“Nhà tương lai” hoành tráng của 5 gã công nghệ khủng

Ngày 03/06/2013 09:56 AM (GMT+7)

Bên cạnh cuộc chạy đua về phần cứng, phần mềm những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới dường như đang “ngầm” cạnh tranh giành ngôi quán quân: “Ai sẽ sở hữu trụ sở đẹp mắt nhất trong tương lai".

Ứng viên gần đây nhất tham gia cuộc chơi thiết kế trụ sở với Apple, NVIDIA, Google và Facebook là Amazon. Dưới đây là thiết kế tổng quát của những công trình tương lai trên.

1. Amazon’s “Rufus”


Amazon đã thảo luận về kế hoạch xây dựng trụ sở Rafus khổng lồ của mình tại Seattle với tòa tháp văn phòng 37 tầng và một công viên.

Thông tin mới đây cho thấy không gian làm việc của tập đoàn này sẽ là một nhà kính cực lớn với ba nhà mái vòm cao khoảng 80-90 feet thông nhau. Bên cạnh đó là không gian văn phòng, phòng họp, sảnh lớn và phòng ăn, và không gian cho phép tham quan tòa nhà.

2. Tàu vũ trụ Halo của Apple.


Trụ sở hình chiếc nhẫn khổng lồ của Apple

Đại bản doanh trong tương lai của Apple được đặt trong khu vực diện tích 167 mẫu Anh với 1 tòa nhà chính 4 tầng hình chiếc nhẫn, 1 trung tâm chăm sóc sức khỏe cùng với nhà ở để nhân viên tiết kiệm tiền đi lại. Mục tiêu cơ bản của tòa nhà này là thân thiện với môi trường, tuy nhiên hiện tại việc xây dựng nó đang bị hoãn đến hết tháng 6 tới để chờ những đánh giá về môi trường của thành phố Cupertino

3. Đại bản doanh hình đa giác của NVIDIA.


Trụ sở của NVIDIA hình đa giác tại Santaclara theo hướng tương phản với Apple

Trong khi Apple hướng đến trụ sở không có góc nhọn nào, thì NVIDIA lại đi theo hướng ngược lại với bản thiết kế gồm một cặp toàn nhà văn phòng hình đa giác. Hãng này cũng cho biết trụ sở mới của mình cũng nhắm đến mục đích thân thiện với môi trường sinh thái, với nhiều không gian mở, phản ánh đam mê nghệ thuật, hợp tác và khoa học của hãng này.

4. Tòa nhà Bay View của Google.


Google dự định xây trụ sở mới ở Mountain View.

Với tên gọi "Bay View,", đại bản doanh mới của Google sẽ gồm 09 tòa nhà với tổng diện tích 24 mẫu Anh, kết nối với nhau bằng những cây cầu. Điểm nhấn của những tòa nhà này là mái màu xanh, với nhiều ánh sáng tự nhiên, khu vực sàn rộng để tạo không gian cho các nhân viên trao đổi. Google dự kiến sẽ đưa Bay View vào hoạt động từ năm 2015, sớm nhất trong top 5 những trụ sở tuyệt đẹp này.

5. Công viên Facebook tại Menlo Park


Facebook đang lên kế hoạch mở rộng trụ sở của mình lên 434,000 dọc khu vực diện tích 22 mẫu Anh tại Menlo Park, Califorlia.

Kế hoạch này bao gồm một tòa nhà lớn gắn với 1 nhà kho có phía trên nóc là công viên. Nội thất bên trong được thiết kế gắn với môi trường xung quanh, đặc biệt bên dưới sẽ có một tuyến đường ngầm để kết nối khu nhà mới với những văn phòng hiện đang hoạt động.

(Khampha.vn)
Tin hay đừng bỏ lỡ