"Người yêu đại gia" của Vy Oanh lên tiếng về vụ bị bắt

Ngày 16/08/2014 11:48 AM (GMT+7)

Bạn trai tin đồn của Vy Oanh chính thức lên tiếng về vụ ông bị bắt ở Mỹ.

Mới đây, doanh nhân Thanh Nguyễn, người từng bị đồn là người yêu của ca sỹ Vy Oanh cho biết, thông tin mà báo chí Việt Nam lẫn nước ngoài đưa tin về việc ông bị bắt là không chính xác. Ông Thanh Nguyễn chia sẻ: "Tôi chỉ bị Sở Tư pháp khởi tố về những điểm họ cho rằng tôi làm sai trong quá trình xây dựng các công trình của tiểu bang. Theo Sở Tư pháp, công ty của tôi làm việc không đúng tiêu chuẩn, chưa hoàn thành các công trình mà đã hối lộ với những người trực tiếp kiểm soát. Ngày 31/7, Sở Tư pháp liên lạc với tôi và luật sư của tôi. Tôi đã đến tòa để nhận lời khởi tố của họ, chứ tôi không bị bắt. Tôi đang tại ngoại sau khi đóng 5.000 USD tiền bảo lãnh".

Doanh nhân Thanh Nguyễn và người bạn Robert Slamo.

Ngày 13/8 vừa qua dự kiến sẽ có phiên tòa xét xử đầu tiên, tuy nhiên phiên tòa đã hoãn lại đến 10 ngày sau vì công ty ông đang hoàn tất hồ sơ để phản bác lại các luận điểm mà Sở Tư pháp đưa ra. Nói về việc bị khởi tố, ông tâm sự: "Công ty tôi do người châu Á làm chủ, phải cạnh tranh với rất nhiều công ty của Mỹ. Mỗi năm, chúng tôi nhận làm một số công trình lớn với số tiền 50-100 triệu USD. Các công ty khác chắn chắn đã tạo ra khó khăn để giành thị trường với chúng tôi. Tuy nhiên, với những việc làm quy củ, chúng tôi sẽ chứng minh trước tòa án, chúng tôi vô tội và chúng tôi đã làm theo đúng quy trình của luật pháp Mỹ". 

Nói về những thông tin dồn dập từ cả Mỹ và Việt Nam sau sự việc ông bị bắt, doanh nhân Thanh Nguyễn cho biết : "Những thông tin đó khiến tôi bị ảnh hưởng rất nặng nề. Những từ ngữ khá nặng nề được sử dụng tại truyền thông Hoa Kỳ cũng như trong nước đã khiến cuộc sống của tôi cũng như gia đình gặp nhiều ảnh hưởng. Điều đó cũng là điều khiến tôi cảm thấy rất buồn, nhưng tôi tin tưởng vào những điều mình đã làm. Sẽ có một ngày tôi chứng minh được cho toàn thể mọi người mình không làm gì sai trái cả."

Nữ ca sỹ Vy Oanh.

Khi được hỏi về mối quan hệ với ca sĩ Vy Oanh, ông Thanh tránh không nhắc đến người tình cũ. Nói về việc truyền thông hay gọi ông là "người tình đại gia" của Vy Oanh, ông bình tĩnh nói: "Tôi cũng rất tôn trọng các cơ quan truyền thông, báo chí trong và ngoài nước. Tôi cũng hiểu được rằng khi đưa một vấn đề gì lên truyền thông, họ cũng cần có cái gì đó "nóng bỏng" và những danh từ như "đại gia" hay được sử dụng, nhưng riêng bản thân tôi thì chữ "đại gia" chưa bao giờ hiện hữu. Tôi sống cuộc sống đơn giản và thích được trân trọng như mọi người bình thường khác.

Tôi cũng muốn khẳng định lại thêm, những đồn đại xung quanh cuộc sống của tôi là những điều không đúng đắn. Mình có nhận định, cuộc sống của mình, nên những gì người ta đồn đại về cuộc sống "đại gia" của tôi hoàn toàn không đúng. Thật sự, tôi thích những điều đơn giản và bình dị hơn, dù là doanh nhân hay không doanh nhân cũng vậy."

Trước đó, khi được hỏi về việc bạn trai bị bắt ở Mỹ, Vy Oanh không muốn tâm sự quá nhiều. Cô chỉ chia sẻ ngắn gọn: "Tôi không muốn bình luận về những vấn đề này. Bản thân người tạo ra bài viết này, tôi nghĩ họ cũng đang chịu bản án lương tâm khi cố tình bôi nhọ người khác".

Đầu tháng 8 vừa qua, tờ The Inquirer đưa tin ông Thanh Nguyễn và người bạn Robert Slamon bị bắt giữ vào ngày 31/7 về tội ăn cắp, tham nhũng, rửa tiền, gian lận. Ông Thanh (62 tuổi) bị cáo buộc ăn cắp 3,6 triệu USD của cơ quan Giao thông vận tải Pennsylvania (PennDot) bằng cách làm giả hồ sơ và tăng chi phí công việc trong khi công trình mà ông làm nhà thầu không được thi công theo đúng cam kết. Ông Thanh đang sở hữu hai công ty xây dựng V-Tech Services Inc. (V-Tech) và Utility Line Clearance Inc (ULC). Các công ty của ông đã trúng thầu nhiều dự án giao thông trên đường cao tốc của cơ quan Giao thông vận tải Pennsylvania tại 5 hạt trong bang.

Theo Minh Trần (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vy Oanh
Tin hay đừng bỏ lỡ