Hữu Long: "Không yêu được đại gia già"

Ngày 18/03/2014 00:00 AM (GMT+7)

"Vì đại gia là những người có tuổi, trong khi tôi lại không có cảm xúc với những người như thế".

Trò chuyện với phóng viên, siêu mẫu Hữu Long cho biết, anh không phản đối chuyện chân dài được "đại gia" tặng quà, nếu cả hai có tình cảm thật sự. Riêng anh không mơ mộng đến chuyện sẽ được tặng nhà lầu, xe hơi hay hàng hiệu, vì bản chất anh không có cảm xúc với những người... già!

Hữu Long: quot;Không yêu được đại gia giàquot; - 1
Siêu mẫu Hữu Long.

Lợi thế thuộc về Ngân Khánh

- Những giọt nước mắt mà anh đã khóc trong đêm thi bị loại mới đây có ý nghĩa gì?

Ai cũng thắc mắc, thật ra đó là những giọt nước mắt bày tỏ sự nối tiếc của tôi dành cho kết quả nhận được. Tôi thật sự rất buồn khi nghe kết quả bị loại. Tôi cũng cố gắng mạnh mẽ lúc đó, nhưng nước mắt khó điều khiển được. Tôi là người sống tình cảm nên việc dễ bị rơi mắt nước cũng tùy trường hợp. Có lẽ vì đó là thất bại đầu tiên khi tôi bước chân vào showbiz, nên tôi có cảm giác khó tả, không kiềm được.

- Giờ nghĩ lại, anh có cảm thấy ngượng ngùng khi ngồi nhớ lại khoảnh khắc ngồi bên bạn gái khóc nức nở?

Bạn gái đã an ủi tôi rất nhiều vào thời điểm đó. Tuy nhiên, giờ nghĩ lại thì tôi thấy chuyện đó là bình thường, vì chúng tôi hiểu hết về nhau.

- Anh có nghĩ rằng mình đã bị loại oan ức?

Từ khi làm người mẫu, cuộc thi nào tôi tham gia cũng có giải, nên khi đến với chương trình này, tôi đã tập trung mọi thứ vào, cũng mong đạt kết quả tốt. Nếu có oan ức thì tôi cũng không dám nói, vì cuộc thi nào cũng sẽ có những yếu tố và luật chơi riêng mà mình phải chấp nhận khi tham gia. 

- Ngay từ đầu tham gia cuộc thi, anh đã kỳ vọng sẽ khả năng tiến xa thế nào?

Tôi đã kỳ vọng và rất tự tin khi đến với cuộc chơi này. Tôi bị loại trước thềm chung kết là do không chuẩn bị đầy đủ tất cả mọi thứ để sẵn sàng. Tôi chỉ làm bằng khả năng mình học được trong vòng 3 tháng trước khi cuộc thi diễn ra thôi. Nhiều người cứ nghĩ tôi từng tham gia nhóm nhảy hay các vũ đoàn nhưng không đúng, vì tôi chỉ có một chút năng khiếu nhảy thôi.

- Vậy anh có tin vào sự công bằng trong cuộc thi "Bước nhảy hoàn vũ 2014"?

Cuộc chơi nào chăng nữa, dù có công bằng hay không thì mình cũng phải chấp nhận. Không ai dám khẳng định vì đâu chắc chắn điều gì. Hơn nữa, số điểm khán giả khó ai kiểm soát được.

- Anh dự đoán ai sẽ đoạt ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết sắp diễn ra?

Tôi ủng hộ Ốc Thanh Vân và Thu Thủy, nhưng trong quá trình đồng hành cùng các thí sinh, tôi thấy nhiều lợi thế hơn vẫn là Ngân Khánh.

Hữu Long: quot;Không yêu được đại gia giàquot; - 2
Không yêu được đại gia già.

Không yêu được đại gia già

- Kế hoạch sắp tới của anh là gì?

Tôi sẽ cố gắng rèn luyện để trở thành nghệ sĩ đa năng. Quản lý Phúc Nguyễn muốn tôi làm người mẫu có vị trí, sau đó sẽ là một diễn viên, ca sĩ hoặc MC. Tôi không bị áp lực, vì tôi cũng tự tin mình có thể làm tốt những việc này trong tương lai.

- Anh có nghĩ người mẫu là nghề nghèo nhất trong số các nghề nổi tiếng không?

Mỗi nghề đều có một vị trí riêng, nên cũng khó so sánh. Đúng là nghề người mẫu ít bị áp lực, nhàn rỗi hơn, nhưng kèm theo đó là thu nhập không bằng ca sĩ. Hơn nữa, nghề người mẫu cũng hứng chịu không ít thị phi, nên để trụ vững với nghề không dễ.

- Cái tên của anh hiện đã "nhuốm màu" scandal chưa?

Thị phi thì tôi cũng có chút xíu, nhưng đó không phải scandal mà chỉ là hiểu lầm với quản lí thôi. Tôi nghĩ, chuyện nghệ sĩ có chút mâu thuẫn với quản lý hay "ông bầu" trong quá trình hợp tác là bình thường.

- Có lúc nào đó anh muốn bỏ nghề?

Có một lúc nào đó, người bên trong muốn đi ra, còn người bên ngoài thích chui vào. Riêng tôi luôn muốn có vị trí, nên sẽ cố gắng với đam mê.

- Hiện tại, anh có đang sống đủ với nghề không?

Sống đủ với nghề, nhưng để có gì đó cao hơn như nhà lầu, xe hơi, thì tôi phải cố gắng.

- Có khả nhiều người mẫu ít đi làm nhưng vẫn đầy đủ nhà lầu, xe hơi đấy thôi. Anh nghĩ sao?

Những người như vậy, sau một thời gian thì họ sẽ hết yêu nghề. Còn chuyện cặp "đại gia" để có nhà lầu xe hơi thì thật sự không khó. Đối với tôi, được người yêu "đại gia" được vật chất cùng là điều bình thương. Tôi không ủng hộ, nhưng nếu họ có tình yêu thì việc cho nhận là bình thường.

Hữu Long: quot;Không yêu được đại gia giàquot; - 3
Siêu mẫu Hữu Long và bạn gái Kiều Ngân.

- Tại sao anh không cặp "đại gia"?

Vì "đại gia" là những người có tuổi, trong khi đó, tôi lại không có cảm xúc với những người như thế. Tôi thích sự trẻ trung, thích yêu người cùng suy nghĩ, còn "đại gia" không suy nghĩ giống mình, nên sẽ khó hợp. Tôi chỉ muốn hạnh phúc với người cùng trang lứa.

- Vậy nếu có "đại gia già" ngỏ lời yêu thương thì anh sẽ từ chối bằng cách nào?

Tôi cũng sẵn sàng kết bạn, nhưng chuyên tình cảm yêu đương thì xin phép từ chối. Chắc lúc đó chỉ có thể nói khéo thôi.

Kiếp sau muốn làm đàn ông đẹp

- Nếu được chọn lại, anh có chọn nghề người mẫu nữa không?

Nếu quay lại từ đầu, tôi vẫn đi như con đường mình đã chọn, còn nếu là kiếp sau, tôi sẽ chọn làm đàn ông, vì đàn ông không chịu quá nhiều thiệt thòi. Một thực tế rằng, người phụ nữ không bao giờ được so sánh bằng đàn ông, dù họ có cố gắng hơn.

- Nếu là đàn ông, anh sẽ làm đàn ông đẹp chứ?

Tôi vẫn muốn được làm đàn ông đẹp, vì đàn ông đẹp sẽ dễ sống hơn, không lo chết đói, không sợ khốn khó.

- Đàn ông đẹp thường cưới vợ ít "sắc nước hương trời". Anh có thấy vậy không?

Đúng vậy, đàn ông đẹp thời nay thường cưới vợ ít đẹp. Xung quanh tôi cũng nhiều người như thế. Hầu hết nghệ sĩ đẹp trai thường cưới vợ doanh nhân thành đạt.

- Người yêu anh hiện tại đẹp thế nào?

Cô ấy đủ đẹp, đủ thông minh và biết biết chia sẻ. Điều tôi cần nhất ở cô ấy là biết cách dung hòa khi tôi buồn, hay tức giận.

Hữu Long: quot;Không yêu được đại gia giàquot; - 4
"Ông bầu" Phúc Nguyễn và "gà cưng".

- Khi nào anh sẽ kết hôn?

Có lẽ giờ tôi còn hơi trẻ để nói tới chuyện kết hôn.

Xin cảm ơn siêu mẫu Hữu Long và chúc anh thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bước nhảy hoàn vũ