Tìm bằng được kẻ làm lộ Bụi đời Chợ Lớn

Ngày 06/07/2013 09:49 AM (GMT+7)

Đó là thông báo mới nhất của hãng phim Thiên Ngân về vụ việc.

Sau khi bản nháp bộ phim Bụi đời Chợ Lớn bị tung lên mạng vào sáng ngày 5/7, ngay lập tức người đăng tải bộ phim lên Youtube đã xóa toàn bộ thông tin. Mặc dù vậy, chỉ trong chưa đầy một tiếng đồng hồ, rất nhiều người đã tranh thủ tải phim về máy và sau đó lan truyền bộ phim với tốc độ chóng mặt.

Về phía nhà sản xuất, đạo diễn của Bụi đời Chợ Lớn - Charlie Nguyễn lên tiếng trước vấn đề này: "Khoan nói đến chuyện Bụi đời Chợ Lớn bị cấm chiếu. Khoan nói đến chuyện ai là thủ phạm đã leak phim mà không hề nghĩ đến sự tổn thất nặng nề của nhà sản xuất và sự nguy hiểm họ phải đối mặt với pháp luật. Tôi hoàn toàn bị shock và đau buồn như có ai đang giết đứa con của mình".

Tìm bằng được kẻ làm lộ Bụi đời Chợ Lớn - 1
Đạo diễn Charlie Nguyễn muốn kẻ làm lộ phim phải bị trừng phạt bởi pháp luật.

Charlie Nguyễn cũng có biết bộ phim bị tung lên mạng chỉ là bản nháp chưa hoàn chỉnh về nội dung, âm thanh, ánh sáng, màu sắc, hiệu ứng đặc biệt và tiết tấu khung hình. "Đây là một bản mà tôi không bao giờ muốn xem vì nó là một món ăn chưa được nấu chín. Chúng tôi đã bỏ ra bao công sức và tiền bạc để hoàn chỉnh nó cho khán giả. Vậy mà giờ đây tôi phải ngồi nhìn mọi người xem một bản nháp thật tệ và đánh giá bộ phim dựa trên nó".

Tìm bằng được kẻ làm lộ Bụi đời Chợ Lớn - 2
Mặc dù bị cấm chiếu, Bụi đời Chợ Lớn vẫn trở nên vô cùng "hot".

Đồng thời, đạo diễn gốc Việt cũng đưa ra lời khẳng định: "Kẻ leak phim là một người kém hiểu biết và quá nhẫn tâm với Bụi đời Chợ Lớn và anh em chúng tôi. Hy vọng hắn sớm bị bắt và đưa ra trước pháp luật".

Sáng sớm hôm nay, hãng phim Thiên Ngân - Galaxy - đơn vị đồng sản xuất Bụi đời Chợ Lớn đã gửi thông cáo đến các cơ quan báo chí về toàn bộ sự việc cũng như hướng giải quyết. Theo đó, ekip sản xuất phim khẳng định chấp hành nghiêm chỉnh quy định của Luật điện ảnh nói riêng cũng  như các quy đinh khác của luật pháp Việt Nam.

Tìm bằng được kẻ làm lộ Bụi đời Chợ Lớn - 3
Cảnh trong phim Bụi đời Chợ Lớn.

Cũng trong ngày, Galaxy đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng để tố cáo cũng như đề nghị điều tra để tìm ra tổ chức cũng như cá nhân đã đưa bộ phim Bụi đời Chợ Lớn ra công chúng trái phép.

Nội dung thông cáo của hãng phim Thiên Ngân - Galaxy gửi tới các cơ quan báo chí:

Ngày 5 tháng 7 năm 2013, Công ty cổ phần phim Thiên Ngân đã gửi công văn  đến các cơ quan chức năng để tố cáo và đề nghị các cơ quan chức năng điều tra tìm ra tổ chức hoặc cá nhân nào đang đưa bộ phim Bụi đời Chợ lớn ra công chúng thông qua trang Youtube và một số trang khác. Đây là một hành động vi phạm pháp luật Viêt Nam và làm tổn hại đến uy tín cũng như kinh tế của các công ty tham gia sản xuất phim Bụi Đời Chợ Lớn, trong đó có Công ty Cổ phần phim Thiên Ngân.

Bộ phim Bụi đời Chợ lớn do hãng phim Chánh Phương sản xuất và Công ty Cổ phần phim Thiên Ngân là đơn vị đầu tư & phát hành. Với tư cách là nhà phát hành phim Bụi đời Chợ lớn, công ty Thiên Ngân đã tuân thủ chặt chẽ mọi quy trình phê duyệt phim theo Luật điện ảnh Việt Nam. Sau khi có quyết định cuối cùng của Cục điện ảnh liên quan đến việc cấm phát hành bộ phim Bụi đời Chợ lớn, công ty Thiên Ngân đã hoàn toàn tuân theo quyết đinh của Cuc điện ảnh và tuân thủ mọi quy định của Luật điện ảnh nói riêng cũng  như các quy đinh khác của luật pháp Việt Nam.

Bản phim Bụi đời Chợ lớn đang được phát tán trên trang Youtube và các trang khác đã được người phát tán cố tình gắn tên Galaxy (là tên giao dịch tiếng Anh của công ty phim Thiên Ngân), là sự vu khống trắng trợn. Đây là bản nháp đang trong quá trình chỉnh sửa , không phải bản hoàn chỉnh của bộ phim. Công ty cổ phần phim Thiên Ngân sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng để tìm ra cá nhân hoặc đơn vị nào đang vi phạm pháp luật khi đưa bản phim Bụi đời Chợ lớn lên trang Youtube và các trang khác.

Theo H.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz