Hà Hồ - Đức Trí cùng nhớ lại "tình xưa"

Ngày 25/04/2014 10:04 AM (GMT+7)

Hà Hồ sẽ ra mắt album mang tên "Mối tình xưa" mà Đức Trí là giám đốc âm nhạc.

Với Album Hồ Ngọc Hà Vol 7 - Mối Tình Xưa, Đức Trí đóng vai trò giám đốc âm nhạc và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận viết nhiều ca khúc nhất trong album. Đây là sản phẩm âm nhạc khởi đầu cho những hoạt động kỷ niệm 10 năm ca hát đã ấp ủ và lên ‎ý  tưởng hơn 1 năm của Hà Hồ.

Album Hồ Ngọc Hà Vol 7 - Mối Tình Xưa, tập hợp 10 sáng tác hoàn toàn mới được các nhạc sĩ viết riêng cho Hồ Ngọc Hà nhưng tất cả được hòa âm, phối khí theo phong cánh cổ điển và lãng mạn. Điểm đặc biệt của dự án này là toàn bộ album đều được ca sĩ và các nhạc công cùng làm việc và thu âm trực tiếp để tạo nên sự cộng hưởng thăng hoa cảm xúc. 

Nhạc sỹ Đức Trí chia sẻ: “Ở thế giới đã có một số ca sỹ thực hiện thu âm theo hình thức này nhưng ở Việt Nam chưa ai thực hiện theo quy chuẩn chuyên nghiệp như thế. Trước đây tôi đã từng chia sẻ ý tưởng này với một số ca sĩ nhưng chỉ riêng Hồ Ngọc Hà là dám thực hiện và đồng ý ‎ngay. Hà là một ca sĩ có chất giọng khàn khá phù hợp với dòng nhạc mang hơi hướng cổ điển nên tôi rất tin tưởng album lần này sẽ là một sản phẩm âm nhạc chất lượng và đặc biệt tạo nên dấu ấn mới trong lòng khán giả".

Đức Trí đóng vai trò giám đốc âm nhạc cho album vol 7 Mối tình xưa của Hà Hồ.

Hồ Ngọc Hà và Đức Trí hiểu nhau trong công việc nên cả hai hợp tác rất ăn ý.

Cùng với Đức Trí, Nguyễn Hồng Thuận cũng là người đã gắn bó với Hồ Ngọc Hà với nhiều ca khúc hit được yêu thích. Album lần này, Nguyễn Hồng Thuận đã sáng tác rất nhiều, sau đó chọn lại 3 ca khúc: Người cô đơn, Ta vẫn còn yêu Cô đơn giữa cuộc tình. Vẫn là những bản ballad nồng nàn, nhưng ca từ của chùm bài hát lần này sâu sắc, ‎‎ý nghĩa và trầm lắng hơn như chính sự trưởng thành của Hồ Ngọc Hà trong âm nhạc.

Nguyễn Hồng Thuận chia sẻ: “Hồ Ngọc Hà là ca sĩ có chất giọng khàn đặc biệt, rất phù hợp thể hiện những ca khúc cổ điển, sâu lắng. Điều quan trọng, Hà là người luôn đặt cả trái tim mình vào bản nhạc, hát bằng cảm xúc thật sự nên Thuận cảm thấy rất yên tâm khi giao những đứa con tinh thần của mình cho Hà.” 

Bên cạnh Đức Trí, Nguyễn Hồng Thuận cũng là người gắn bó và tạo nên nhiều ca khúc hit cho Hà Hồ.

Trong album lần này, Hà Hồ cũng phối hợp với các nhạc sĩ trẻ như Châu Đăng Khoa, Phạm Toàn Thắng và Đỗ Hiếu. Với Châu Đăng Khoa thì viết cho Hồ Ngọc Hà 2 ca khúc đậm chất cổ điển với 2 màu sắc hoàn toàn khác nhau.

Sáng tác của Toàn Thắng trong album này chính là “Muốn yêu” mà nữ ca sĩ đã ngay lập tức “muốn mua” khi nghe anh trình bày trong cuộc thi “Nhân Tố Bí Ẩn” – một chương trình Hồ Ngọc Hà làm Ban giám khảo. 

Còn Đỗ Hiếu thì đây là lần cộng tác đầu tiên cũng với 2 ca khúc tự sự đầy cảm xúc.

Hà Hồ đã làm việc chăm chỉ trong phòng thu riêng cùng các nhạc công trong 3 ngày liên tục.

Năm 2014 là mốc son đánh dấu kỷ niệm chặng đường 10 năm ca hát của Hồ Ngọc Hà, chính vì vậy với sản phẩm lần này Hà Hồ đặt hết tâm huyết với hi vọng mang đến cho khán giả một sản phẩm âm nhạc chất lượng.

Hà Hồ và Đức Trí chụp ảnh lưu niệm cùng band nhạc thực hiện album lần này.

Theo Thanh Nhàn - Ảnh: Khoa Nguyễn (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hồ Ngọc Hà