Bia thừa chồng uống giúp sáng trang sức, tẩy vết bẩn, tốt cây

Ngày 02/08/2016 16:40 PM (GMT+7)

Sau những bữa nhậu nhẹt, nếu còn bia thừa thì bạn đừng vội đổ đi vì chúng có rất nhiều tác dụng trong nhà.

Bia là nước uống có cồn xuất hiện lâu đời nhất trên thế giới, có niên đại 9500 trước Công nguyên. Trong suốt hàng ngàn năm qua, bia đã chứng minh được công dụng tuyệt vời của mình khi không chỉ giúp mọi người cảm thấy sảng khoái, đã cơn khát mà còn có nhiều tác dụng đối với nhà ở.

1. Sử dụng bia để đánh sáng đồ bằng bạc và vàng

Các món đồ trang sức bằng bạc và vàng (trừ đá quý) đã xỉn màu có thể sáng bóng trở lại chỉ bằng chút bia. Tẩm bia lên một miếng vải mềm và chà xát nhẹ nhàng. Tiếp theo sử dụng một miếng vải khô để lau sạch. Những món đồ ám đen sẽ lại trở nên như mới.

Bia thừa chồng uống giúp sáng trang sức, tẩy vết bẩn, tốt cây - 1

2. Sử dụng bia để loại bỏ vết bẩn do trà hay cà phê

Những vết bẩn do trà hoặc cà phê rất khó để giặt sạch bằng các phương pháp thông thường. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn chịu bó tay. Đổ một chút bia lên trên vết bẩn trên vải và vò nhẹ nhàng. Bạn có thể phải lặp lại quá trình này một vài lần nhưng vẫn hiệu quả và an toàn hơn nhiều so với bột giặt.

Bia thừa chồng uống giúp sáng trang sức, tẩy vết bẩn, tốt cây - 2

3. Sử dụng bia để làm sạch đồ nội thất gỗ

Chai bia mở ra nhưng không uống hết mà đổ đi thì phí phạm? Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để làm sạch đồ nội thất bằng gỗ. Chỉ cần lau đồ đạc bằng miếng vải mềm tẩm bia, sau đó lau khô lại bằng vải sạch. Đồ gỗ vừa sạch bụi, sáng bóng mà không bị bay màu.

Bia thừa chồng uống giúp sáng trang sức, tẩy vết bẩn, tốt cây - 3

4. Sử dụng bia làm nước tưới cây

Trong bia có chứa đường và các chất dinh dưỡng. Nó sẽ biến thành một loại phân bón vô cùng tốt cho cây. Đường và men giúp nuôi vi khuẩn có lợi cho đất, tốt cho rau. Vì vậy bạn hãy dùng những lon bia còn thừa tưới lên các chậu cây trong nhà, cây sẽ xanh và tốt hơn.

9 công dụng gia đình hữu ích của bạc hà

13 công dụng tuyệt hay của dưa chuột

Công dụng vệ sinh bất ngờ của vỏ chanh

15 công dụng tẩy rửa chưa biết của kem đánh răng

6 công dụng bất ngờ của cây cảnh trong nhà

Theo Linh Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình