Đầu năm đặt vật phong thủy này trong nhà, cả năm tiền bạc ngập két, làm gì cũng thuận

Ngày 12/01/2020 19:26 PM (GMT+7)

Theo quan niệm xưa, muối là thứ chống tà ma, xua tan những điều xui rủi và mang vận may đến cho gia đình.

Bật lửa hoặc bao diêm

Người xưa quan niệm đầu năm mới mua lửa để đem may mắn, ấm cúng, tài lộc về nhà. Vì thế, nhiều người mua diêm, bật lửa cho người thân, hay tặng người xung quanh với lời chúc một năm an lành, gặp nhiều may mắn.

dau nam dat vat phong thuy nay trong nha, ca nam tien bac ngap ket, lam gi cung thuan - 1

Muối

Có một câu nói gắn liền với tập tục của người Việt trong năm mới là “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Theo quan niệm xưa, muối là thứ chống tà ma, xua tan những điều xui rủi và mang vận may đến cho gia đình, đem theo cầu mong một năm tài lộc vượng phát.

Mua muối đầu năm có ý nghĩa trong văn hóa ẩm thực của người Việt, tượng trưng cho sự đằm thắm, hòa thuận trong mối quan hệ gia đình.

Đây là lý do sáng mùng 1 Tết ở Hà nội vẫn sẽ thấy người rao bán muối, và nhiều người vẫn mua để lấy hên cho gia đình. Người bán thường sẽ đong một bát đầy tạo thành ngọn với quan niệm rằng sẽ mang tới sự ấm no, đầy đủ nhất cho gia đình người mua.

dau nam dat vat phong thuy nay trong nha, ca nam tien bac ngap ket, lam gi cung thuan - 3

Vàng

Theo quan niệm ngày Tết, mùng 10 Tết là ngày vía Tài. Vì thế người mua vàng ngày này để cầu may, có một năm mới tiền bạc dồi dào. Và cũng tùy theo tài chính, quan niệm của từng người mà sẽ chọn mua vàng thế nào vào ngày đầu năm mới để cầu tài.

dau nam dat vat phong thuy nay trong nha, ca nam tien bac ngap ket, lam gi cung thuan - 4

Sử dụng tiền xu

Trong phong thủy khi bạn sử dụng những đồng tiền xu được sử dụng trong phong thủy sẽ hút tài lộc vào nhà, bởi xâu tiền biểu tượng của âm dương. Đặc biệt nếu trên mặt đồng tiền mặt được chạm khắc rồng thì đồng tiền càng hút lộc.

Ngoài ra, tiền hình trọn tượng trưng cho Thiên, ở giữa có lỗ vuông tượng trưng cho Địa. Theo phong thủy, để mang lại vận khí tốt cho sự nghiệp, gia chủ nên bày ba đồng xu ở phía bên trái ban thờ.

dau nam dat vat phong thuy nay trong nha, ca nam tien bac ngap ket, lam gi cung thuan - 5

Miếng ngọc bích

Theo thuật phong thủy thì những miếng ngọc bích có tác dụng hút tài lộc vào nhà và mang lại may mắn cho các bạn trong đường công danh sự nghiệp được hanh thông.

Với những nhà kinh doanh, nhà đầu tư nếu muốn tăng tài lộc, tốt về lộc đất, thì nên đặt những miếng ngọc bên phía tay trái của tượng Thần Phật như Ngọc Hoàng, Quan Thế Âm,...

* Bài viết chỉ mang tính tham khảo

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dau-nam-dat-vat-phong-thuy-nay-trong-nha-ca-nam-tien-...

5 đại kỵ phong thủy nhà bếp tuyệt đối không được quên kẻo rước họa vào nhà
Nếu đặt bàn bếp đối diện nhà vệ sinh thì vận may của bạn sẽ bị uế khí cuốn đi, bản thân gia chủ cũng có thể mắc phải bệnh tật triền miên.
Theo Lê Lê (T/H) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở
Tin hay đừng bỏ lỡ