Kích hoạt 'dòng tiền' trong phòng tắm

Ngày 08/04/2014 05:00 AM (GMT+7)

Cung tài lộc nằm trong phòng tắm được cho là không tốt, khiến bạn khó giữ của, khó phát tài nên cần hóa giải và kích hoạt đúng cách.

Cung tài lộc (hay còn gọi là khu vực tài lộc) nằm trong phòng tắm chắc chắn là một thách thức rất lớn. Trên thực tế, phòng tắm nằm trong bất kỳ khu vực bát quái phong thủy nào cũng đều đặt ra những thách thức khó khăn nhưng không hoàn toàn là xấu.

Điều đầu tiên bạn cần làm khi đối phó với mọi khu vực phong thủy thách thức là đảm bảo nó luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Bạn sẽ không thể tạo ra phong thủy tốt cho những khu vực này nếu để chúng chìm trong bẩn thỉu và bừa bộn.

Kích hoạt dòng tiền trong phòng tắm - 1

Tiếp theo, bạn có thể khám phá 7 lời khuyên trang trí khu vực tài lộc theo phong thủy và xem xét lời khuyên nào phù hợp để áp dụng cho khu vực tài lộc nằm trong phòng tắm của bạn.

1. Màu sắc

Sử dụng những màu sắc bạn yêu thích nhất từ ba yếu tố phong thủy sau đây:

- Yếu tố Mộc (Gỗ): Màu nâu, màu xanh lá cây

- Yếu tố Thủy (Nước): Màu xanh nước biển, màu đen

- Yếu tố Thổ (Đất): Màu cát, màu vàng sáng

Bạn có thể đưa những màu sắc đã chọn vào phòng tắm thông qua màu sơn tường, tranh ảnh nghệ thuật hoặc phụ kiện trang trí.

2. Cây phất dụ

Cây phất dụ (hay cây tre may mắn) có 8 đốt được coi là biểu tượng phong thủy của sự giàu có và thịnh vượng. Vì thế, nó rất đáng để bạn bày trong phòng tắm, đại diện và luôn nhắc nhở bạn về tài lộc.

Kích hoạt dòng tiền trong phòng tắm - 2

3. Đá phong thủy

Đặt một chiếc bát đựng đầy đá phong thủy trong phòng tắm. Bạn có thể trộn lẫn một số loại đá phong thủy phổ biến như đá citrine, pyrit, thạch anh tím, ngọc bích... và sử dụng nhiều màu sắc khác nhau để tạo nên một giải pháp phong thủy nhằm cung cấp thêm năng lượng tích cực, bồi đắp dòng chảy của sự giàu có.

4. Hình ảnh

Bạn nên thử treo hoặc trang trí một vài hình ảnh của sự giàu có, phù hợp với môi trường phòng tắm. Đó có thể là những bức ảnh nhiều màu sắc, một loạt tấm poster nghệ thuật hoặc những bức tranh về thiên nhiên.

Kích hoạt dòng tiền trong phòng tắm - 3

5. Phòng tắm kiểu spa

Tạo nên một bầu không khí sang trọng, thư giãn giống với spa cho phòng tắm tại gia của bạn là một ý tưởng rất đáng để thực hiện.

(Tham khảo thêm ý tưởng biến hóa phòng tắm tại gia giống spa TẠI ĐÂY)

6. Không khí và ánh sáng

Giữ cho không gian luôn sạch sẽ và gọn gàng, có tổ chức. Đảm bảo phòng tắm có chất lượng không khí tốt và ánh sáng tốt vì đây là hai yếu tố nền tảng tạo nên và nuôi dưỡng năng lượng phong thủy tốt.

Kích hoạt dòng tiền trong phòng tắm - 4

7. Cảnh báo phong thủy

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là luôn luôn đậy nắp bồn cầu xuống khi không sử dụng. Việc làm này giúp giảm thiểu sự thất thoát của tiền bạc qua đường ống nước thải trong nhà.

Mời các bạn xem thêm tư vấn phong thủy hữu ích:

Vợ chồng lục đục vì phong thủy nhà xấu

3 điều PHẢI TRÁNH trong phòng cưới

3 kiểu cửa sổ “đuổi” tiền đi

8 bí quyết phong thủy 'mời gọi' giàu có

Vị trí phong thủy 'vàng' đặt phòng ngủ

3 vị trí đặt cầu thang phạm phong thủy

Vị trí phong thủy phòng bếp PHẢI TRÁNH

9 lưu ý nhà bếp để ấm no quanh năm

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phong thủy