Huyền thoại điện ảnh James Garner qua đời

Ngày 21/07/2014 08:57 AM (GMT+7)

Nam diễn viên kỳ cựu của The Notebook đã từ biệt cõi đời vào ngày 19/7 tại nhà riêng.

Theo thông tin mới đây nhất, nam diễn viên kỳ cựu của làng điện ảnh thế giới James Garner đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 19/7 tại nhà riêng ở Los Angeles. James Garner qua đời ở tuổi 86. Theo nhiều nguồn tin, ông được xe cứu thương đưa về nhà vào thứ 7 (ngày 19/7) và ra đi thanh thản bên người thân.

Huyền thoại điện ảnh James Garner qua đời - 1
James Garner qua đời ở tuổi 86.

Cái chết của huyền thoại điện ảnh nổi tiếng để lại niềm tiếc thương vô hạn với người thân, bạn bè, đông đảo đồng nghiệp nghệ sĩ và đặc biệt là hàng triệu người hâm mộ. Đây cũng là nỗi mất mát lớn của nền điện ảnh thế giới.

James Garner là nam ngôi sao điện ảnh nổi tiếng cuối những năm 1950 với hàng loạt những vai diễn đáng nhớ. Sự nghiệp của James Garner gắn liền với 50 bộ phim mà ông tham gia. Khán giả từng biết đến ông qua vai chính trong bộ phim truyền hình Maverick. James Garner cũng để lại ấn tượng sâu sắc với vai thám tử Jim Rockford trong The Rockford Files.

Huyền thoại điện ảnh James Garner qua đời - 2
Hình ảnh huyền thoại điện ảnh trong phim The Notebook.

Huyền thoại điện ảnh James Garner qua đời - 3
James Garner đã có những năm cống hiến không mệt mỏi cho nền điện ảnh.

Những năm cuối đời, James Garner không tham gia đóng phim. Nhưng, bộ phim The Notebook (Nhật ký) sản xuất năm 2004 lại một lần nữa mang ông trở lại màn ảnh. Vào vai nhân vật của Ryan Gosling khi về già, James Garner đã thể hiện khá thành công hình ảnh một người đàn ông hết mực yêu vợ và luôn nỗ lực hết mình vì tình yêu và sự nhẫn nại của mình để giúp bà khôi phục lại trí nhớ.

Sau này, James Garner ít xuất hiện trên màn ảnh hơn. Tuy nhiên, vì niềm đam mê môn nghệ thuật thứ 7, ông bắt đầu công việc mới với vai trò là người lồng tiếng.

Ngoài đời, James Garner là một người khá chung thủy. Ông kết hôn với bà Lois Clarke vào năm 1956. Cặp vợ chồng nổi tiếng sống với nhau rất hạnh phúc cho đến khi ông trút hơi thở cuối cùng. James Garner và Lois Clarke có hai người con gái Kimberly và Gigi.

Theo Sao Biển
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hậu trường Sao Hollywood

Video chọn lọc