Hoắc Kiến Hoa, Châu Tấn bực mình khi cát-xê bị công khai trên mặt báo

Ngày 30/08/2016 10:32 AM (GMT+7)

Tổng cục Điện ảnh Phát thanh truyền hình TQ đưa ra văn bản hạn chế nâng thù lao của sao.

Mới đây, trên trang web chính thức của Tổng cục Điện ảnh Phát thanh truyền hình Trung Quốc vừa công bố ra văn bản quy định hạn chế việc nâng cao thù lao và đòi giá của các ngôi sao hạng A của Trung Quốc. Đặc biệt, Tổng cục cũng yêu cầu các đài truyền hình phải nộp kịch bản để kiểm duyệt trước.

Đại diện của Tổng cục điện ảnh cho biết: "Những dự án phim không cân đối chi phí sẽ xem xét bị xử phạt và dừng thực hiện".

Như vậy, những nghệ sĩ hạng A có thù lao cao sẽ phải điều chỉnh xuống mức hợp lý nhất. Đặc biệt, các nhà sản xuất cũng tán thành việc 70%chi phí dành cho cát-xê của sao là không phù hợp và cần điều chỉnh ngay. Các ngôi sao hạng A tự hạ thấp bản thân khi đòi tăng giá cát-xê.

Hoắc Kiến Hoa, Châu Tấn bực mình khi cát-xê bị công khai trên mặt báo - 1

Hoắc Kiến Hoa và Châu Tấn rơi vào tầm ngắm khi tham gia Hậu cung Như Ý truyện.

Người đầu tiên bị ảnh hưởng bởi lệnh án này của Tổng cục Điện ảnh chính là cặp đôi của Hậu cung Như Ý truyện: Hoắc Kiến Hoa và Châu Tấn. Được biết, Châu Tấn được trả cát-xê cao nhất trong thời gian gần đây. Trước Hậu cung Như Ý truyện, nàng Hoa đán thu về 95 triệu NDT nhờ vai trong Cao Lương Đỏ. Và trong bộ phim lần này cô cũng bỏ túi số tiền không nhỏ thậm chí nhiều hơn trước.

Sau Châu Tấn là những cái tên như Angelababy với 80 triệu NDT, Tôn Lệ với Mị Nguyệt truyện được trả 60 triệu NDT, Triệu Vy (40 triệu NDT với Mẹ hổ bố mèo), Phạm Băng Băng (30 triệu NDT)...

Đối với hạng mục sao nam, Top 1 là cái tên mới nổi Kris Ngô Diệc Phàm (120 triệu NDT), Luhan (80-100 triệu NDT), Dương Dương (70 triệu NDT), Chung Hán Lương và Hoắc Kiến Hoa ở cùng mức giá 50 triệu NDT...

Hoắc Kiến Hoa, Châu Tấn bực mình khi cát-xê bị công khai trên mặt báo - 2

Ngô Diệc Phàm và Luhan có cát-xê khủng.

Hoắc Kiến Hoa, Châu Tấn bực mình khi cát-xê bị công khai trên mặt báo - 3

Dương Dương cũng bỏ túi số tiền khá lớn cho mỗi phim.

Sau khi bảng danh sách cát-xê của các sao được công bố, nhiều người tỏ ra bất bình khi thu nhập của mình bị công khai trên mặt báo. Đại diện của Châu Tấn cho biết: "Đây là sự thỏa thuận giữa diễn viên và các nhà làm phim. Nhà sản xuất phải cân đối trước khi mời diễn viên. Chúng tôi không thể nắm được thù lao của cô ấy chiếm bao nhiêu phần trăm trong số kinh phí sản xuất".

Hoắc Kiến Hoa, Châu Tấn bực mình khi cát-xê bị công khai trên mặt báo - 4

Đại diện của Châu Tấn đã lên tiếng trả lời.

Ngoài Châu Tấn, một số nghệ sĩ cũng lên tiếng khi cát-xê bị công khai. Trên trang cá nhân Angelababy viết: "Tôi không có gì để nói về chuyện này. Nhưng, những tin tức có thể ảnh hưởng đến người khác, hy vọng các bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi nói".

Nam diễn viên trẻ Luhan cũng cho biết: "Thù lao trăm triệu NDT hoàn toàn sai sự thật. Đó là chỉ là lời đồn".

Theo Nguyễn Nguyễn/ Sina (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h