Tuổi thơ của ứng viên Hoa hậu Séc gốc Việt

Ngày 16/03/2013 11:18 AM (GMT+7)

"Thiên nhiên Việt Nam rất đẹp, con người đáng yêu và các món ăn tuyệt vời!".

Là một trong số 10 ứng viên cho ngôi vương miện Miss Séc 2013, Monika Leová – thí sinh Châu Á đầu tiên trong lịch sử cuộc thi được Ban giám khảo đánh giá là thí sinh lọt vào vòng chung kết một cách thuyết phục nhất.


Monika Leová - người gốc Á đầu tiên lọt chung kết Hoa hậu Séc.

Cô gái gốc Việt 22 tuổi, sinh viên năm thứ ba trường Đại học Kinh tế Praha này cao 1m78 với các vòng đo tiêu chuẩn 90-60-90.

Monika Leová đang học năm thứ 3, chuyên ngành phương pháp thống kê kinh tế ở trường đại học kinh tế Praha. Thỉnh thoảng cô làm người mẫu để trang trải một phần chi phí học tập ở trường.


Monika và các bạn cùng trường đại học.


Cô cũng tham gia làm người mẫu để trang trải học phí.


Hình ảnh của Monika trong vai trò người mẫu ảnh.

Họ của Monika là Leová – là họ của cha. Cô tự hào chia sẻ: “Cha tôi tên là Lê Đình Châu. Tôi thừa hưởng từ cha những đường nét châu Á ở khuôn mặt và tính chăm chỉ siêng năng”. Cha cô là một doanh nhân và mẹ đang làm việc cho một hãng Nhật sản xuất điều hòa nhiệt độ và là lãnh đạo phòng kiểm tra chất lượng. Monika có 2 chị gái và em trai.

"Tham gia dự cuộc thi năm nay, tôi cảm thấy bất ngờ vì được bố mẹ ủng hộ rất nhiều" - cô tâm sự. “Gia đình chúng tôi ít khi gặp nhau, thường chỉ là vào dịp năm mới của người Việt và Giáng sinh của Séc. Tuy nhiên tôi cùng với chị và em vài lần trong một tháng tới chỗ bố ăn bữa trưa Việt Nam thực thụ. Chúng tôi yêu các món ăn Việt Nam và ông thực sự nấu ăn rất ngon”.


Gia đình Monika khi cô còn nhỏ (Monika ngồi trong lòng mẹ).

Không chỉ mê ẩm thực Việt Nam, những chuyến trở về mảnh đất hình chữ S đã để lại cho cô nhiều kỷ niệm sâu sắc và ấn tượng đẹp. Monika đã về Việt Nam 2 lần, lần đầu tiên lúc khoảng 11 tuổi và đi cùng gia đình về dự đám cưới người chú. Và cách đây hai năm là lần thứ hai, cô được bố cho về Việt Nam. Trong hai tháng đó cô đã sống một mình để chú tâm học tiếng Việt.

Monika tâm sự: “Tôi đã trải nghiệm ở Việt Nam một thời gian ngắn so với cả cuộc đời tôi, nhưng kịp lưu lại rất nhiều kỷ niệm. Nơi đó như thể là phía đầu kia của thế giới bởi nó hoàn toàn khác Séc. Tôi có điều kiện đi từ Bắc tới Nam và thực sự từ trước tới nay tôi chưa nhìn thấy nơi nào đẹp hơn. Thiên nhiên tuyệt đẹp, con người đáng yêu và các món ăn tuyệt vời…".


Monika chụp cùng mẹ và chị gái thuở thơ ấu.


Trong trang phục áo dài Việt Nam, trông 2 chị em cô thật xinh đẹp.

Khi được hỏi về cảm nhận về cộng đồng người Việt ở Séc, Monika khồng ngần ngại chia sẻ rằng: "Tôi vui và tự hào rằng người Việt làm việc rất chăm chỉ. Họ chứng minh mình thích ứng với tâm lý người Séc. Chỉ buồn rằng không phải tất cả những người Séc đều đánh giá đúng điều này".

Thời gian rảnh, Monika Leová thích khiêu vũ (cô là biên đạo múa trong một nhóm nhảy), trượt tuyết, lướt ván, tập thể hình, nấu nướng, nghe nhạc, làm người mẫu, học ngoại ngữ… Ngoài ra, cô thường đến Trung tâm thương mại Sapa ở Praha chủ yếu khi thèm ăn phở và mua đồ ở đây.


Một hình ảnh đáng yêu của Monika.


Hình ảnh của Monika trong lần trở về Việt Nam gần nhất.

Sống ở Czech, cô có nhiều bạn từ những gia đình có cả cha mẹ là người Việt cũng như cả từ các gia đình cha hoặc mẹ là người nước ngoài như mình. “Chúng tôi thường xuyên gặp nhau do có nhiều điều giống nhau và đó là điều tuyệt vời” – cô nói.

Top 10 cô gái đẹp nhất sẽ tham gia vòng chung kết tranh vương miện Hoa hậu Séc diễn ra hôm thứ 7, ngày 23/3 tới và được truyền hình trực tiếp trên kênh Prima family vào lúc 20 giờ. Hiện Monika đã sẵn sàng chuẩn bị để tranh tài sắc trong vòng chung kết cuộc thi.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng