Nữ thần tượng của danh hài Hoài Linh: "Ai có phước lắm mới làm con dâu tôi"

Ngày 26/01/2019 09:00 AM (GMT+7)

Diễn viên 55 tuổi Phi Phụng cũng thừa nhận rằng: "Nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ do mẹ chồng".

Phi Phụng là diễn viên gạo cội rất quen mặt trên truyền hình. Cô sinh năm 1964, từng góp mặt trong các bộ phim như Gia đình là số 1, Cái bóng bên chồng, Mộng phù du, Ngã rẽ cuộc đời, Sóng gió cuộc đời, Cô gái xấu xí…

Diễn viên Phi Phụng chính là thần tượng của Hoài Linh. Nam danh hài từng công khai điều này trên sân khấu Ơn giời, cậu đây rồi! Cô còn là nghệ sĩ duy nhất được Hoài Linh trao 2 cúp lưu niệm cho 2 lần tham gia chương trình.

Nữ thần tượng của danh hài Hoài Linh: amp;#34;Ai có phước lắm mới làm con dâu tôiamp;#34; - 1

Phi Phụng là nữ nghệ sĩ được Hoài Linh thần tượng.

Mới đây, nữ diễn viên 55 tuổi xuất hiện trong một chương trình trên VTV mang tên Bốn mùa yêu thương và chia sẻ về một vấn đề gây nhiều ý kiến bàn luận nhất từ xưa đến nay trong xã hội, đó là mẹ chồng - nàng dâu.

Nếu như ngày trước, con dâu luôn phải e dè, sợ sệt với mẹ chồng thì trong thời hiện đại mẹ chồng đã phần nào thoải mái hơn với con dâu. Tuy nhiên mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu thời hiện đại đôi khi vẫn ẩn chứa nhiều vấn đề. Tuy chưa có con dâu, nhưng nữ diễn viên được “đo ni đóng giày” trong nhiều vai mẹ chồng trên phim ảnh rất có kinh nghiệm trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu.

Nữ thần tượng của danh hài Hoài Linh: amp;#34;Ai có phước lắm mới làm con dâu tôiamp;#34; - 2

Cô khiến MC Nguyên Khang không khỏi thích thú với những thông tin mình chia sẻ.

THẦN TƯỢNG HOÀI LINH CŨNG SỢ KHI MỚI VỀ NHÀ CHỒNG

Trước câu hỏi của MC Nguyên Khang: “Con dâu cũng là con, nhưng tại sao các bà mẹ chồng lại hà khắc và khó tính hơn với con dâu?”, rút kết kinh nghiệm của bản thân, diễn viên Phi Phụng đáp trả rất thuyết phục: “Người ta thường nói mẹ chồng nàng đâu xung khắc, nhưng cô nghĩ hồi xưa thôi, chứ bây giờ thế kỷ 21 rồi, nam nữ bình đẳng nên chuyện này cũng thoáng lắm.” 

Cô cũng chia sẻ, thường những bà mẹ chồng hà khắc với con dâu xuất phát từ ba lý do chính. Thứ nhất là: “Những bà mẹ đó cổ hủ, dạng hồi xưa mới về làm dâu cũng bị mẹ chồng hành hạ nên bây giờ mình có dâu rồi nên hành hạ dâu, giống như là trả đũa vậy”. Thứ hai là do những bà mẹ bị san sẻ tình thương: "Những người có con trai một, tất nhiên cưng quá rồi, bây giờ có một người san sẻ tình thương, tất nhiên họ sẽ nghĩ hồi đó là thương mình, cái gì cũng cho mẹ, bây giờ cái gì cũng cho vợ”. Thứ ba là: “Người con dâu không có cách cư xử, không khéo léo, cho nên mới xảy ra xung đột giữa mẹ chồng và nàng dâu.”

Nữ thần tượng của danh hài Hoài Linh: amp;#34;Ai có phước lắm mới làm con dâu tôiamp;#34; - 3

Diễn viên Phi Phụng từng đảm nhận vai mẹ chồng trong nhiều phim.

Nữ diễn viên cũng vui vẻ chia sẻ về cuộc đời làm dâu đầy kỷ niệm của mình. Cô kể với MC Nguyên Khang: “Điển hình như cô Phụng hồi xưa nè, mới về nhà chồng sợ lắm. Mà trước khi về nhà chồng ba cô dặn vầy nè, con là con gái phải nề nếp, về bên gia đình chồng đi thưa về trình. Ở bên nhà mấy bà chị chồng, ba má, ông bà dạy sao làm vậy, đi đâu là phải dạ thưa chị em đi, dạ thưa chị em về...”

CON DÂU PHẢI BIẾT ĐỂ Ý

MC Nguyên Khang cho rằng các bà mẹ chồng thường có tính tiết kiệm và thường không thích con dâu mua sắm quá nhiều, đây cũng chính là nguyên do khiến mẹ chồng nàng dâu dễ bất hòa.

Diễn viên Phi Phụng phản đổi quan điểm này, cô hóm hỉnh nói: “Còn cô thì ngược lại, phụ nữ thích được tặng quà mà. Đó cũng là một điều tâm lý đó con, ví dụ biết mẹ đi Đà Lạt thì mua cho mẹ cái khăn quàng, những cái nhỏ nhỏ đó nhưng làm tâm lý bà mẹ chồng rất vui. Có người để ý đến mình, săn sóc cho mình. Rồi đi đâu cũng khoe con dâu tui tâm lý ghê, nghe thích không? Một phần cũng do nàng dâu khi mới bước chân về nhà chồng mình phải biết để ý chút xíu.”

Nữ thần tượng của danh hài Hoài Linh: amp;#34;Ai có phước lắm mới làm con dâu tôiamp;#34; - 4

Theo diễn viên Phi Phụng: "Con dâu thời hiện đại cần phải biết khéo léo thì mọi chuyện trong gia đình sẽ hoàn hảo hơn".

Tuy nhiên diễn viên hài cũng tâm sự: "Có nhiều cô con dâu thời hiện đại về nhà chồng nhỏ nhẹ với bà mẹ chồng, bà mẹ chồng vẫn là kèo trên. Nói chung mình sống bằng tình thương, trải lòng hết thì mọi chuyện sẽ ổn, từ từ sẽ cảm hóa được thôi. Đừng có hà khắc quá, mà cũng đừng e dè quá.”

Về phía mẹ chồng cô khuyên nên thoải mái hơn, đừng khó khăn với con dâu quá, hãy hiểu về những khó khăn mà con đang phải đối mặt và đừng bao giờ so sánh con dâu mình với con dâu nhà người ta: “Con người ta nhưng khi mình cưới về là con của mình rồi, bây giờ cứ nghĩ đi, đối xử với con dâu mình tốt đi rồi con gái mình mai mốt làm dâu nhà người ta thì cũng được đối xử tốt vậy. Chứ nếu mình hà khắc với con dâu thì mai mốt con gái mình lấy chồng cũng bị hà khắc như vậy. Mình cứ suy nghĩ như vậy mà đối xử với con dâu y chang như con gái của mình."

Đồng thời cô cho rằng mẹ chồng cũng nên chủ động san sẻ mọi chuyện với con dâu: “Một phần cũng do người mẹ, cũng phải biết là con dâu đi làm mệt mỏi, về nhà thì mình thoải mái thôi. Ở trong nhà mình phụ được cái gì thì mình phụ, chứ không phải bà mẹ chồng ngồi đó chỉ tay năm ngón, con dâu làm mệt thì kệ. Nói chung mình sống thoải mái thì cuộc sống sẽ dễ chịu.”

Nữ thần tượng của danh hài Hoài Linh: amp;#34;Ai có phước lắm mới làm con dâu tôiamp;#34; - 5

Phi Phụng khẳng định: "Ai có phước lắm mới làm con dâu tôi".

Phi Phụng đã gửi gắm những lời khuyên dành cho các bà mẹ chồng và con dâu bằng cách nhìn nhận, trải nghiệm thực tế của chính mình: “Nhiều khi người lớn có nhiều cái góp ý cũng không đúng nhưng con dâu cãi lại nói ăn thua với người lớn. Nàng dâu phải nói như thế nào cho mẹ chồng vừa ý chút xíu, chứ đừng có cương. Một người cương một người phải nhu, chứ cương hết là khổ.”

Về phía con dâu thì đừng nên e dè mà hãy cởi mở hơn, đừng nghĩ mình làm dâu mà không dám góp ý, tâm sự với mẹ chồng, hãy cứ mạnh dạn thử góp ý xem như thế nào, biết đâu mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hoặc đôi khi cũng dành một lời khen khéo léo là cách hay để lấy lòng mẹ chồng, khiến mẹ chồng thích.

NHIỀU CHUYỆN TÌNH ĐỔ VỠ DO MẸ CHỒNG

Nữ diễn viên gạo cội có suy nghĩ rất cởi mở về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Tuy nhiên cô cũng phải thừa nhận: “Nhiều khi bà mẹ chồng là nhân vật chính mà không biết, cái gì cũng xen vô vì nghĩ là người lớn nên đúng. Bởi vậy nhiều khi có nhiều chuyện tình đổ vỡ là do bà mẹ chồng.”

Nữ thần tượng của danh hài Hoài Linh: amp;#34;Ai có phước lắm mới làm con dâu tôiamp;#34; - 6

Diễn viên Phi Phụng bên bữa cơm cùng chồng.

“Mình sống thoáng ra, cởi mở tấm lòng, bao dung với mọi người, các bà mẹ chồng thời buổi bây giờ mình nên sống thoáng đi. Đừng nên nghĩ về chuyện mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng nàng dâu là xưa rồi, thời buổi bây giờ mẹ chồng nàng dâu chỉ là bạn thôi, phụ nữ mình dễ tâm sự với nhau” - diễn viên Phi Phụng chân thành tâm sự.

Về bản thân mình và cô con dâu tương lai, nữ diễn viên cho rằng mình là người biết tôn trọng con cái và sẽ làm bạn với con dâu: “Con cứ sinh đi, cháu bao nhiêu để mẹ nuôi. Hoặc đi chơi cà phê với bạn bè đi, cháu nội để mẹ. Sẽ tôn trọng không gian riêng tư, mỗi lần muốn vào phòng phải gõ cửa. Cho nên ai có phước lắm mới làm dâu là tôi”.

Sao Việt 24h: Bất ngờ với cuộc sống hiện tại của vợ cũ Hoài Linh
Hôn nhân đầy "bí ẩn" và cuộc sống của vợ cũ Hoài Linh ở Mỹ khiến nhiều người bất ngờ.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ