Dọn nhà cứ làm theo cách này, phòng ngủ tự động rộng gấp 3, bước vào đã thích

Ngày 12/09/2019 19:00 PM (GMT+7)

Bạn cũng nên tránh sử dụng đồ nội thất và phụ kiện rườm rà như đồ tua rua, bèo nhún và các chi tiết trang trí không cần thiết khác. 

1. Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quyết định đến độ thoáng rộng cho bất cứ căn phòng nào kể cả phòng ngủ, nhất là ánh sáng tự nhiên. Do vậy, bạn hãy thiết kế phòng ngủ sao cho có không gian mở cửa sổ ra bên ngoài để nhận được nhiều không khí thoáng đãng, tươi mới.

Đối với những phòng ngủ không thể cải tạo nâng cấp, bạn có thể dùng ánh sáng nhân tạo qua các loại đèn chùm, đèn treo tường, đèn âm tường, đèn trang trí. Chúng sẽ giúp cho căn phòng của bạn thêm lung linh, hiện đại.

don nha cu lam theo cach nay, phong ngu tu dong rong gap 3, buoc vao da thich - 1

2. Màu sắc

Màu sắc tối là điều đại kỵ cho những không gian nhỏ. Vì nó sẽ biến căn phòng của bạn thành “hang động” chật hẹp, tạo cảm giác tù túng, âm u, bí bách. Do vậy, bạn hãy sử dụng màu sơn sáng trên tường và trần nhà, khi đó không gian phòng sẽ được mở rộng.

Tuy nhiên, bạn có thể nới rộng phòng ngủ bằng việc sơn phòng màu xám đậm, dùng rèm cửa mỏng màu trắng sẽ tạo nên không gian sâu và rộng rãi hơn nhiều.

Bạn cũng nên tránh sử dụng đồ nội thất và phụ kiện rườm rà như đồ tua rua, bèo nhún và các chi tiết trang trí không cần thiết khác. 

don nha cu lam theo cach nay, phong ngu tu dong rong gap 3, buoc vao da thich - 3

3. Bố trí đồ đạc

Phòng càng nhiều đồ đạc sẽ càng gây cho bạn cảm giác chật chội, ức chế. Hãy học tập phong cách tối giản của người Nhật: Vứt bỏ hết những đồ đạc cũ, sắp xếp phòng lại cho ngăn nắp, sử dụng nội thất có kích thước phù hợp với căn phòng.

Việc trang trí đầu giường cũng tạo điểm nhấn trên tường, tập trung được sự chú ý, tạo cảm giác không gian rộng hơn. Đồng thời, bạn nên chọn những tranh ảnh treo từng cỡ lớn.

Ngoài ra, việc đặt tấm gương lớn gần hoặc đối diện với cửa sổ sẽ có hiệu quả mở rộng không gian.

don nha cu lam theo cach nay, phong ngu tu dong rong gap 3, buoc vao da thich - 4

4. Lưu trữ thông minh

Nội thất thông minh đã trở nên quen thuộc với nhiều gia đình, ví dụ như các đồ nội thất kết hợp tiện ích giữa giường ngủ và ngăn chứa đồ, tủ âm tường, kệ. Vì những loại đồ nội thất tiếp xúc trực tiếp với nền sàn như táp đầu giường, bàn làm việc, tủ quần áo, đèn ngủ thường chiếm khá nhiều diện tích, đặc biệt đối với những không gian hẹp. Nên bạn có thể tận dụng gầm bàn, gầm giường hay nóc tủ để thiết kế thêm các ngăn để đồ, hoặc chọn mua giường, tủ thông minh...

don nha cu lam theo cach nay, phong ngu tu dong rong gap 3, buoc vao da thich - 5

5 thứ dọn nhà tuyệt đối không được đốt, cái cuối cùng nguy hiểm chết người phải lưu ý ngay
"Có thờ có thiêng, có kiêng có lành", đừng để vận đen, xui rủi đeo bám cả đời chỉ vì phạm phải những lỗi nghiêm trọng trong phong thủy khi đốt những...
Theo Lê Lê (T/H) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình