Cây cảnh vượng lộc, vượng tài, vượng nhân duyên năm 2016

Ngày 27/12/2015 08:04 AM (GMT+7)

Xét về mặt phong thủy, cây xanh còn có hiệu ứng phong thủy, cải thiện phong thủy của ngôi nhà, hơn nữa còn thúc đẩy từ trường phong thủy.

Cho dù là trong nhà hay trong văn phòng, đặt một hai chậu cây không chỉ có thể thanh lọc không khí, mà còn có tác dụng về mặt mỹ quan, tăng thêm sinh khí cho căn phòng. Bước vào năm Bính Thân 2016, ai ai cũng mong muốn khởi đầu một năm mới thuận lợi. Vậy thì, hãy để cây xanh đem đến cho bạn một năm mới vượng học hành, vượng tài lộc, vượng công danh, vượng nhân duyên…

Phong thủy cây xanh vượng học hành

Cây cảnh vượng lộc, vượng tài, vượng nhân duyên năm 2016 - 1

Trúc phú quý là một trong những loài thực vật có tác dụng vượng nghiệp học trong phong thủy

Năm 2016, sao bay Tứ Lục Văn Khúc tiệm cận phương Chính Tây, sao này là sao Văn Xương, chuyên quản việc học hành và trí tuệ, do vậy phương chính Tây sẽ là phương tốt nhất để thúc đẩy vận học tập trong năm nay.

Trúc phú quý là một trong những loài thực vật có tác dụng vượng nghiệp học trong phong thủy. Nếu đặt 4 cành trúc phú quý ở hướng chính Tây, cộng thêm sức mạnh từ sao Văn Xương, sẽ rất có lợi cho việc nâng cao sự nghiệp học hành và tiến tu, giúp thành tích học tập không ngừng được nâng cao.

Phong thủy cây xanh vượng sự nghiệp

Trong Cửu cung phi tinh, Nhất Bạch Tham Lang Tinh là ngôi sao đại diện cho thăng quan tiến chức, danh lợi và thực quyền. Năm 2016, sao Nhất Bạch ở phía Đông Nam, nếu như muốn thúc đẩy hơn nữa vận thế sự nghiệp, thì nên đặt thực vật ở vị trí Nhất Bạch. Trong phong thủy cây xanh, loài thực vật có tác dụng vượng sự nghiệp nhất là trúc phú quý. Đặt trúc phú quý ở phía Đông nam có tác dụng tăng cường khí trường, có lợi cho việc tăng lương, thăng cấp, giúp bạn thuận lợi trong công việc, mã đáo thành công.

Phong thủy cây xanh vượng tài vận

Cây cảnh vượng lộc, vượng tài, vượng nhân duyên năm 2016 - 2

Cây kim ngân  có ngụ ý đón tài lộc, tiền tài vào như nước.

Cây kim ngân  có ngụ ý đón tài lộc, tiền tài vào như nước; cây kim tiền có ngụ ý tiền tài ổn định, tiền chất như núi, hai loại này đều là loài thực vật dùng để chiêu tài, tụ tài và giữ tài. Năm 2016, ngôi sao quản việc tiền tài “Bát Bạch Tả Phủ Tinh” bay gần tới phía Tây Nam, cho nên nếu đặt cây chiêu tài và cây kim tiền ở phía Tây Nam, không chỉ có tác dụng thúc đẩy vượng khí ở vị trí tài, mà còn kích hoạt năng lượng chính của sao tài Bát Bạch, khiến gia vận hưng thịnh, may mắn, đại phú đại quý.

Phong thủy cây xanh vượng nhân duyên

Cửu Tử Tinh đại diện cho tất cả các chuyện vui vẻ, đặc biệt là cưới gả, sinh con và vận đào hoa. Năm 2016, sao bay Cửu Tinh có ngũ hành thuộc Hỏa tiệm cận phía chính Đông, cho nên nếu đặt loài thực vật sống bằng đất ở vị trí chính Đồng, có thể đạt được hiệu quả phong thủy “Mộc, Hỏa thông minh”. Trong phong thủy thực vật, cẩm chướng có tác dụng thúc đẩy vận tình duyên, tượng trưng cho sự vĩnh hằng, là loài thực vật lý tưởng nhất có thể duy trì tình cảm lâu dài cho những người đã có đối tượng hoặc đang say đắm trong tình yêu. Còn hoa lan hồ điệp lại có ngụ ý hôn nhân mỹ mãn, hạnh phúc ngập tràn, thúc đẩy tình cảm giữa các cặp đã kết hôn. Đối với những người độc thân, nên đặt hoa đào ở vị trí chính Đông, và cắm thêm hoa tươi như bách hợp, hoa hồng (bỏ gai), lưu ý chỉ nên cắm số chẵn, như vậy sẽ thúc đẩy vận đào hoa và nhân duyên với người khác giới. Khi cắm hoa, nên chú ý giữ nước sạch và hoa luôn tươi thắm.

Hy vọng những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn sáng suốt để khởi đầu một năm mới an khang, thịnh vượng.

Theo Lạc Lạc (toutiao) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Phong thủy