Bà mẹ 4 con Minh Hà chia sẻ các mẹo tạm biệt mùi quần áo ẩm mốc

Ngày 09/04/2018 10:00 AM (GMT+7)

Những ngày gần đây, thời tiết nồm ẩm khiến quần áo mặc dù đã được giặt bằng máy cũng rất lâu khô. Tuy nhiên, những mẹo giặt quần áo nhanh khô ngày nồm ẩm dưới đây của hot mom Minh Hà có thể giúp chị em nội trợ phần nào tiết kiệm thời gian, lại luôn có quần áo sạch sẽ - thơm tho cho cả nhà.

Phân loại quần áo trước khi giặt

Nghe thì có vẻ tốn thời gian nhưng phân loại quần áo trước khi giặt mới thực sự giúp quần áo sạch và được bảo vệ hơn. “Hà không bao giờ giặt quá khối lượng cho phép của máy, các chuyên gia điện máy cũng đã khuyến cáo chỉ giặt lượng quần áo nặng bằng 80% khối lượng giặt ở định mức cho phép của máy giặt. Tuy nhiên, đối với gia đình đông thành viên như gia đình Hà nếu chỉ sử dụng một chiếc máy giặt thì thời gian giặt giũ sẽ chiếm rất nhiều. Do đó, Hà sử dụng máy giặt lồng đôi LG TWINWash có thể 2 mẻ cùng lúc với thời gian chỉ bằng 1 mẻ của máy giặt thông thường. Như vậy quần áo vừa được giặt riêng để diệt khuẩn lại vừa tiết kiệm 1 nửa thời gian”, Minh Hà chia sẻ.

ba me 4 con minh ha chia se cac meo tam biet mui quan ao am moc - 1

Giặt thường xuyên và liên tục các mẻ vừa tiết kiệm diện tích phơi, quần áo khô nhanh hơn không sợ ẩm mốc

Chia sẻ về “trợ thủ” giặt giũ ngày mưa gió này, Minh Hà cho hay: “Hà phải khá đắn đo mới có thể lựa chọn được một chiếc TWINWash về cho gia đình vì… nhìn mẫu nào cũng mê quá”. Trên thị trường hiện tại có  4 mẫu TWINWash với khối lượng giặt lớn và linh hoạt của lồng giặt chính từ 10,5 kg đến 21 kg và 2 kg đến 3,5 kg của lồng giặt nhỏ, có tích hợp tính năng sấy hoặc không, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của các chị em.

Mẹo kháng khuẩn cho quần áo ngay khi giặt

Minh Hà luôn quan trọng khâu diệt khuẩn ngay trong quá trình giặt giũ. Bởi vì, vào mùa mưa hoặc khi thời tiết nồm ẩm, quần áo thường xuyên được phơi trong điều kiện thiếu ánh mặt trời tự nhiên, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi, nấm mốc phát triển.

Trước đây, Minh Hà chia sẻ thường áp dụng mẹo ngâm quần áo vào thau nước thật nóng trước khi giặt, phơi ngoài nắng gắt hoặc ủi lại quần áo sau khi giặt xong để khử khuẩn và mùi hôi. Ngoài ra bà mẹ đảm đang còn chọn các mẹo dân gian như pha loãng rượu trắng với nước theo tỷ lệ 1:1, dùng bình xịt phun lên quần áo đã giặt rồi treo ở nơi khô thoáng, phơi bình thường cho đến khi khô.

Giờ đây, Minh Hà giao phó hoàn toàn việc khử khuẩn quần áo cho máy giăt LG TwinWash với công nghệ giặt hơi nước True Steam có khả năng ngăn ngừa các tác nhân gây dị ứng đến 99.9%. Không chỉ vậy, chế độ giặt hơi nước còn giúp giảm nhăn quần áo và làm mới sợi vải.

ba me 4 con minh ha chia se cac meo tam biet mui quan ao am moc - 2

“Quần áo của cả gia đình, đặc biệt là quần áo của trẻ nhỏ sẽ được kháng khuẩn hiệu quả với chức năng giặt hơi nước. Nhờ đó, mọi thành viên trong gia đình sẽ được bảo vệ an toàn khỏi vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng có trong sợi vải”, Minh Hà cho biết thêm.

Phơi và sấy sao cho đúng cách

Mẹo phơi quần áo của Minh Hà là nói không với việc phơi đêm vì ban đêm độ ẩm tăng, kể cả khi phơi ở nơi có mái che thì quần áo cũng vẫn có mùi khó chịu, dễ gây các bệnh về da. Trong điều kiện thời tiết không cho phép thì sử dụng chức năng sấy của máy giặt cũng là một giải pháp giúp sấy khô quần áo nhanh chóng, đảm bảo cho gia đình luôn đầy đủ quần áo để dùng. Máy giặt tích hợp sấy là một trong những điểm khiến Minh Hà thích thú nhất.

Eva hy vọng những kinh nghiệm giặt giũ của bà mẹ xinh đẹp và đảm đang nhất nhì showbiz Việt Minh Hà trên đây sẽ giúp chị em và các bà nội trợ có những phương pháp mới giúp chăm sóc và giữ quần áo luôn thơm tho cho cả gia đình.

(Theo Khám phá).