Nghệ sĩ Quang Thắng: Rụng tóc, bạc tóc vì thức trắng đêm tập Táo quân

Ngày 17/12/2016 13:04 PM (GMT+7)

Chúng tôi mỗi người, mỗi công việc nên bắt buộc phải tập Táo quân về đêm thôi, chứ thức đêm, vừa rụng tóc, bạc tóc mệt lắm, nghệ sĩ hài Quang Thắng chia sẻ khó khăn khi tập Táo quân.

Chiều ngày 16.12 tại buổi ra mắt đĩa phim hài Tết, nghệ sĩ hài Quang Thắng đã chia sẻ đôi chút về đĩa hài Tết mình tham gia cũng như việc tập Táo quân sắp tới của anh.

nghe si quang thang: rung toc, bac toc vi thuc trang dem tap tao quan - 1

Nghệ sĩ Quang Thắng trong một cảnh của phim hài Chôn nhời 4

Thưa anh, cứ gần cuối năm lại thấy anh chạy show với rất nhiều sản phẩm phim hài Tết. Anh có thể chia sẻ việc diễn chạy show cũng như lịch tập Táo quân năm nay?

Vâng, cứ đến dịp cuối năm những phim hài Tết lại được dịp bung ra để phục vụ khán giả mỗi độ Xuân về. Và năm nay cũng như mọi năm, tôi tham gia rất nhiều chương trình hài Tết như "Tết Vạn lộc" của Vượng râu, "Xuân phát tài" và bây giờ là phim hài "Chôn nhời 4" của đạo diễn Phạm Đông Hồng.

"Chôn nhời 4" vẫn là phim hài xoay quanh mối quan hệ trên dưới giữa vợ quan tri phủ (NSƯT Minh Hằng) và vợ chồng quan huyện Bợm (NSƯT Quang Thắng – NSƯT Kim Oanh) Lý trưởng (NSND Quốc Anh) với những tình huống khôi hài gây cười chế giễu sự ngu dốt, tham lam, thủ đoạn bòn rút công quỹ, thói ưa nịnh, bắt nạt kẻ dưới…của hệ thống quan huyện thời phong kiến. Nhưng cũng có sự lồng ghép các chi tiết về những vấn đề xã hội đã xảy ra trong năm 2016. Nên tôi nghĩ năm nay phim sẽ hay và tạo được nhiều tiếng cười thú vị tới cho khán giả hơn năm ngoái.

Tuy nhiên, điều tôi cảm thấy buồn nhất cho "Chôn nhời 4" là thiếu đi vai diễn của nghệ sĩ Phạm Bằng. Chúng tôi diễn "Chôn nhời 4" một phần tiếp nối vai diễn của các tập trước, nhưng năm nay một phần cũng là cách để nhớ đến nghệ sĩ Phạm Bằng, vì vậy năm nay, cá nhân tôi, tôi cảm thấy mình diễn hay hơn, cảm xúc hơn.

Lịch tập Táo quân đã có, và tôi đã nhận được lịch tập trong tháng này. Tuy nhiên tôi chưa thể tiết lộ tôi sẽ vào vai nào, bởi tất cả đang còn ở phía trước, nếu tôi nói sớm thì sẽ không hay và lộ bí mật.

Bao năm vào vai Táo quân là bấy nhiều đêm tập luyện trắng đêm. Theo anh có nhất thiết tập về đêm như vậy?

Tôi nghĩ mỗi người đến ở một nơi khác nhau, đều có chung là công việc. Quang Thắng Nhà hát kịch Hải Phòng, Công Lý nhà hát kịch Hà Nội, còn Quốc Khánh, Xuân Bắc là Nhà hát kịch Việt Nam, Tự Long phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội. Vân Dung và Chí Trung lại là nhà hát Tuổi trẻ, vì vậy mỗi người một việc. Ai cũng có công việc bận cuối năm, nên bắt buộc phải tập tối mới có thể tập trung được đầy đủ. Còn ban ngày tôi cũng như các nghệ sĩ còn lại, cũng phải đi làm công việc nhà nước. Bản thân tôi hay các nghệ sĩ khác cũng không muốn tập đêm, vì sợ vừa rụng tóc, vừa bạc tóc. Còn chưa tính đến chuyện ăn uống thì chủ yếu là mì tôm.

Mỗi lần đêm tổng duyệt Táo quân, Xuân Bắc, Tự Long đều đưa vợ và con đến, nhưng riêng Quang Thắng chưa khi nào thấy vợ, con anh xuất hiện. Vì sao vậy?

Tôi cũng muốn lắm chứ, những nhà tôi ở xa, hơn 100km, trong khi vợ chồng tôi vừa đông con, lại còn nhỏ. Tôi có 3 cháu, mỗi cháu một tính một nết, chứ không thuần tính như con nhà Tự Long, Xuân Bắc. Có một cháu không thích vào nhà hát, không thích xem nên vợ tôi bắt buộc phải ở nhà trông cháu thôi. Chúng tôi không có người trông con hộ.

nghe si quang thang: rung toc, bac toc vi thuc trang dem tap tao quan - 2

Nghệ sĩ Quang Thắng và Minh Hằng trong phim hài Chôn nhời 4

Vợ anh không xem trực tiếp mà chỉ xem qua tivi vậy khi xem anh diễn vợ anh đã nhận xét như thế nào?

Khi đã diễn trên tivi vợ tôi không nói gì nữa, vì đã diễn xong rồi. Nhưng những lúc tôi ở nhà, học lời thoại của Táo quân vợ tôi cũng tham gia, nhắc để tôi nhớ lời thoại.

Nhưng không chỉ không thấy xuất hiện trong đêm tổng duyệt Táo quân, mà ngay cả ở những sự kiện khác cũng ít thấy vợ anh xuất hiện cùng anh?

Vợ tôi ở quê nên nói thật cô ấy hơi ngại ngùng trong cách giao tiếp. Không chỉ với báo chí, ngay đến với anh em nghệ sĩ cô ấy cũng rất ít tiếp xúc. Nên khi gặp mọi người dễ bị lúng túng, câu chào dễ nhầm lẫn (cười).

Nghe đồn Quang Thắng đang có 3 cái nhà cho thuê. Vậy mỗi dịp cuối năm, chạy show đi diễn chắc là tiền cát xê nhiều lắm nhỉ? Đặc biệt là tiền cát xê ở đám cưới?

Ôi không, tôi làm sao có 3 cái nhà. Tôi còn đang tích cóp và muốn mua một ngôi nhà trên Hà Nội để lên đây đi diễn còn có chỗ trú chân đỡ phải đi ở trọ đây. Có năm khi lên Hà Nội diễn, tôi ở nhà Công Lý suốt.

Còn nói đến tiền cát xê cũng chỉ đủ sống thôi bạn ơi. Với việc diễn ở đám cưới thì tôi chưa bao giờ nhận lời, bởi ở chỗ đám cưới tôi thấy có vẻ không nghiêm túc. Mọi người ăn uống nên cảm giác tôi không hợp với môi trường như vậy. Còn nói là ở đám cưới họ không tôn trọng thì cũng không phải, họ hoàn toàn tôn trọng mình đấy chứ, nhưng tôi vẫn cảm giác không hợp nên không bao giờ nhận lời diễn ở đám cưới.

nghe si quang thang: rung toc, bac toc vi thuc trang dem tap tao quan - 3

Nhìn vào công việc chạy show của anh dày đặc như thế thời gian anh về nhà thăm vợ và các con như thế nào?

Tôi không thể nói rõ một tháng, một tuần tôi về nhà một đến 2 lần như những người khác. Nhưng lúc nào có thời gian rảnh, được nghỉ ngơi, là tôi sẽ về nhà. Kể cả lúc đó là giữa đêm, không còn xe khách tôi vẫn ra bắt xe công ten nơ để về.

Tôi có một câu chuyện vui về một lần đi nhờ xe công ten nơ. Hôm đó, tôi về muộn nên ra vẫy xe công ten nơ để về, cậu tài xế nhận ra tôi là nghệ sĩ hài Quang Thắng, cậu ấy bảo: Tôi sẽ chở anh về tới tận nhà mà không lấy tiền xe, thế nhưng anh phải kể chuyện cười cho tôi nghe để tôi không buồn ngủ. Thế rồi lên xe, chỗ tôi ngồi là một chiếc giường nhỏ rất êm ái. Lúc đầu tôi cũng kể được một câu chuyện cười, nhưng lúc sau, ngồi lâu mỏi tôi bắt đầu ngả người và sau nữa thì nằm xuống ngủ. Đến lúc bị đập vào vai, cậu lái xe mới nói. Ông Quang Thắng ơi, mời ông dậy xuống xe. Lúc trước tôi đề nghị với ông, ông kể chuyện vui cho chúng tôi đỡ buồn ngủ, thế mà lên xe ông ngủ lại còn ngáy o o khiến chúng tôi còn buồn ngủ hơn ấy.

Chuyện anh đi diễn xa nhà nhiều như vậy vợ anh thì đã quen, nhưng còn các con anh thì sao?

Các con tôi á, nhiều lúc quên cả mặt bố ấy (cười). Nhiều đêm tôi về, con nhỏ nhà tôi bật dậy, nhìn chằm chằm tôi, tôi lên tiếng nói với cháu, bố đây, bố đây. Thế rồi nó mới nhận ra tôi và ngủ tiếp.

Đôi khi tôi nói vui với vợ, nếu về nhà nói bố đây, bố đây mà nó không ngủ tiếp có khi tôi lại phải đặt dấu hỏi ấy, cười to.

Xin cám ơn nghệ sĩ Quang Thắng!

Theo Thanh Hà (danviet.vn)
Tin bài cùng sự kiện Táo Quân 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ