Soi nội thất trong biệt thự 300 tỷ của đại gia sắt vụn

Ngày 12/12/2015 12:39 PM (GMT+7)

Tòa lâu đài của đại gia buôn sắt vụn với 6 con gà dát vàng trên nóc nhà và nội thất đế vương khiến nhiều người phải "choáng váng" với độ chịu chơi của vị đại gia này.

Vào những ngày đầu tháng 4/2014, những người dân sinh sống quanh khu vực Hoàng Quốc Việt, Hà Nội đều ngạc nhiên trước sự xuất hiện của một tòa nhà, với những thiết kế giống như một tòa lâu đài cổ nước ngoài.

 Soi nội thất trong biệt thự 300 tỷ của đại gia sắt vụn - 1

Đại gia Nguyễn Quốc Thanh và căn biệt thự 6 gà dát vàng có một không hai

Chủ nhân của căn biệt thự độc đáo này là ông Nguyễn Quốc Thanh, sinh năm 1957, quê gốc ở Thanh Hóa. Ông đã phiêu dạt ra Hà Nội và lăn lộn mưu sinh được gần 10 năm. Thưở mới ở quê ra ông sinh sống qua ngày chủ yếu bằng nghề thu mua sắt vụn. Nhờ có kinh nghiệm buôn bán cộng với chịu khó mở rộng quan hệ, ông Thành bắt đầu lần mò kinh doanh sang các lĩnh vực khác. Thử sức với ngành buôn bán vật liệu xây dựng, kinh doanh sắt thép

Theo tờ Petrotimes đưa tin, một số công nhân công trình cho biết, ông Thanh đã kỳ công tìm những thợ kim hoàn giỏi về thiết kế và đầu tư gần 10 tỷ đồng để dát vàng những con gà quý. Để đưa những con gà vàng lên yên vị trên nóc nhà, ông đã thuê người khiêng từng con qua 5 tầng lầu để đặt trên chóp lâu đài.

Nổi tiếng với kiến trúc độc, lạ nhiều thông tin và hình ảnh về tòa lâu đài này liên tục được xuất hiện rầm rộ trên báo. Nhiều người còn ca ngợi đây là công trình kiến trúc độc đáo, tinh vi, điêu khắc sắc sảo, còn so sánh ngôi biệt thự này đẹp hơn nhiều so với lâu đài của bầu Kiên ở Hồ Tây, đẹp hơn cả lâu đài Tống Hải Sơn của đại gia ở Hà Nam.

Không chỉ chăm chút cho bề ngoài của lâu đài, vị đại gia chịu chơi này còn đầu tư vào nội thất bên trong khiến nhiều người phải choáng váng với sự xa hoa của chủ nhân căn biệt thự này.

Nội thất bên trong tòa lâu đài gà vàng theo phong cách Châu Âu cổ điển, với hai tông màu chủ đạo là nâu, vàng, nhiều chi tiết được dát vàng. Sàn nhà được lát đá, phía trên trần nhà hoa văn trang trí được mạ vàng sáng rực. Tất cả mọi ngóc ngách trong ngôi nhà đều được trang trí phù điêu họa tiết tỉ mỉ. Ước tính từ khâu thi công đến xây dựng tòa lâu đài này ngót nghét hơn 300 tỷ đồng.

Hình ảnh nội thất siêu khủng của lâu đài 6 con gà vàng cảu đại gia buôn sắt vụn:

 Soi nội thất trong biệt thự 300 tỷ của đại gia sắt vụn - 2

 Soi nội thất trong biệt thự 300 tỷ của đại gia sắt vụn - 3

 Soi nội thất trong biệt thự 300 tỷ của đại gia sắt vụn - 4

 Soi nội thất trong biệt thự 300 tỷ của đại gia sắt vụn - 5

 Soi nội thất trong biệt thự 300 tỷ của đại gia sắt vụn - 6

 Soi nội thất trong biệt thự 300 tỷ của đại gia sắt vụn - 7

 Soi nội thất trong biệt thự 300 tỷ của đại gia sắt vụn - 8

 Soi nội thất trong biệt thự 300 tỷ của đại gia sắt vụn - 9

Theo Quỳnh Hoa (ĐSPL)
Tin bài cùng chủ đề Nhà dát vàng