Diễn viên Diệu Hương: "Lúc các ông chồng gặp khó khăn, họ mong manh và dễ cặp bồ"

Ngày 31/05/2018 15:00 PM (GMT+7)

Xuất hiện trên truyền hình, diễn viên Diệu Hương chia sẻ về những bí quyết để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân, cách san sẻ khó khăn cùng chồng.

Diệu Hương là nữ diễn viên xinh đẹp quen mặt với khán giả qua các bộ phim: Cánh gió đầu đông, Tình thắm Sa Pa, Luật đời, Cổ vật (series phim Cảnh sát hình sự), Cầu vồng tình yêu, Bánh đúc có xương... Cô cũng là MC được yêu thích của nhiều chương trình truyền hình. 

Sau 6 năm bước vào con đường hôn nhân, Diệu Hương và chồng đã có 2 nhóc tỳ đáng yêu. Cô chia sẻ 5 năm đầu hôn nhân luôn là khoảng thời gian khó khăn nhất vì hai vợ chồng cô phải học cách để sống cùng nhau. Xuất hiện trong chương trình Bốn mùa yêu thương số 148, Diệu Hương đã tâm sự nhiều suy nghĩ của bản thân về cách người vợ chia sẻ với chồng khi gặp khó khăn.

dien vien dieu huong: "luc cac ong chong gap kho khan, ho mong manh va de cap bo" - 1

ĐÀN ÔNG THƯỜNG GẶP KHÓ KHĂN LỚN NHẤT TRÊN CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP

Diệu Hương chia sẻ: "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Cái khó khăn lớn nhất đối với đàn ông thường sẽ là sự nghiệp. Khi có hậu phương vững chắc, đàn ông luôn khao khát tạo chỗ đứng, chỗ dựa chắc chắn cho gia đình mình. Vậy nên khó khăn lớn đối với đàn ông thường sẽ đến từ sự nghiệp."

5 năm đầu kết hôn luôn là khoảng thời gian khó khăn nhất, quyết định việc cặp vợ chồng trẻ có thể giữ được nhau hay không. Hai người xa lạ chỉ nhờ vào tình yêu mà về chung một nhà sẽ nảy sinh rất nhiều vấn đề. Hơn nữa, vợ chồng trẻ còn phải cùng nhau phát triển kinh tế và sự nghiệp. 

dien vien dieu huong: "luc cac ong chong gap kho khan, ho mong manh va de cap bo" - 2

Hai vợ chồng Diệu Hương kết hôn ở độ tuổi được xem là chững chạc và có chỗ đứng riêng trong sự nghiệp. Tuy nhiên, công việc không phải lúc nào cũng thuận lợi và những lúc đó thì vợ hay chồng đều cần được sẻ chia. May mắn khi vợ chồng Diệu Hương biết cách chia sẻ cùng nhau. 

Thường đàn ông không muốn tâm sự khó khăn của mình với bạn đời vì sợ vợ khổ mà lại không giải quyết được vấn đề. Người đàn ông có thể kể ra hay không phụ thuộc vào việc người vợ có thể khiến chồng mình mở lòng tới đâu. Có thể anh ấy chỉ nói một nửa nhưng người vợ sẽ gợi ra để anh ấy có thể tâm sự nhiều hơn.

NẾU KHOẢNG CÁCH CỦA HAI VỢ CHỒNG QUÁ XA THÌ RẤT DỄ LẠC MẤT NHAU

dien vien dieu huong: "luc cac ong chong gap kho khan, ho mong manh va de cap bo" - 3

Người vợ nào cũng mong muốn chồng mình tỏa sáng và có thể hãnh diện vì chồng. Họ thích chồng hơn mình. Nếu có cơ hội thì họ sẽ lùi về phía sau làm hậu phương vững chắc để chồng có thể tiến xa hơn. Tuy nhiên, nếu vợ chồng có khoảng cách quá xa thì rất khó tìm được tiếng nói chung và dễ lạc mất nhau. Vậy nên, chồng tiến thì vợ cũng cần phải tiến, phải có tiếng nói chung với người bạn đời của mình. 

Đặc biệt, nếu ông chồng gặp khó khăn trong sự nghiệp nhưng lại không thể sẻ chia cùng vợ thì họ rất mong manh và dễ đi cặp bồ. Nhưng lúc đó, người vợ thực sự cũng sẽ gặp khủng hoảng. Bởi chồng gặp trắc trở trong công việc sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến kinh tế của gia đình. Việc có thể ngồi cùng nhau sẽ hóa giải được rất nhiều câu chuyện khác. Nhưng để có thể ngồi cùng nhau không phải là điều dễ dàng. 

dien vien dieu huong: "luc cac ong chong gap kho khan, ho mong manh va de cap bo" - 4

KHÔNG CÓ KHÁI NIỆM DỰA HẾT VÀO CHỒNG VÀ VẪN CẦN CHỖ ĐỨNG RIÊNG

Diệu Hương tâm sự: "Đã là vợ chồng thì phải cùng nhau gánh vác. Vậy nên việc nếu chồng gặp khó khăn, vợ đứng ra để lo kinh tế gia đình thì không có gì là thiệt thòi, nó là cái nghĩa phu thê. Phụ nữ đừng bao giờ nghĩ rằng hãy dựa hết vào chồng. Bản thân tôi không bao giờ có khái niệm đó, tôi vẫn cần chỗ đứng riêng của mình. Để khi gặp khó khăn, tôi vẫn có khả năng để vực gia đình mình dậy. Như thế thì gia đình mới có thể vững bền."

Diệu Hương cho rằng vợ hoặc chồng không thể tìm được tiếng nói chung khi họ có một khoảng thời gian quá dài không quan tâm tới nhau. Chỉ cần hai vợ chồng ngày nào cũng dành 1 tiếng để tâm sự cùng nhau mỗi ngày thì dù chồng có giỏi giấu tới đâu, người vợ vẫn có thể cảm nhận được điều bất ổn. Có thể vợ không biết chính xác chồng khó khăn như thế nào, mất mát những gì nhưng bằng linh cảm của mình, họ vẫn có thể cảm nhận được chồng mình đang không ổn. 

dien vien dieu huong: "luc cac ong chong gap kho khan, ho mong manh va de cap bo" - 5

Trong gia đình, Diệu Hương và chồng luôn có quy tắc không được dùng điện thoại sau khi con ngủ. Hai vợ chồng sẽ dành thời gian đó cho nhau. Tuy nhiên, sau khi xong hết công việc và tâm sự cùng chồng, có khi Diệu Hương chờ chồng ngủ lại len lén dùng điện thoại. Dù thế giới ảo có khi đưa lại lợi ích cho mình nhưng nó cũng lấy mất đi thời gian dành cho gia đình và sức khỏe của bản thân. Vậy nên, trong thời đại công nghệ, vợ chồng cần phải biết cách dành thời gian cho nhau nhiều hơn, tiếp xúc với thế giới ở chừng mực nhất định.

Diệu Hương trốn chồng con xuống Hải Phòng hội ngộ bạn thân 20 năm Vũ Thu Phương
Nhân dịp Vũ Thu Phương ra Bắc, bà mẹ 2 con Diệu Hương đã không ngại đường xa từ Hà Nội xuống Hải Phòng để gặp bạn thân.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt