Nghệ sĩ vỡ nợ: Vì sao công chúng giúp đỡ khác nhau?

Ngày 12/04/2014 14:24 PM (GMT+7)

Siu Black, Chánh Tín, Hoàng Lan và Vinh Sử đều lâm vào tình trạng nợ nần nhưng mỗi người mỗi cảnh...

Showbiz luôn được xem là miền đất hứa với nhiều cơ hội kiếm tiền và có sức cuốn hút cuồng nhiệt với nhiều người đam mê danh vọng. Thậm chí họ còn xem việc tiến thân vào showbiz là cách để đổi đời. Tuy nhiên ngày nay, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi, ngày càng có nhiều nghệ sỹ lâm vào trình trạng vỡ nợ và có nguy cơ trở thành người vô gia cư.

Việc Phước Sang làm ăn thua lỗ dẫn đến việc quỵt tiền của doanh nhân Chung Minh được báo chí phanh phui đã vén một bức màn bí mật về cuộc sống của những người được xem là thần tượng. Họ cũng kinh doanh và thậm chí là rơi vào vòng xoáy bài bạc rồi trốn tránh như trường hợp của Siu Black. Và rồi khi mọi thứ đã bị dồn vào đường cùng thì họ chỉ còn cách lên tiếng cầu cứu người hâm mộ, dẹp bỏ cái tôi của người nghệ sỹ nhưng cũng tùy trường hợp thì sẽ nhận lại được nhiều hay ít.

Cứ như Siu Black vì đam mê “đỏ đen” thì dù cho Phương Thanh và các đồng nghiệp cố gắng kêu gọi cấp mấy thì khán giả vẫn quay lưng. “Chúng tôi phải làm cực khổ để có được đồng tiền. Vì vậy muốn giúp ai thì phải xem trước xem sau, hoàn cảnh thế nào chứ đâu phải ai đổ nợ cũng giúp”, chị Mai Phương, nhân viên văn phòng, chia sẻ.

nghe si vo no: vi sao cong chung giup do khac nhau? - 1

 Siu Black

Tuy nhiên trường hợp của Chánh Tín và gia đình cố đạo diễn Hải Âu thì khác, họ trở thành người vô gia cư bởi do niềm đam mê nghệ thuật phim ảnh. Cả hai số phận xa lạ nhưng cùng tựu về một điểm chung và kết quả thì họ đang sống trong vòng tay yêu thương của người hâm mộ.

Chánh Tín thì giải quyết được nơi ở vào giai đoạn cuối đời còn gia đình cố đạo diễn Hải Âu có thể sẽ thanh toán được số tiền cầm cố nhà cửa vì phim Thạch Sanh được chiếu lại và khán giả đón nhận cách nồng nhiệt. Phần cũng vì khán giả muốn ủng hộ phim Việt và phần cũng muốn giúp vợ con đạo diễn Hải Âu.

nghe si vo no: vi sao cong chung giup do khac nhau? - 2

 Chánh Tín phải lên tiếng cầu cứu mọi người trước nguy cơ mất nhà

Và hai trường hợp khác phải lâm vào tình hình khó khăn vật lộn với bệnh tật trong giai đoạn cuối đời là nhạc sỹ Vinh Sử và nghệ sỹ Hoàng Lan. Chỉ khi các phương tiện truyền thông phát hiện và đăng tải để kêu gọi sự ủng hộ của công chúng thì họ mới nhận chứ trước giờ họ vẫn lặng thầm cam chịu vì tâm niệm “của biếu là của lo của cho là của nợ”.

nghe si vo no: vi sao cong chung giup do khac nhau? - 3

 Vinh Sử lâm vào tình trạng bệnh tật nặng nề

nghe si vo no: vi sao cong chung giup do khac nhau? - 4

Nghệ sỹ Hoàng Lan

Dú có khó khăn bao nhiêu đi chăng nữa thì khán giả vẫn không bao giờ bỏ rơi thần tượng, chỉ là sự giúp đỡ ít hay nhiều và tùy vào trường hợp. Âu cũng là lẽ thường bởi cuộc đời đâu ai biết trước được chữ ngờ và họa thì không thể tránh khỏi nhưng tình thương của khán giả chính là niềm tin để người nghệ sỹ vượt qua khó khăn và bình tâm trên con đường sự nghiệp.

Theo Kim Hoa (Mốt & Cuộc sống)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz
Tin hay đừng bỏ lỡ