cầm chân dốc ngược - 6

Cô vui vì có ông xã tâm lý, dành tối đa thời gian phụ chăm sóc con nhỏ. Anh biết thay tã, cho con bú bình một cách thuần thục.

Trước đó 1 tuần, nữ ca sĩ cho biết quyết định cắt sữa, ngưng cho con bú sữa mẹ dù bé chỉ mới hơn 1 tháng tuổi. Nhiều người xót xa khi biết nguyên nhân là vì mỗi ngày cô phải hút 5 lít sữa mới hết và không còn thời gian chăm con. Nếu không kịp hút thì ngực Pha Lê sẽ đau nhức không chịu nổi, khiến cô trầm cảm. Trước tình trạng của vợ, ông xã đã nhiều lần khuyên cô cắt sữa cho con. Anh nói: "Vợ là quan trọng nhất, chồng chỉ muốn vợ sống hạnh phúc cùng chồng và Honora thôi, mà nếu cứ thế này thì chúng ta không hạnh phúc nổi!"

Pha Lê cũng đã tìm đến lời khuyên từ những người bạn của mình: "Rồi mẹ tâm sự cùng bạn bè, khi gửi hình tình trạng của mẹ qua cho họ, họ đều đồng lòng nói quan trọng là sức khoẻ của mẹ, mẹ phải khoẻ mới có sức mà chăm em, chứ mẹ như vậy thì đâu gọi là nghĩ tới em, đâu chăm sóc em được...".

Con gái Pha Lê 5 ngày tuổi đã bị cầm chân dốc ngược - 7

Bé Ốc đã được mẹ khoe dung mạo từ lúc mới lọt lòng. Cô bé sở hữu nhiều nét đáng yêu với 2 dòng máu lai Việt - Hàn.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/con-gai-pha-le-5-ngay-tuoi-da-bi-cam-chan-doc-nguoc-khong-biet-...

Sao Việt 24h: Dân tình thắc mắc con gái Pha Lê người đầy lông, cô đáp Đẻ đi rồi biết
Ngoài ra là tin Hương Giang viết "status cuối cùng" mong khép lại ồn ào. Hồng Đăng vác vợ kỷ niệm 12 năm ngày cưới và cái kết làm ai cũng phì cười...
Tiểu Minh (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con