Nội thất “đột phá” cho nhà siêu chật

Ngày 04/03/2013 05:29 AM (GMT+7)

Nhà nhỏ nhưng vẫn sống thoải mái nhờ những nội thất đa chức năng và thông minh.

1. Biến hoá độc đáo từ nệm da và khung gỗ

Thật khó có thể tìm được sản phẩm nào mà nhiều chức năng như vậy. Chỉ bằng cách di chuyển, lắp ghép một vài bộ phận mà bạn có thể có được một chiếc ghế thoải mái và bàn uống nước, một chiếc giường êm ái hay biến hoá thành một bộ bàn trà kiểu Nhật. Thiết kế này vô cùng tiện dụng khi nhà bạn siêu nhỏ, nếu bạn muốn cất chúng cho thật gọn thì bạn chỉ cần gập lại, chúng chỉ là một chiếc thùng gỗ nhỏ bé đặt góc nhà mà thôi.

2. Bàn ăn uống, giá sách, kệ trang trí

Nếu là một fan hâm mộ của những thiết kế đa chức năng hoặc bạn đang tìm giải pháp cho căn hộ đô thị nhỏ bé của mình thì thiết kế này đáng để bạn quan tâm. Bạn có thể thay đổi nó thành nhiều hình dạng khác nhau, có thể trở thành một bàn uống cà phê, kéo ra thì trở thành một chiếc bàn dài cho bạn ăn uống nếu nhà có thêm khách, gập theo cách khác thì trở thành một chiếc giá sách hoặc kệ trang trí.

3. Ghế hộp hiện đại mà duyên dáng

Thiết kế này chú trọng tới không gian hiện đại ở nơi làm việc mà diện tích khiêm tốn. Ghế này cho phép bạn ngồi thoải mái trong không gian nhỏ. Bạn có thể mở phần dưới thân ghế để lưu trữ các tài liệu, sách báo và đồ dùng của mình. Hoặc bạn tách chúng ra để trở thành 2 chiếc ghế dùng để tiếp đối tác.

4. Đèn hoá bàn làm việc

Một chiếc đèn chụp lớn đứng góc nhà thật duyên dáng nhưng bất ngờ hơn, khi mở chụp đèn, bạn sẽ phát hiện ra công dụng của nó như một chiếc bàn làm việc với bóng đèn nhỏ hơn. Đây là một thiết kế thực sự ấn tượng, dành cho những bạn nào thích suy nghĩ trong yên tĩnh hoặc làm công việc vào ban đêm.

5. Những chiếc bàn tích hợp

Thiết kế đơn giản, hiện đại, trẻ trung, phù hợp với không gian của những căn hộ đô thị không có diện tích lớn, kết cấu tối giản hoá mọi rườm rà nhưng đem lại chức năng sử dụng hợp lý. Bạn có thể nâng các bề mặt lắp ghép tạo thành những chiếc bàn nhỏ dùng cho bữa sáng của các thành viên trong gia đình hay lưu trữ đồ trong đó. Nếu không cần thiết, bạn gập các thanh ngang xuống và chiếc bàn hiện nguyên là một chiếc bàn phẳng hiện đại đầy cá tính.

Bàn tròn kiểu dáng hiện đại này cũng là một lựa chọn hợp lý cho phòng có diện tích tiết kiệm. Các nàng có thể trữ đồ ở giữa bàn như sách báo, tai nghe, thậm chí là cả máy tính xách tay nữa.

Bàn hình chữ nhật với đường cong hấp dẫn này phù hợp cho không gian làm việc không quá rộng. Kết hợp cả bàn làm việc và bàn tiếp khách. Trữ đồ và lấy đồ từ nhiều phía đem lại sự tiện lợi cho bạn.

6. Chiếc gương kì ảo cho nàng mê thời trang

Thiết kế mang sự tinh tế của nước Ý này là một sự kết hợp tuyệt vời giữa tấm gương trên tường và không gian lưu trữ. Đằng sau tấm gương nữ tính, duyên dáng này là một không gian lưu trữ đủ các đồ linh tinh của các nàng thời trang như trang sức, mĩ phẩm, ví nhỏ… Kích thước: 90 x 20 x 180 cm; Độ dày: 5 mm, Khả năng trữ đồ: 50 kg,  Trọng lượng: 88 kg.

(Khampha.vn)