Kim Hiền đau đớn khi không thể về Việt Nam chịu tang mẹ mới qua đời

Ngày 24/06/2020 16:11 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên phim "Hương phù sa" quặn lòng khi không được gặp mặt mẹ lần cuối vì chưa thể trở về Việt Nam.

Mới đây, nữ diễn viên Kim Hiền chia sẻ lên trang cá nhân cảm xúc buồn bã, tiếc nuối khi nghĩ về người mẹ quá cố mà cô không thể gặp mặt lần cuối, thậm chí không thể chịu tang vì chưa trở về Việt Nam. Kim Hiền gửi lời nhắn đến mẹ:

"Tạm biệt mẹ của con. Vẫn biết cuộc sống vô thường, ai cũng phải ra đi. Khi thấy ba, các dì, cậu, anh chị ở cạnh mẹ, con lại vỡ òa như một đứa trẻ nơi đây. Tại sao con lại rơi vào trường hợp mà cả thế giới đang phải ngừng lại mọi thứ để con không được cạnh mẹ! Mẹ đã trả nợ trần gian! Con sẽ không khóc không khóc không khóc để mẹ thanh thản ra đi. Nơi đó mẹ của con sẽ hạnh phúc hơn mẹ nhen. Tạm biệt mẹ của con! Người mẹ đã sinh ra và cho con được ngày hôm nay".

Kim Hiền đau đớn khi không thể về Việt Nam chịu tang mẹ mới qua đời - 1

Nữ diễn viên đau lòng viết lời tạm biệt mẹ khi không thể về Việt Nam chịu tang do ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

Được biết, mẹ Kim Hiền qua đời vào ngày 22/6 vừa qua. Tuy nhiên, vì dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở nhiều nước nên các đường bay quốc tế vẫn còn hạn chế, đặc biệt là chuyến bay đi Mỹ hoặc từ Mỹ trở về gần như không có. Kim Hiền cũng vì thế mà không thể nhìn mặt mẹ lần cuối.

Trước đó, vào Ngày của Mẹ, Kim Hiền gây xúc động khi đăng tải hình ảnh mẹ cùng chia sẻ rằng đã 5 năm cô không được ở bên bà vào những dịp đặc biệt từ khi theo chồng sang Mỹ định cư. Nữ diễn viên từng tự vấn bản thân rằng có phải đã quá bất hiếu khi để mẹ lại một mình, cầu mong mẹ luôn khỏe mạnh để cô có thể gặp lại mẹ trong những chuyến công tác về Việt Nam. 

Đối với việc con gái chọn lấy chồng xa xứ, mẹ Kim Hiền từng chia sẻ trong chương trình Người kết nối rằng bà luôn dành sự ủng hộ cho con. Bà cho biết nhìn thấy con gái vững vàng, ổn định là điều khiến mình vui hơn bao giờ hết và không bao giờ trách cô không thể ở bên bà. Đặc biệt, bà còn nhắn nhủ rằng trong lòng bà Kim Hiền lúc nào cũng là đứa con bé nhỏ như xưa. 

Kim Hiền đau đớn khi không thể về Việt Nam chịu tang mẹ mới qua đời - 3

Kể từ khi lấy chồng và sang Mỹ định cư, Kim Hiền thường bày tỏ cảm xúc nhớ mẹ trên trang cá nhân. Thỉnh thoảng cô kể lại nhiều kỷ niệm gắn liền với mẹ khi còn ấu thơ.

Nữ diễn viên Dốc tình cho biết quãng thời gian trước khi mẹ qua đời, cô cảm thấy mệt mỏi khi không được nói chuyện điện thoại với bà vì tình trạng sức khoẻ bà không tốt. Bây giờ, cô không còn được gọi video trò chuyện với mẹ, nghe bà nói chuyện với các cháu nữa. Dù rất nhớ mẹ nhưng Kim Hiền không dám khóc quá nhiều vì sợ mẹ ra đi không thanh thản.

Kim Hiền đau đớn khi không thể về Việt Nam chịu tang mẹ mới qua đời - 4

Lúc sinh thời, mẹ là người luôn bảo bọc, chăm sóc Kim Hiền, vực dậy tinh thần cô vào những lúc khó khăn nhất.

Kim Hiền đau đớn khi không thể về Việt Nam chịu tang mẹ mới qua đời - 5

Kim Hiền đăng bức ảnh khóc giữa đêm khi trải qua những ngày hay tin mẹ bị bệnh nhưng không thể trở về Việt Nam.

Từ khi sang Mỹ định cư với người chồng thứ 2, Kim Hiền mỗi năm cùng gia đình về Việt Nam 1 lần, còn thường ngày chỉ liên lạc với mẹ qua điện thoại để mẹ ngắm các cháu vui chơi, học hành, đỡ nhớ con nhớ cháu. Dù vậy, cô chưa từng nhìn thấy mẹ khóc, bởi bà luôn tỏ ra mạnh mẽ dù ở hoàn cảnh khắc nghiệt nhất.

Kim Hiền từng chia sẻ: "Mẹ tôi ít nói. Tôi chưa từng nhìn thấy những giọt nước mắt của mẹ. Dù trải qua nhiều nỗi buồn như khi xa con hay bà ngoại mất, tôi lén nhìn, chỉ thấy mẹ lủi thủi một góc ngồi đọc kinh".

Kim Hiền đau đớn khi không thể về Việt Nam chịu tang mẹ mới qua đời - 6

Hình ảnh mẹ ruột Kim Hiền tiễn con gái sang Mỹ đoàn tụ cùng người chồng thứ 2.

Kim Hiền từng trải qua cuộc hôn nhân không hạnh phúc và có 1 con trai. Mẹ Kim Hiền tôn trọng quyết định chia tay của con gái. Nữ diễn viên lúc đó chìm đắm trong cảm giác xấu hổ vì nghĩ đã làm nhiều điều tệ hại cho bản thân và con trai Sonic, nhưng mẹ cô luôn ở bên để vực cô dậy.

Hàng ngày, khi Kim Hiền đi làm, mẹ cô ở nhà trông nom cháu ngoại. Đó là quãng thời gian hạnh phúc nhất dù 3 người sống trong căn nhà thuê và xoay xở với nguồn tài chính eo hẹp. Kim Hiền kết hôn lần 2 với chồng là doanh nhân Việt kiều tên Andy vào năm 2014 sau 2 năm hẹn hò, sau đó sang Mỹ định cư. Cô hạ sinh con gái thứ 2 tại Mỹ vào tháng 7/2015.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/kim-hien-dau-don-khi-khong-the-ve-viet-nam-chiu-tang-...

Sao Việt xúc động trong Ngày Của Mẹ: Kim Hiền tự trách bất hiếu, Kim Thư khóc vì con trai
Nhân Ngày của Mẹ, nhiều nghệ sĩ dành những lời xúc động kèm những món quà ý nghĩa gửi đến đấng sinh thành. 
Theo Vũ Phong (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kim Hiền