Mẹo hay sắp xếp tủ bếp gọn không ngờ

Ngày 29/04/2015 12:00 PM (GMT+7)

Sắp xếp đồ trong tủ bếp hợp lý giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi nấu nướng.

Tủ bếp nhiều lúc là khu vực lộn xộn nhất trong nhà. Với tâm lý ' khuất mắt trông coi', nhiều chị em đôi khi hay bỏ qua vệ sinh cũng như sắp xếp lại tủ bếp định kì. Dưới đây là một số mẹo giúp chị em dọn dẹp tủ bếp nhanh - sạch - gọn trước khi mùa hè đến.

Chuẩn bị một 'diện mạo' mới

Lôi ra tất cả chai lọ lỉnh kỉnh và cho chúng vào một chiếc hộp.

Vứt bỏ các loại thức ăn đã hết hạn sử dụng hoặc có dấu hiệu ẩm mốc

Dùng khăn và dung dịch vệ sinh lau hết mặt trong và mặt ngoài của tủ bếp. Bạn cần dùng nước tẩy chuyên dụng để lau sạch các vết dầu mỡ lâu ngày bám trên mặt tủ.

Nếu tủ của gia đình khá tối và tồi tàn bên trong, sơn lại một lớp sơn màu trắng hoặc màu nhạt. Màu sáng giúp không gian ngôi nhà trông rộng rãi, cũng như khiến đồ nội thất trông mới hơn.

Nếu kệ tủ trong bếp có thể điều chỉnh thì nên xem xét di chuyển để sao trông rộng rãi nhất mà vẫn chứa được hết chai lọ, đồ khô lỉnh kỉnh.

Mẹo hay sắp xếp tủ bếp gọn không ngờ - 1

Sắp xếp lại đồ đạc

1. Phân loại đồ đạc thành các nhóm như sau:

- Tất cả các loại rau đóng hộp

- Các loại thịt đóng hộp

- Các loại mì

- Ngũ cốc

- Nước trái cây đóng hộp

- Đồ khô (nấm hương, mộc nhĩ,...)

- Các loại bột: bột mì, bột nở,...

- Các lọ đựng gia vị

- Các sản phẩm khác: giấy ăn, giấy ướt,...

Mẹo hay sắp xếp tủ bếp gọn không ngờ - 2

2. Sắp xếp vật dụng sao cho những chai lọ cao hơn, túi to hơn ở đằng sau những loại thấp và bé hơn. Một chiếc giá có thể dễ dàng kéo ra kéo vào thường bán tại các cửa hàng chuyên dụng cũng giúp bạn dễ dàng lấy đồ hơn trong những lần sau. Bạn không còn phải lo nhấc hết toàn bộ đồ đằng trước chỉ để lấy một chai gia vị ở tít bên trong.

3. Hãy chắc chắn để giữ cho các loại mặt hàng của cùng một loại thực phẩm cạnh nhau, ví dụ ba chai nước mắm, để bạn có thể thấy mình đang tích trữ bao nhiêu mà khi nào cần mua thêm.

4. Ngoài ra còn một số mẹo sắp xếp đồ đạc trên tủ bếp:

- Đối với tủ bếp treo trên cao, những đồ ít khi sử dụng đặt trên giá cao. Các mặt hàng được sử dụng nhiều nhất đặt ngang tầm mắt.

- Đối với tủ bếp sát mặt đất thì những đồ ít sử dụng được đặt ở tầng giữa. Dưới cùng là nơi dành cho những đồ nặng như thùng gạo, dầu ăn,...

- Nếu bạn thiếu không gian thì có thể xem xét loại bỏ một số mặt hàng không thiết yếu lưu trữ ở nơi khác. Ví dụ, thùng nước ngọt và rượu vang có thể để ra ngoài.

Theo Brian (HSW) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình