Công Lý: "Tưởng mình không có gì làm sao ung thư vú được!"

Ngày 02/03/2017 08:55 AM (GMT+7)

Xuân Hinh, Công Lý và Vân Dung cùng nhiều nghệ sĩ sẽ tổ chức chuỗi hài kịch xuyên Việt nâng cao nhận thức về ung thư.

Đây là chuỗi chương trình hấp dẫn và ý nghĩa với mục đích nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của việc phát hiện sớm căn bệnh ung thư. Ngày 11/3 tới, Vua hài đất Bắc Xuân Hinh, "cô Đẩu" Công Lý, "Táo Y Tế" Vân Dung và các nghệ sĩ sẽ có mặt ở Bắc Ninh để gặp gỡ, giao lưu, biểu diễn chùm hài kịch đặc sắc cho khán giả. Đặc biệt, khách mời của chương trình sẽ được khám tầm soát ung thư miễn phí.

cong ly: "tuong minh khong co gi lam sao ung thu vu duoc!" - 1

Công Lý, Vân Dung tại buổi gặp gỡ báo chí.

Tại buổi gặp gỡ báo giới, các nghệ sĩ cũng chia sẻ một cách hài hước khi được hỏi về căn bệnh ung thư. Trong khi Vân Dung hài hước kể trước đó chị nghĩ: "Mình màn hình phẳng làm sao bị ung thư?", thì Công Lý "hồn nhiên" nói: "Cứ tưởng mình không có gì thì làm sao ung thư vú được?" khiến tất cả những người có mặt đều phải bật cười.

cong ly: "tuong minh khong co gi lam sao ung thu vu duoc!" - 2

Hai nghệ sĩ hài hước chia sẻ những suy nghĩ rất "hồn nhiên" của mình trong quá khứ.

Nói vui là như vậy, nhưng các nghệ sĩ cũng chia sẻ họ thực hiện chương trình hài kịch Không ai phải sợ mục đích chính là gây ấn tượng, kêu gọi người dân tầm soát ung thư. Theo Công Lý, ở Việt Nam hiện nay chưa có ý thức về căn bệnh này. Mọi người hay nghĩ "chắc là mình không bị đâu", nhưng tới khi thấy triệu chứng thì đã quá muộn rồi. 

Anh cũng kể câu chuyện về một người thân mắc căn bệnh ung thư nhưng vẫn vui vẻ, chăm chỉ tập tành. Qua đó, nam diễn viên cho rằng tâm lý người bệnh rất quan trọng. Nếu chẳng may có bệnh, hãy cố gắng giữ tinh thần lạc quan và hy vọng.

cong ly: "tuong minh khong co gi lam sao ung thu vu duoc!" - 3

Theo Công Lý, dù mắc bất cứ bệnh nào, tinh thần lạc quan là vô cùng quan trọng.

Được biết vào dịp Tết năm 2016, Công Lý, Xuân Bắc, Tự Long đã rủ nhau vào viện ung bướu để động viên, an ủi các bệnh nhân tại đây. Tự Long còn hát chèo phục vụ bà con. Dù chỉ là việc làm nhỏ bé, nhưng các nghệ sĩ hy vọng sẽ đem lại sự lạc quan, vui vẻ cho bệnh nhân. 

cong ly: "tuong minh khong co gi lam sao ung thu vu duoc!" - 4

Tiểu phẩm "Không ai phải sợ" phê phán thực phẩm bẩn - một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư.

Tiểu phẩm Không ai phải sợ phê phán thực phẩm bẩn - một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư - một cách hài hước, hóm hỉnh, sâu sắc. Thông điệp các nghệ sĩ muốn gửi gắm là: "Hãy phòng bệnh hơn chữa bệnh, và biết trân trọng những gì mình đang có."

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hài Xuân Hinh 2017