Vợ càng “lười” làm 3 việc này, chồng càng yêu chiều, gia đình hạnh phúc viên mãn

Hà Phương Ngày 05/07/2022 14:30 PM (GMT+7)

Đôi khi phụ nữ cũng cần phải học cách “lười biếng” một chút để bạn không mệt mỏi, gia đình êm ấm.

Không ít chị em lúc nào cũng than vãn rằng họ quá mệt mỏi và áp lực, không có chút thời gian nào cho bản thân. Cũng đúng thôi, họ phải làm quần quật cả ngày, đi làm kiếm tiền còn về nhà vun vén cho gia đình, đối nội đối ngoại và hàng loạt công việc không tên khác.

Tuy nhiên, nhiều người vợ mặc dù hi sinh bản thân để lo cho cho chồng cho con nhưng hôn nhân vẫn không viên mãn, gia đình vẫn lục đục, thậm chí là ly hôn. Thế nên, phụ nữ muốn sướng thì phải học cách lười biếng một chút, đặc biệt là trong 3 khía cạnh này, có như vậy thì chồng mới yêu chiều, gia đình êm ấm.

1. "Lười" cằn nhằn chồng

Cằn nhằn là một thói xấu mà gần như bà vợ nào cũng mắc phải, bất kể chồng làm gì thì vợ cũng không hài lòng, vừa ý mà cằn nhằn đôi ba câu. Chẳng hạn như chồng uống rượu vợ cằn nhằn, chồng có tật xấu này tật xấu nọ vợ cằn nhằn, chồng đến đón muộn vợ cằn nhằn,…Thực ra, cằn nhằn cũng là một phương thức biểu đạt tình yêu của người phụ nữ, bởi có quan tâm, lo lắng thì cô ấy mới cằn nhằn.

Vợ càng “lười” làm 3 việc này, chồng càng yêu chiều, gia đình hạnh phúc viên mãn - 1

Chẳng người đàn ông nào thích ở bên một người vợ suốt ngày cằn nhằn mình cả đâu. (Ảnh minh họa)

Nhưng thực tế, nếu cứ suốt ngày cằn nhằn chồng, thì thời gian lâu dài họ cũng chẳng chịu nổi đâu, dần dần sẽ cảm thấy chán vợ, thậm chí không muốn về nhà. Chung quy lại, chẳng người đàn ông nào thích ở bên cạnh một người phụ nữ suốt ngày càm ràm bên tai anh ta cả, nên trong cuộc sống hôn nhân, người vợ nên học cách “lười” cằn nhằn đi một chút, hãy để đàn ông chủ động quan tâm bạn. Hơn nữa, bạn cũng đừng đặt kỳ vọng quá cao ở nửa kia của mình, vì đặt kỳ vọng càng cao thì khi thất vọng bạn càng dễ nổi nóng đấy.

2. “Lười” cãi nhau với chồng

Trong cuộc sống hôn nhân, khó tránh khỏi những lúc vợ chồng xô bát xô đũa. Những lúc vợ chồng cãi nhau, nhiều bà vợ thường lôi những chuyện xưa cũ của chồng ra để nói, không ngừng bới móc lỗi lầm và chê trách chồng trước mặt bố mẹ đẻ, bố mẹ chồng hay cứ cãi nhau là lớn giọng hơn chồng mới được. Thực sự mà nói, chỉ có vợ “dại” mới làm những việc này mà thôi.

Một khi vợ như vậy, đàn ông sẽ cảm thấy mình không được vợ tôn trọng. Thời gian lâu, mối quan hệ vợ chồng sẽ rạn nứt, thậm chí là đổ vỡ hôn nhân. Cho nên, khi cãi nhau, một người nóng thì người kia nên xuống nước trước, người nói thì cần phải có người nghe chứ cả hai cùng nóng thì chẳng khác gì “núi lửa phun trào” cả.

Vợ càng “lười” làm 3 việc này, chồng càng yêu chiều, gia đình hạnh phúc viên mãn - 2

Đôi lúc phụ nữ cũng nên học cách "lười" cãi nhau với chồng một chút để nhà cửa êm ấm. (Ảnh minh họa)

Hơn nữa, khi bị chồng trách móc và chỉ trích, bạn “lười” cãi nhau với anh ta và chỉ ngồi im thin thít, không nói một lời thì đôi khi sẽ hiệu quả hơn là cãi nhau tay đôi với chồng đấy. Lúc này người đàn ông sẽ cảm thấy có lỗi với bạn và chủ động xin lỗi bạn đấy. Sau khi hòa giải, anh ấy sẽ yêu bạn nhiều hơn. Nếu vậy thì việc gì phải cãi nhau với chồng để “mua bực” vào người phải không nào?

3. “Lười” giải quyết công việc riêng của chồng

Điều đàn ông ghét nhất là vợ cứ hỏi mãi bên tai anh ta, can thiệp quá sâu vào công việc riêng cũng như tiền bạc của anh ta. Vì vậy, phụ nữ ơi, đừng can thiệp quá sâu chẳng hạn như nay anh làm cái gì, anh đi với ai, tiền này anh tiêu vào việc gì hay việc này anh nên giải quyết thế này,… mà dẫn đến vợ chồng cãi nhau nhé.

Việc đó chỉ khiến bạn càng thêm mệt mỏi mà thôi. Hơn nữa, người đàn ông đó sẽ cảm thấy bị vợ kiểm soát quá mức, không được vợ tôn trọng. Do đó, người vợ hãy học cách “lười biếng” quan tâm chuyện của chồng một chút. Dần dần, anh ấy sẽ cảm thấy thiếu thiếu điều gì đó, sẽ cảm thấy không quen và chủ động thổ lộ tất cả với bạn thôi. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/vo-cang-luoi-lam-3-viec-nay-chong-cang-yeu-chieu-gia-dinh-hanh-...

Đàn ông cho bạn chạm vào 3 bộ phận nhạy cảm này, chứng tỏ anh ta yêu bạn rất nhiều
Đây là 3 bộ phận "nhạy cảm" của đàn ông, không phải ai cũng có thể động vào. Nếu anh ta cho bạn chạm vào thì chắc rằng anh ta yêu bạn rất nhiều và coi...

Tư vấn tình yêu

Theo Hà Phương (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn hôn nhân gia đình