Không ngờ chỉ cần lon bia uống dở của chồng, chị em cũng diệt được cả đàn gián trong nhà

Ngày 07/07/2017 10:06 AM (GMT+7)

Bỏ ngay các loại hóa chất độc hại để diệt gián đi các chị em nhé, tận dụng lon bia uống dở của ông xã để diệt ngay lũ gián đáng ghét ra khỏi nhà thôi.

Gián, muỗi, kiến,... là những loại côn trùng "phiền phức" trong nhà mà ai cũng muốn đuổi đi. Nếu đang lo lắng về việc sử dụng các loại hóa chất độc hại không tốt cho sức khỏe mọi người trong gia đình, thì tại sao các chị em không thử cách đuổi gián bằng một lon bia uống dở, đảm bảo cả đàn gián lúc nhúc sẽ bị tiêu diệt chỉ sau một đêm.

Không ngờ chỉ cần lon bia uống dở của chồng, chị em cũng diệt được cả đàn gián trong nhà - 1

Chuẩn bị một hoặc vài lon bia uống dở.

Cách làm cực kì đơn giản, bạn chuẩn bị một hoặc vài lon bia uống dở, tuy thuộc vào số nơi muốn đặt bẫy gián. Protein có trong bia sẽ là chất thu hút, hấp dẫn cực mạnh đối với gián và khiến chúng tự mò đến, chui vào trong lon bia và rơi xuống dưới mà không thể nào bò ra được.

Không ngờ chỉ cần lon bia uống dở của chồng, chị em cũng diệt được cả đàn gián trong nhà - 2

Không ngờ chỉ cần lon bia uống dở của chồng, chị em cũng diệt được cả đàn gián trong nhà - 3

Cả đàn gián lúc nhúc đã "bỏ mạng" trong lon bia chỉ sau 1-2 đêm.

Để như vậy trong một hoặc hai đêm, sau đó bạn dùng kéo cắt bỏ phần đầu lon bia, sẽ thu được kết quả không ngờ, đó là cả đàn gián lúc nhúc đã "bỏ mạng" trong lon.

Không chỉ có lon bia, chị em có thể tận dụng chai nhựa, chai bia thủy tinh có miệng nhỏ, thả miếng bánh mỳ vào trong chai, rồi bôi mỡ hoặc dầu thực vật vào miệng chai, để trong góc nhà. Gián sẽ chui vào đó tìm ăn mà không có đường để ra. Khi gián đã rơi nhiều dưới đáy chai, bạn có thể dội nước nóng để tiêu diệt chúng sau đó đổ đi, cất chai để lần sau dùng tiếp. 

Không ngờ chỉ cần lon bia uống dở của chồng, chị em cũng diệt được cả đàn gián trong nhà - 4

Ngoài ra chị em còn có thể tận dụng chai nhựa, chai bia thủy tinh có miệng nhỏ để diệt gián.

Ngoài cách làm đơn giản mà an toàn này, các chị em có thể dùng những nguyên liệu có sẵn trong gia đình để diệt gián, như baking soda hoặc bột nở theo cách: Trộn baking soda hoặc bột nở với đường dạng hạt, sau đó đổ hỗn hợp này vào đĩa và đặt ở nơi gián hay bò tới (chú ý để xa tầm tay trẻ em). Những con gián ham ăn sẽ bị mùi hương của đường ngọt hấp dẫn, bò tới ăn và sẽ bị chết vì bột nở ra trong dạ dày.

Theo Du Jin (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình