Ông chủ Chelsea chi tiền tấn mua nhà cho vợ

Ngày 23/10/2013 12:08 PM (GMT+7)

Tỷ phú người Nga Roman Abramovich vừa chi tiếp 23 triệu USD, hơn 480 tỷ đồng để mua một biệt thự sang trọng ở Fifth Avenue.

Tỷ phú người Nga Roman Abramovich vừa chi 23 triệu USD, hơn 480 trỷ đồng để mua một biệt thự cổ nằm trên Đại lộ thứ 5 - Fifth Avenue ở trung tâm thành phố New York. Đây là một trong những căn biệt thự độc nhất vô nhị tại thành phố New York.

Tháng trước, tỷ phú 46 tuổi đã trả 75 triệu USD, tương đương 1575 tỷ đồng cho biệt thự cổ Berwind ở số 828 Fifth Avenue.

Ông chủ Chelsea chi tiền tấn mua nhà cho vợ - 1

Tỷ phú Roman Abramovic và vợ Dasha Zhukova đang mua một ngôi nhà ở Fifth Avenue.

Ông chủ Chelsea chi tiền tấn mua nhà cho vợ - 2

Tòa nhà nhà nhìn ra công viên Central Park.

Ông đang tất bật cho việc thương lượng mua lại toàn bộ các căn hộ trong tòa nhà để ông có thể thực sự tạo ra được một tòa biệt thự xa hoa, ngắm nhìn công viên Central Park của riêng mình.

Theo tờ PageSix, Roman và vợ sẽ vẫn phải tiếp tục mơ giấc mơ này vì một người đang sống ở đây không chịu bán lại ngôi nhà trong thời gian ít nhất là một năm nữa và một người khác thì yêu cầu nhiều tiền hơn.

Một căn hộ ở tầng thứ 5 thuộc sở hữu của một người có tên Eugenia Olazabal từ năm 1981 đang gây ra nhiều vấn đề cho tỷ phú Roman. Tờ PageSix cho biết tỷ phú Nga đã chi 15 triệu USD cho căn hộ ở tầng 5 này nhưng chủ nhân của nó đòi tới 23 triệu USD.

Trong khi đó, nhà thiết kế thời trang Adol Sardina, người từng sở hữu một căn hộ đôi đã chịu nhượng bộ.

Ông chủ Chelsea chi tiền tấn mua nhà cho vợ - 3

Tòa nhà này đã được xây dựng cho một ông trùm ngành khoáng sản vào những năm 1890 của thế kỷ trước.

Ông chủ Chelsea chi tiền tấn mua nhà cho vợ - 4

Tòa nhà sở hữu thiết kế thời kỳ phục hưng của Ý.

Cũng theo trang PageSix, Abramovich đã đề nghị mức giá từ 10 – 15 triệu USD để mua căn hộ của nhà thiết kế Sardina và ông ta đã đồng ý. Nhưng Adolfo yêu cầu ông cần 1 năm để chuyển ra ngoài và Abramovich chấp nhận lời đề nghị.

Như vậy, đến cuối năm sau, Abramovich sẽ hoàn thành ước mơ sở hữu toàn bộ tòa nhà này. Abramovich – người sở hữu 10.2 tỷ USD sẽ cùng với vợ và hai con trong ngôi nhà 8 phòng  ngủ.

Hoàn thành vào năm 1896, tòa nhà siêu sang Fifth Avenue từng được mô tả là gần giống với cung điện Versailles của Pháp. Tòa nhà được thiết kế theo phong cách phục hưng của Ý. Nó được xây dựng cho ông trùm ngành than lúc bấy giờ là Joseph Berwind.

Ông chủ Chelsea chi tiền tấn mua nhà cho vợ - 5

Dasha là mẹ của hai đứa con nhỏ nhất của Abramovich.

Ngắm nội thất lộng lẫy bên trong biệt thự tại đây.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp của Sao