Chọn đúng cây phong thủy theo tuổi để bàn làm việc, vận hạn sẽ đi hết, tài lộc quanh năm

Ngày 16/08/2018 19:04 PM (GMT+7)

Việc chọn cây phong thủy theo tuổi để bàn làm việc không chỉ giúp văn phòng thêm sinh động mà còn là 1 cách giúp chủ nhân tăng thêm vượng khí.

1. Các loại cây phong thủy theo tuổi để bàn làm việc

Tuổi Tý

Người tuổi Tý thông minh, nhanh nhẹn tuy nhiên có một hạn chế lớn là tính tiêu xài lãng phí. Đặc biệt, họ thường rơi vào trạng thái “cháy túi” sớm không lâu sau khi lãnh lương do không cân đối hợp lý các khoản chi tiêu.

Để thu hút tài lộc, tiền bạc luôn dồi dào đáp ứng nhu cầu của những người tuổi này thì trồng một cây kim tiền là vô cùng hợp lý. Kim tiền vừa giúp “sinh” tiền tài, đồng thời cũng sẽ “giữ” của cải, góp phần khắc chế sự tiêu xài quá trớn của tuổi Tý.

chon dung cay phong thuy theo tuoi de ban lam viec, van han se di het, tai loc quanh nam - 1

Tuổi Sửu

Trong công việc, người tuổi Sửu cương trực, thật thà nên đôi khi phải chịu thiệt thòi về quyền lợi. Tiền bạc vì thế cũng bị ảnh hưởng.

Để tăng vận may, tránh khỏi những thị phi tranh cãi thì tuổi Sửu nên tìm cho mình một chậu dứa cảnh để trang trí trên bàn làm việc. Loài cây này sẽ giúp mang đến sự may mắn và nhiều cơ hội hỗ trợ con đường công danh của tuổi Sửu gặp nhiều thuận lợi.

chon dung cay phong thuy theo tuoi de ban lam viec, van han se di het, tai loc quanh nam - 2

Tuổi Dần

Cây phong thủy theo tuổi để bàn làm việc hợp tuổi Dần nhất chính là ngũ gia bì. Bởi cây mang ý nghĩa phù trợ và cầu may, rất thích hợp với tính cách thích khám phá, mạo hiểm của những người cầm tinh con Hổ.

Ngoài ra, ngũ gia bì còn giúp những người tuổi Dần tài khí bền vững, con đường làm giàu rộng mở, gặt hái được nhiều thành tựu trong công việc.

Bạn có thể tham khảo cách trồng và chăm sóc cây ngũ gia bì chi tiết tại đây.

chon dung cay phong thuy theo tuoi de ban lam viec, van han se di het, tai loc quanh nam - 3

Tuổi Mão

Trúc phú quý là lựa chọn hàng đầu trong danh sách cây dành cho người tuổi Mão. Như tên gọi của mình, trúc phú quý mang ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc, giúp người trồng nhanh chóng gặt hái được sự thành công.

Tính cách khẳng khái và phong cách làm việc trách nhiệm, nghiêm túc, những người thuộc tuổi Mão sẽ “phất lên như diều gặp gió” nếu trồng trúc phú quý làm “bùa hộ mệnh” cho mình.

Tương tự như trúc phú quý, bạn có thể thay bằng cây phát tài cảnh cũng sẽ gặp được nhiều may mắn trong công việc.

chon dung cay phong thuy theo tuoi de ban lam viec, van han se di het, tai loc quanh nam - 4

Tuổi Thìn

Đối với tuổi Thìn thì cây phong thủy theo tuổi để bàn làm việc hợp của bạn chính là tai phật. Và tốt nhất, nên đặt cây ở phía Tây Bắc bàn làm việc để cầu mong sự bình an, phúc đức và ngừa tránh những điều không may. Bởi mệnh người tuổi Thìn rất thịnh, luôn gặp may mắn nhưng lại có nhiều kẻ tiểu nhân đố kỵ. Trồng tai phật giúp khổ chủ dung hòa mọi thứ, hút thêm tài lộc.

chon dung cay phong thuy theo tuoi de ban lam viec, van han se di het, tai loc quanh nam - 5

Tuổi Tỵ

Cỏ đồng tiền là cây phong thủy hợp tuổi Tỵ nhất. Bề ngoài của cây khá giống rau má khiến nhiều người nhầm lẫn. Đặc trưng của loài cây này là phần lá tròn trịa, không nổi gân như rau má và có tính thẩm mỹ rất cao.

Về ý nghĩa, tên của cây đã nói lên tất cả. Người tuổi Tỵ trồng đồng tiền sẽ gặp được nhiều may mắn và có thêm nhiều của cải, sự nghiệp hưng thịnh.

chon dung cay phong thuy theo tuoi de ban lam viec, van han se di het, tai loc quanh nam - 6

Tuổi Ngọ

Loài cây để bàn làm việc hợp tuổi Ngọ vô cùng giản dị, đó là trầu bà, hay còn gọi là vạn niên thanh leo. Bạn dễ dàng tìm thấy cây này trong các vườn cảnh, tuy nhiên tốt nhất nên xin nó từ những gia đình tài vận tốt.

Với sự năng động của mình, tuổi Ngọ rất hợp với việc kinh doanh, tuy nhiên vì hấp tấp mà đôi khi thua lỗ. Trồng trầu bà sẽ giúp bạn giữ tài khí hiệu quả, đưa ra những quyết định sáng suốt hơn trong sự nghiệp của mình.

chon dung cay phong thuy theo tuoi de ban lam viec, van han se di het, tai loc quanh nam - 7

Tuổi Mùi

Trên con đường sự nghiệp, tuổi Mùi được đánh giá cao bởi tài năng hơn người, luôn cố gắng và nỗ lực. Tài khí của bạn sẽ được tăng cường, bổ trợ nếu trồng thêm lan quân tử. Loài cây này là biểu trưng cho sự thịnh vượng và tiền tài, giúp người tuổi Mùi đạt công danh thuận lợi hơn.

chon dung cay phong thuy theo tuoi de ban lam viec, van han se di het, tai loc quanh nam - 8

Bên cạnh đó, ngọc bích cũng là loại cây phong thủy theo tuổi để bàn làm việc hợp với người tuổi Mùi. Sức sống mãnh liệt của cây là tượng trưng cho sự tài lộc và may mắn. Ngoài ý nghĩa phong thủy, ngọc bích sẽ mang lại không gian tươi mới, giàu năng lượng giúp bạn làm việc năng suất hơn.

chon dung cay phong thuy theo tuoi de ban lam viec, van han se di het, tai loc quanh nam - 9

Tuổi Thân

Với người tuổi Thân, thủy tùng chính là loài cây để bàn phong thủy bạn cần tìm kiếm. Giống với tuổi Tý, bạn tiêu tiền khá nhiều, vì thế, cần có một nguồn năng lượng “trấn giữ” tiền của.

Ngoài khả năng tụ tài, thủy tùng khi kết hợp với tuổi Thân còn giúp tài lộc sinh sôi, mang đến nhiều cơ hội bất ngờ cho bạn.

chon dung cay phong thuy theo tuoi de ban lam viec, van han se di het, tai loc quanh nam - 10

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu cực kỳ thích hợp với sen đá. Về ý nghĩa phong thủy, sen đá biểu trưng cho quý nhân phù trợ, may mắn và tài lộc. Đặt một chậu cây này trên bàn sẽ giúp người tuổi Dậu hưởng được nhiều ưu ái, có nhiều cơ hội để thăng quan tiến chức.

Thuộc giống thân mọng nên sen đá rất dễ chăm sóc và có sức sống bền bỉ. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều giống sen đá đa dạng cho bạn chọn lựa.

chon dung cay phong thuy theo tuoi de ban lam viec, van han se di het, tai loc quanh nam - 11

Tuổi Tuất

Tuổi Tuất muốn trồng cây cảnh phong thủy trên bàn nên lựa chọn cây phát tài. Ý nghĩa chung của cây là tài lộc dồi dào. Riêng người tuổi Tuất nếu đặt chậu cây này trên bàn sẽ hội tụ sinh khí, thu hút may mắn và nắm giữ tiền tài. Những thời cơ cũng sẽ được nắm bắt tốt hơn.

chon dung cay phong thuy theo tuoi de ban lam viec, van han se di het, tai loc quanh nam - 12

Phát tài là loại cây phong thủy theo tuổi để bàn làm việc hợp với tuổi Tuất.

Tuổi Hợi

Tuổi Hợi được đánh giá là con giáp sung sướng và nhiều may mắn. Tuy nhiên sự nghiệp riêng cũng đôi khi gặp trắc trở. Để thúc đẩy may mắn, tạo thêm động lực, bạn nên trồng cây phong thủy hợp tuổi Hợi. Và nhất mạt hương chính là gợi ý hàng đầu.

Cây có mùi hương rất đặc trưng, dễ chịu. Mỗi ngày hãy chạm tay vào cây, ngửi hương cây để đón nhận điềm may.

chon dung cay phong thuy theo tuoi de ban lam viec, van han se di het, tai loc quanh nam - 13

2. Ý nghĩa, tác dụng của cây phong thủy để bàn

- Ý nghĩa với môi trường, cảnh quan

Một góc cây xanh hay một vài chậu cây cảnh kết hợp hài hòa với các đồ vật được bố trí vị trí thích hợp trên bàn làm việc sẽ tạo ra 1 không gian xanh thoáng mát, trang nhã giúp cân bằng năng lượng, mang lại sinh khí và tạo ra sự ấm cúng giúp bạn thư giãn tinh thần mỗi làm việc mệt mỏi.

Bên cạnh đó, cây cối quang hợp tương phản với quá trình hô hấp của con người, cây hấp thụ khí cacbonic và nhả khí oxy, quá trình này sẽ cung cấp dưỡng khí và phân giải các chất độc của không khí xung quanh, từ đó sẽ điều tiết môi trường xung quanh mang lại những lợi ích về sức khỏe tạo cho con người sự sảng khoái, vui tươi.

Lựa chọn một cây xanh để bài trí đồng thời cũng thể hiện cá tính, khiếu thẩm mỹ của chủ nhân. Mỗi cây xanh có một hình dáng, một tượng trưng khác nhau đại diện cho tiền bạc, xu hướng tâm linh, cách sống và quan điểm, quan sát cây xanh và sự tươi tốt sẽ giúp bạn diễn đạt được suy nghĩ và nguyện vọng của bản thân mình.

chon dung cay phong thuy theo tuoi de ban lam viec, van han se di het, tai loc quanh nam - 14

Cây phong thủy theo tuổi để bàn làm việc còn được dùng như vật trang trí, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

- Ý nghĩa phong thủy

Từ xa xưa, người dân phương Đông đã dùng các loại cây cảnh trang trí trong nhà nhằm tăng vượng khí cho gia đình. 

Việc chọn cây phong thủy theo tuổi để bàn làm việc vì thế cũng được cho là có thể giúp hóa giải khó khăn, xua đuổi điềm dữ, tà ma, những thứ không may mắn, và mang đến bình an, tài lộc, sức khỏe,… cho gia chủ.

3. Cách chăm sóc cây phong thủy để bàn

Cây cảnh để bàn sau khi được trồng ổn định vào chậu, trong quá trình sinh trưởng có rất nhiều yếu tố tác động như: Nhiệt độ, ánh sáng, nước, sâu bệnh… Muốn cây phát triển tốt bạn cần quan tâm tới những vấn đề sau:

Nhiệt độ

Đối với các loại cây cảnh để bàn, nhiệt độ thích hợp nhất là từ 20-30 độ C bởi nếu nhiệt độ thấp cây khó phát triển, nhưng nếu quá cao cũng sẽ làm hại cây.

chon dung cay phong thuy theo tuoi de ban lam viec, van han se di het, tai loc quanh nam - 15

Có 3 yếu tố quan trọng cần quan tâm nhất khi chăm sóc cây cảnh để bàn là nhiệt độ, ánh sáng và nước.

Ánh sáng

Bất kỳ một cây cảnh nào cũng đều cần ánh sáng, vì thế trước khi trang trí, kê, đặt ta phải xem xét vị trí đó có ánh sáng hay không. Và nên chú ý tránh ánh sáng trực tiếp từ tự nhiên, nhưng không được tối quá.

Nước

Vì cây để bàn thông thường trang trí trong nhà và có chậu rất bé, nếu tưới nhiều nước quá sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng phát triển của cây, thậm chí cây chết do nhiều nước và thối rễ.

Để cây cảnh để bàn được tốt các bạn nên tưới mỗi tuần 1-2 lần, mỗi lần thông thường 70-100ml nước tùy vào kích thước của chậu. Tưới đủ ẩm, không nên tưới nhiều và trước khi tưới các bạn phải quan sát xem đất còn ẩm hay không. Cách tưới tốt nhất dùng bình xịt phun qua lá và đất, như thế cây sinh trưởng phát triển tốt hơn.

Vì sao không nên đặt chậu cây xương rồng trong nhà hay trên bàn làm việc?
Theo phong thủy, hình dáng của cây xương rồng thuộc vào loại đặc biệt, không nên bày xương rồng trong nhà hay phòng làm việc, đặc biệt là trên bàn làm...

Theo Lê Lê (T/h) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở
Tin hay đừng bỏ lỡ