'Cắm' bình hoa nghệ thuật từ rau củ thừa

Ngày 23/05/2015 14:00 PM (GMT+7)

Rau củ khi mua về, ăn không hết hoặc là bị hỏng không còn ăn được, thì có thể tìm một nơi nuôi nó lớn lên, để nó trở thành một bình hoa đầy sức sống và nghệ thuật.

1. Hành tây

Cắm bình hoa nghệ thuật từ rau củ thừa - 1

Cắt đầu của củ hành tây đi, đặt vào trong một chiếc lọ hoặc chậu hoa, thêm thật ít nước sạch, hành tay sẽ nhanh chóng mọc rễ trắng xóa, và sau đó sẽ mọc mầm.

2.  Khoai lang

Cắm bình hoa nghệ thuật từ rau củ thừa - 2

Đặt một đoạn khoai lang vào trong bình, phần đầu to và nhiều mầm lên trên, thêm một ít nước để tránh bị khoai lang bị hỏng. Khoai tây cũng có thể trồng như thế này.

3. Măng tây

Cắm bình hoa nghệ thuật từ rau củ thừa - 3

Cho chút đất vào trong một bình hoa, cắm thêm vài cành măng tây một cách ngẫu nhiên. Sau khi măng tây mọc lá, sẽ cho bạn một tác phẩm cực kì nghệ thuật.

4. Cà rốt

Cắm bình hoa nghệ thuật từ rau củ thừa - 4

Cà rốt cắt lấy đầu, đặt bằng phẳng trong bình, thêm nước sạch. Khi cà rốt mọc đến một mức độ nhất định cần tiến cành cắt tỉa để tạo hình đẹp hơn.

5. Rau cải trắng

Cắm bình hoa nghệ thuật từ rau củ thừa - 5

Đặt phần gốc cải trắng bằng phẳng trong bình, thêm nước sạch, đặt nơi có đầy đủ ánh sáng, 2-5 ngày thay nước một lần, một tuần sau cây sẽ mọc hoa rất đẹp.

6. Gừng

Cắm bình hoa nghệ thuật từ rau củ thừa - 6

Mầm gừng đặt hướng lên trên, dùng mấy viên đá để cố định. Lá gừng sau khi mọc, có thể đổi thành bình chứa đất cát để trồng. Không lâu sau bạn sẽ được thưởng thức hoa gừng thơm ngào ngạt, đồng thời còn có thể thu hoạch gừng ngay tại nhà.

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết chăm sóc nhà cửa

tại Mẹo vặt gia đình bạn nhé!

Theo Leo St (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp