Kinh Quốc: "Tôi không lái máy bay đại gia"

Ngày 18/04/2014 00:18 AM (GMT+7)

Nam diễn viên phủ nhận nghi án "lái máy bay đại gia" để kiếm tiền mua xe hơi hơn 6 tỷ đồng.

Gặp Kinh Quốc trong các sự kiện gần đây, mọi người bất ngờ khi thấy anh bước xuống từ chiếc xe Lexus sang trọng. Theo tiết lộ của chủ nhân, chiếc xe Lexus LS 600 hL có giá hơn 6 tỷ đồng. Theo đó, hình ảnh Kinh Quốc xuề xòa với quần tây, áo sơ mi trên chiếc xe máy cũ giờ đây chỉ còn là quá khứ.

Thực tế, hơn một năm qua, Kinh Quốc ít đóng phim, cũng không có hoạt động gì nổi bật nên việc “tậu” xế hộp sang trọng khiến không ít người đồn đoán rằng Kinh Quốc được đại gia mua xe tặng sau một thời gian yêu đương thắm thiết.

Trước nhiều lời đồn đoán từ phía dư luận, Kinh Quốc thẳng thắn khẳng định, chiếc xe Lexus trị giá hơn 6 tỷ đồng là xe do anh tự mua, không dính dáng gì tới công việc đại sứ hay người đại diện. Ngoài ra, nam diễn viên còn chẳng ngại trả lời về nghi án "lái máy bay bà già" đang khiến dư luận hoài nghi.

Kinh Quốc: quot;Tôi không lái máy bay đại giaquot; - 1
Kinh Quốc bên chiếc xe hơi hơn 6 tỷ đồng.

Đóng phim mua nhà, xe hơi là ảo tưởng

- Hẳn là anh đã bước sang một đẳng cấp khác kể từ khi bén duyên với phim điện ảnh "Scandal 2" của đạo diễn Victor Vũ?

(Cười), Trong giới ai cũng đồn, làm gì mặc kệ nhưng chỉ khi nào đóng phim điện ảnh thì mới đẳng cấp. Lúc đầu tôi nghe nói vậy cũng thắc mắc dữ lắm, nhưng giờ thì đã hiểu, khi đóng phim điện ảnh thì mình sẽ chuyên nghiệp hơn và đòi hỏi cũng khắt khe hơn.

Trước khi làm phim Scandal 2 của Victor Vũ, tôi có quay một phim điện ảnh của Mỹ. Lúc chưa quay thì hồi hộp lắm, vì thấy cái gì chuẩn bị cũng hoành tráng, nhưng đến khi làm việc thì tôi cũng thấy mọi thứ bình thường, chỉ cần mình làm việc nghiêm túc.

- Nhiều người cho rằng, vì anh có mối quan hệ thân thiết với Victor Vũ nên mới được đạo diện này mời đóng phim "Scandal 2" mà không cần phải casting. Sự thật thế nào?

Nói thật, nếu không đóng phim Scandal 2, chắc đến giờ tôi còn chưa có dịp gặp mặt trực tiếp anh Victor Vũ nữa. Lâu nay tôi chỉ mới nghe tên chứ chưa từng làm việc hay tiếp xúc bao giờ. Hôm tới casting phim, tôi làm việc với bộ phậm tuyển diễn viên và bất ngờ được chọn. Chắc họ đã nghiên cứu tôi kỹ rồi, nên sau khi casting xong, khi tôi chưa kịp dắt xe ra về thì đã được báo chọn.

- Anh có thấy cái duyên đóng phim điện ảnh đến với mình đã quá trễ so với 20 năm đã đóng phim truyền hình không?

Lâu nay khán giả cứ thắc mắc mãi một điều, tại sao ngoài rạp tùm lum diễn viên đóng phim điện ảnh, nhưng tôi thì biến đâu mất. Tôi không chạnh lòng hay buồn gì, vì tôi biết sớm muộn gì thì mình cũng làm, nhưng chưa biết lúc nào thôi. Lúc đầu, tôi có cảm giác đóng phim điện ảnh là việc gì ghê gớm lắm, nhưng với bản lĩnh có được sau 20 năm đóng phim truyền hình, tôi thấy chẳng qua là việc đóng phim điện ảnh sẽ đòi hỏi khắt khe hơn.

- Nhiều người thường chủ động mang cơ hội đóng phim điện ảnh đến cho mình bằng cách bỏ tiền làm phim. Anh nghĩ sao?

Đúng là có nhiều trường hợp đóng phim do tự bỏ tiền, hoặc do bỏ tình, đánh đổi này nọ phía sau hậu trường, nhưng tôi nói thế này, thời nay không có một đạo diễn Việt kiều nào về nước làm phim mà họ dại dột lăng xê "con ông cháu cha" để rồi hứng chịu khả năng "chết" vì lỗ tiền tỷ đâu. Một bộ phim bị thất thu thì người hứng chịu trận là đạo diễn chứ đâu phải diễn viên. Bởi thế không ai dại "bán vai" gì cả. Với truyền hình thì còn có thể, chứ phim điện ảnh thì chẳng ai dại, vì như thế là tự giết mình.  

- Nếu để ý, người ta có thể thấy một điểm chung thú vị là những phim anh đóng trong thời gian gần đây như "Bước nhảy hoàn vũ", "Scandal 2" đều có đề tài liên quan đến showbiz. Vì sao vậy?

Trong phim Bước nhảy hoàn vũ, tôi đóng vai một quan chức có cô vợ là nghệ sĩ trẻ, ham tham gia chương trình Bước nhảy hoàn vũ. Trong phim Scandal 2, tôi đóng vai thứ chính, là chồng của Trang Nhung. Trong phim, Trang Nhung là một nữ diễn viên đi phẩu thuật thẩm mĩ nhưng lại gặp phải tai họa và bị bác sĩ "ném xác".

Liên quan đến chuyện showbiz, chẳng hiểu sao trong vòng một tuần vừa qua, tôi gặp nhiều ồn ào quá. Scandal ở đâu từ trên trời rơi xuống, làm khán giả cứ nhắn tin thắc mắc hoài. Phải nói, đây là lần đầu tôi dính phải scandal. Thật ra, ai làm showbiz cũng phải chấp nhận khả năng bị dính scandal, nhưng quan trọng là ít hay nhiều và sớm hay muộn thôi. 

Kinh Quốc: quot;Tôi không lái máy bay đại giaquot; - 2
Nam diễn viên khẳng định việc mua xe từ nghề đóng phim là ảo tưởng.

- Đối với trường hợp của anh, "không có lửa thì sao có khói"?

Đương nhiên, cái gì cũng có lý do, chứ đâu phải không không mà người ta dựng lên. Quan trọng là việc đó đi xa tới đâu. Điển hình nhất là mới đây, khi trả lời phỏng vấn, tôi có khẳng định việc diễn viên đi đóng phim kiếm nhà cửa, mua xe hơi là ảo tưởng. Đó là cái ảo tưởng trầm trọng mà nhiều người cứ tin là thật. Làm diễn viên ngôi sao, tiết kiệm lắm thì dư chút xíu, chứ tiền đâu mà mua nhà lầu, xe hơi, còn nếu là diễn viên bình thường thì thảm thê.

Tôi ý thức được việc này cách đây một năm về trước rồi. Từ cuộc đời của chú Trần Lượng, hay chú Mạc Can, đóng nhiều nhưng cuối đời không có cái gì để làm vốn, tôi xác định mình phải làm việc gì đó để lo cho tương lai, chứ nếu theo nghệ thuật thì không khá nổi. Tôi bắt đầu kinh doanh từ đó, nhưng thật ra, nghệ sĩ kinh doanh khó quá, vì dễ "chết ngắt".

Không "lái máy bay đại gia" để kiếm xe

- Sự thật thì anh đang kinh doanh lĩnh vực gì?

Tôi có một trang trại. Trước đây tôi làm ít nhất là 10 nghề khác nhau. 

- Anh làm chủ trang trại được là nhờ nguồn vốn từ sau 20 năm đóng phim đúng không?

Không, lẽ ra tôi làm chủ từ lâu rồi, do gia đình tôi có truyền thống kinh doanh về thực phẩm rất lớn. Khi đó, gia đình cho tôi hai con đường, nhưng tôi đã chọn làm diễn viên, bù lại tôi bị "cắt" vốn từ gia đình.

 Chắc chắn nhiều người cũng thắc mắc là tiền ở đâu mà tôi mở trang trại trong khi tôi vừa than đóng phim không đủ sống. Thật ra, sau gần 20 năm tích góp tiền từ việc đóng phim, nếu có dư thì tôi cũng chỉ mua được một chiếc xe SH thôi, đó là sự thật gây choáng.

Nói vậy nhưng không có nghĩa là ai đóng phim đều nghèo cả, vì có một số người chăm chỉ chạy show liên tục từ mờ sáng tới tận đêm khuya thì vẫn có thể dư.

- Anh có nghĩ là ngoài ra họ còn có thể chạy theo "đại gia" nữa? 

Tôi phải khẳng định thế này, thứ nhất thời buổi này hết "đại gia" rồi. Vài năm trở lại đây, đừng ai mong còn "đại gia" nữa. Nếu có, chắc chỉ là "đại gia nổ" hoặc "đại gia ảo". "Đại gia" thường gắn với bất động sản, nhưng 4 năm trở lại đây, đái đai ế ẩm nên "đại gia" cũng "chết" sạch. Nếu có thấy "đại gia" nào đó đi mua xe là dấu hiệu họ sắp "chết" đó.

- Nhưng thực tế thì anh vừa dính nghi án cặp "đại gia" đó thôi?

Đó là tin đồn từ trên trời rơi xuống. Tuy nhiên, tôi không sốc, vì tôi vô nghề 20 năm rồi, chẳng qua giờ scandal mới tới. Đôi khi cũng có một vài vấn đề khó nói và mang tính chất nhạy cảm, nên tôi không thể mọi thứ lên mặt báo được. Trong thời điểm này, tôi khẳng định là không còn "đại gia" nữa, nếu có là do họ nổ thôi.

Kinh Quốc: quot;Tôi không lái máy bay đại giaquot; - 3
Anh khẳng định chiếc xe 6 tỷ là tài sản do mình tự mua.

- Vậy anh có thể khẳng định hoặc phủ nhận về nguồn gốc của chiếc xế hộp hơn 6 tỷ đồng mà mình đang sử dụng?

Xe này do tôi tự mua, chắc chắn không phải từ tiền đóng phim, đó là điều thật. Tôi cũng không dính dáng gì tới công việc làm đại sứ hay người đại diện cho một thương hiệu xe hơi nào cả.

- Thế còn nghi án anh đang làm "phi công trẻ lái máy bay đại gia" thì sao?

Tôi nghe chuyện "phi công trẻ" là tôi mắc cười, vì chẳng hiểu sao ai cũng nghĩ chuyện "phi công trẻ lái máy bay" là cái gì đó tiêu cực, rất xấu. Thực tế đã chứng minh có nhiều cặp tuy chênh lệch tuổi nhưng vẫn sống với nhau hạnh phúc đó thôi. Nếu yêu nhau, thì quá tốt chứ có gì đâu, chỉ sợ cả hai không có yêu thật.

- Sự thật thì anh có đang "lái máy bay" không?

Tôi không lái.

- Anh có ngại làm "phi công trẻ" cho một người phụ nữ đã từng trải?

Đối với tôi, quá khứ của một người phụ nữ không quan trọng. Dù họ có 8 con thì tôi vẫn không ngại, nế cả hai sự thật hợp với nhau. 

Kinh Quốc: quot;Tôi không lái máy bay đại giaquot; - 4
Nam diễn viên cũng phủ nhận nghi án "lái máy bay đại gia"

- Khi nào anh sẽ cưới vợ mới?

Đương nhiên, tuổi tôi còn trẻ nên sẽ cưới vợ mới, nhưng vì hiện tại con trai tôi mới 6 tuổi, nên tôi muốn nó lớn thêm tí nữa. Tôi ly dị hơn 5 năm, với thời gian này tôi có thể cưới vợ, nhưng sở dĩ kéo dài tới tận bây giờ là vì tôi muốn nghĩ cho con. Tôi cũng cố ý đợi vợ cũ cưới chồng xong rồi mới tính chuyện của mình. Tôi cũng ngại vội vàng. Người ta có tập 1 thì chẳng ngại dính tập 2, nhưng tôi thì sợ ly dị tập 2.

Xin cảm ơn diễn viên Kinh Quốc và chúc anh thành công!

Theo Hà Nhuận Nam
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz

Video chọn lọc