Con gái Thanh Thanh Hiền dịu dàng tuổi mới lớn

Ngày 13/05/2015 10:03 AM (GMT+7)

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, Tú Linh và Thái Phương không chỉ thừa hưởng tài năng của con nhà nòi mà còn giống mẹ ở vẻ xinh đẹp, đằm thắm.

Cô con gái lớn Tú Linh năm nay đang học lớp 10, còn Thái Phương đang học lớp 6. Hai cô bé lần đầu tiên nhận lời chụp hình nên không tránh khỏi sự ngượng ngùng. Nhưng vốn là con nhà nòi nên sau những giây phút bỡ ngỡ ban đầu, Tú Linh và Thái Phương được đánh giá là "rất biết diễn".

Ngoài giờ học văn hóa ở trường, cả hai cô con gái của nghệ sĩ đàn bầu Anh Tú đều theo học âm nhạc. Nếu như bé Thái Phương theo học ca trù thì Tú Linh được Anh Tú hướng cho học piano từ bé. Theo anh, vì gia đình đều theo nghệ thuật truyền thống thì đến đời con phải có người "đột phá" theo hướng khác hơn. Hơn nữa, ngay từ bé, Tú Linh cũng có thiên hướng thích gắn bó với piano hơn.

Còn Thái Phương có nhiều tố chất giống mẹ Thanh Thanh Hiền nên từ nhỏ đã sớm bộc lộ năng khiếu với nghệ thuật truyền thống.

Con gái Thanh Thanh Hiền dịu dàng tuổi mới lớn - 1

Dù nhận được không ít lời mời để Thái Phương và Tú Linh tham gia các cuộc thi âm nhạc nhưng nghệ sĩ Anh Tú không muốn làm xáo trộn đến việc học của các con. "Nếu tham gia thì thể nào cũng sẽ bị cuốn vào việc đi biểu diễn. Mà như thế thì sẽ không chuyên tâm vào việc học được. Tôi muốn các con phải học thật nhuyễn rồi thi hay không mới tính. Ít nhất là phải 18 tuổi. Làm nghệ thuật truyền thống không thể "hái lúa non" được. Phải có sự đầu tư và khổ luyện thì mới thành công được", nghệ sĩ đàn bầu Anh Tú chia sẻ.

Thiếu vắng bàn tay của mẹ do Anh Tú và Thanh Thanh Hiền ly hôn khi cả hai con còn nhỏ, nhưng nghệ sĩ Anh Tú tỏ ra là người đảm nhiệm khá đảm đang vai trò làm mẹ và cả làm bạn của các con.

Đây là lần đầu tiên ba bố con nghĩ đến việc đi chụp ảnh làm kỷ niệm. Anh bảo, "phải lưu lại để sau này già di còn có cái mà ngắm. Ngoảnh đi ngoảnh lại đã thấy chúng lớn hết rồi".

Ngắm những hình ảnh ấm áp, mộc mạc của nghệ sĩ Anh Tú và các con:

Con gái Thanh Thanh Hiền dịu dàng tuổi mới lớn - 2

Con gái Thanh Thanh Hiền dịu dàng tuổi mới lớn - 3

Con gái Thanh Thanh Hiền dịu dàng tuổi mới lớn - 4

Con gái Thanh Thanh Hiền dịu dàng tuổi mới lớn - 5

Con gái Thanh Thanh Hiền dịu dàng tuổi mới lớn - 6

Con gái Thanh Thanh Hiền dịu dàng tuổi mới lớn - 7

Con gái Thanh Thanh Hiền dịu dàng tuổi mới lớn - 8

Con gái Thanh Thanh Hiền dịu dàng tuổi mới lớn - 9

Con gái Thanh Thanh Hiền dịu dàng tuổi mới lớn - 10

Con gái Thanh Thanh Hiền dịu dàng tuổi mới lớn - 11

Con gái Thanh Thanh Hiền dịu dàng tuổi mới lớn - 12

Con gái Thanh Thanh Hiền dịu dàng tuổi mới lớn - 13

Con gái Thanh Thanh Hiền dịu dàng tuổi mới lớn - 14

Theo Thanh Hà (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt