Từng "không đội trời chung", Lý Băng Băng và Phạm Băng Băng vẫn có "sợi tơ liên kết" ngầm

Ngày 22/04/2018 11:00 AM (GMT+7)

Lý Băng Băng và Phạm Băng Băng ngoài việc trùng tên nhau, hai người còn có nhiều điểm chung khá thú vị.

Trước khi khám phá những điểm chung giữa Lý Băng BăngPhạm Băng Băng, hãy cùng nhắc lại bước chân đầu tiên vào làng giải trí của 2 mỹ nhân này.

Bộ phim thành danh

Lý Băng Băng: Ít ai biết, nữ diễn viên này từng được gia đình hướng đến nền giáo dục truyền thống, cha mẹ muốn cô trở thành nhà giáo. Tuy nhiên năm 1993, cô đã lén lút ghi danh vào khoa Kịch nghệ của Học viên Hí kịch Thượng Hải. Năm 1994, tình yêu điện ảnh thôi thúc cô bước vào nghệ thuật mà những gì xảy ra trước mắt cho thấy đó không phải là con đường dễ dàng để đi và gặt hái thành công.

tung "khong doi troi chung", ly bang bang va pham bang bang van co "soi to lien ket" ngam - 1

Lý Băng Băng tự mình theo đuổi giấc mơ.

Chính vì vậy mãi đến năm 1999, nhờ những nỗ lực và thử thách nghề nghiệp được Lý Băng Băng nắm bắt nhanh nhẹn, bộ phim Tết đến về đến nhà (Seventeen Years) của đạo diễn Trương Nguyên đã mang lại thành tích đáng tự hào cho điện ảnh trẻ Trung Quốc lúc bấy giờ.

Phạm Băng Băng: Từ nhỏ, Phạm Băng được cha mẹ cho học piano, sáo, múa... Những bài học ấy đã phát huy tác dụng vào năm 1996, khi chưa đầy 15 tuổi, cô được đặc cách vào học Trường nghệ thuật Tạ Tấn Hằng ở Thượng Hải.

tung "khong doi troi chung", ly bang bang va pham bang bang van co "soi to lien ket" ngam - 2

15 tuổi Phạm Băng Băng được đặc cách vào trường nghệ thuật ở Thượng Hải.

Năm 1997, Phạm Băng Băng được Lưu Tuyết Hoa giới thiệu với nữ sĩ Quỳnh Dao và cô được chọn vào vai a hoàn Kim Tỏa trong Hoàn Châu cách cách. Từ vai diễn này, tên tuổi Phạm Băng Băng bắt đầu nổi tiếng.

Cuộc chạm trán đầu tiên

Trong phim Thanh xuân xuất động (năm 2000), Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng xuất hiện trong hai vai nữ chính Tiểu Đóa và Quan Bình. Vì cùng yêu một người đàn ông, nên cuối cùng họ trở thành tình địch.

tung "khong doi troi chung", ly bang bang va pham bang bang van co "soi to lien ket" ngam - 3

Nhậm Tuyền thật diễm phúc khi ôm cùng lúc 2 nàng tên Băng Băng khi đóng bộ phim Thanh xuân xuất động cách đây 19 năm.

Ở thời điểm đó, cả Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng mỗi người một vẻ, một phong cách khác nhau. Chính vì vậy, việc 2 mỹ nhân cùng đóng chung trong một bộ phim đã cho khán giả có dịp so sánh tài sắc của họ.

Cùng chờ đợi vai Hoàng Dung

Năm 2001 là thời điểm nhà chế tác Trương Kỷ Trung tổ chức cuộc trưng cầu ý kiến khán giả để chọn diễn viên đảm nhận các nhân vật trong phim Anh hùng xạ điêu. Lúc đó, Lý Băng Băng phát biểu: Nếu được tự ý chọn đóng một nhân vật trong các tác phẩm của Kim Dung, cô muốn được diễn nhân vật Hoàng Dung. 

tung "khong doi troi chung", ly bang bang va pham bang bang van co "soi to lien ket" ngam - 4

Cả Lý Băng Băng và Phạm Băng Băng đều nhắm đến cùng một vai trong Anh hùng xạ điêu của Trương Kỷ Trung.

Riêng Phạm Băng Băng, khi được tiến cử đóng vai Mục Niệm Từ, cô cũng bày tỏ mong muốn được thử vai Hoàng Dung. Qua đó có thể thấy, cả Lý Băng Băng và Phạm Băng Băng đều có chung một mục tiêu phấn đấu, cũng như vị trí mà họ nhắm đến.

Đối đầu trong phim Tuổi trẻ của Bao Thanh Thiên

Trong phần 1, với vai diễn Lăng Sở Sở, Lý Băng Băng đã có dịp trổ tài võ nghệ cao cường bảo vệ Bao Chửng. Sau series phim truyền hình kéo dài tới 2 năm này, Lý Băng Băng đã tạo được một ấn tượng khó quên về hình tượng một nữ hiệp thép.

tung "khong doi troi chung", ly bang bang va pham bang bang van co "soi to lien ket" ngam - 5

Lý Băng Băng - Phạm Băng Băng lần lượt xuất hiện trong bộ phim "Thời niên thiếu của Bao thanh thiên" 1 và 2.

Khi nhà làm phim thực hiện tiếp Tuổi trẻ Bao Thanh Thiên 2, Lý Băng Băng đã xin rút tên không đóng tiếp, giám chế liền mời Phạm Băng Băng thay vào chỗ của "Lý tiểu thư". Trong phần 2 này, lối diễn sinh động của Phạm Băng Băng qua vai Tiểu Thanh Đình đã tạo được thiện cảm cho nhiều khán giả vốn yêu thích Lý Băng Băng ở phần trước. Qua đó cho thấy được mối "hữu duyên" thật hiếm có của hai cô nàng.

Sở thích

Nhiều fan từng đặt câu hỏi, những lúc không đóng phim Lý Băng Băng thường làm gì. Câu trả lời là vào những ngày nghỉ, cô thường lựa chọn cách thư giãn có ích là ngủ.

tung "khong doi troi chung", ly bang bang va pham bang bang van co "soi to lien ket" ngam - 6

Lý Băng Băng...

tung "khong doi troi chung", ly bang bang va pham bang bang van co "soi to lien ket" ngam - 7

... và Phạm Băng Băng đều thích ngủ.

Lại một sự trùng hợp thật ngẫu nhiên, Phạm Băng Băng cũng có tật ham ngủ hơn đi chơi. Phải chăng cả hai có chung cách nghĩ, giấc ngủ là liều thuốc dưỡng da hữu hiệu nhất cho họ? Cũng bởi vậy mà ở tuổi U40 và U50 cả hai vẫn trông rất trẻ, đẹp.

Có người yêu kém 13 tuổi, Lý Băng Băng vẫn tổ chức sinh nhật cho người đàn ông khác
Không ngờ Hứa Văn Nam lại vắng bóng trong sinh nhật của "ông mai" giới thiệu anh với Lý Băng Băng.
Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phạm Băng Băng