Sung sức nhờ phong thủy

Ngày 27/11/2013 06:28 AM (GMT+7)

Phong thủy đem lại nguồn năng lượng dồi dào trong mỗi người.

Phong thủy là nghệ thuật sắp đặt vật thể dựa trên một loạt các triết lý từ nền văn hóa Phương Đông cổ đại. Thuyết phong thủy chứng minh một điều rằng, việc tạo ra một không gian hài hòa trong ngôi nhà sẽ làm cho chính những người trong ngôi nhà đó cảm thấy thoái mái và cân bằng. Có nghĩa là, một ngôi nhà có phong thủy phù hợp thì các cá nhân trong ngôi nhà đó sẽ khỏe mạnh. Khi có một sự cân bằng tuyệt đối được tạo ra trong căn nhà, một nguồn năng lượng tích cực sẽ được tạo ra. Có nhiều yếu tố có thể làm mất đi nguồn năng lượng tích cực này, yếu tố phổ biến nhất là cách bài trí, sắp xếp đồ vật trong căn nhà.

Sung sức nhờ phong thủy - 1

Phong thủy đem lại nguồn năng lượng dồi dào trong mỗi người

Mỗi chúng ta đều có những ngày cảm thấy mệt mỏi. Đó là khi bạn tự hỏi mình, làm thế nào để có thể tỉnh táo đến cuối ngày? Các lý thuyết về phong thủy chỉ ra rằng, mức năng lượng liên quan trực tiếp đến không gian riêng của bạn (nhà ở và văn phòng). Chúng ta thường bị mệt mỏi do làm việc quá sức. Có thể bạn đã thử giải quyết vấn đề này bằng nhiều cách, nhưng kết quả là, mọi thứ đều dẫn tới sự mệt mỏi nặng nề hơn. Cách tốt nhất để giải tỏa stress trong trường hợp này là nghỉ ngơi. Nhưng thường xuyên và do vô vàn nguyên nhân, nghỉ ngơi là điều không thể. Vậy chúng ta phải làm gì? Điều chúng ta nên nghĩ tới là sắp xếp, bài trí, tạo phong thủy mới cho căn phòng. 

Sung sức nhờ phong thủy - 2

Nghệ thuật sắp xếp

Nhiều người cảm thấy việc sắp xếp, bài trí đồ vật là một việc rất khó khăn. Nó có thể phải mất đến hàng ngày, thậm chí là hàng tuần để được như ý muốn. Lời khuyên đưa ra là, bạn hãy cứ từ từ, sắp xếp từng căn phòng cho đến khi bạn ưng ý rồi mới chuyển sang phòng tiếp thep. Phòng quan trọng nhất để sắp xếp lại đầu tiên là phòng ngủ. Những thứ lộn xộn thường nằm ở những chỗ bạn khó có thể nhìn thấy. Theo thuyết phong thủy, những đống lộn xộn khó nhìn thấy đó là yếu tố chính làm mất đi nguồn không khí, năng lượng trong căn phòng. Vì vậy, khi bạn sắp xếp lại phòng ngủ của mình, hãy chú ý cả những không gian như sau tủ quần áo – những chỗ thường hay bị che khuất. Nếu có một phòng tắm nhỏ trong phòng ngủ, hãy sắp xếp, dọn dẹp luôn cả nó, để tạo ra một không gian yên bình và thư giãn nhất có thể. Đó là chính xác là không gian bạn nên có được trong phòng ngủ của mình.

Khi sắp xếp lại căn phòng, lưu ý ba loại đồ vật sau:

1. Những đồ vật bạn không còn dùng, không còn sử dụng được.

2. Những đồ vật cực kỳ quan trọng đối với bạn - có ý nghĩa lớn hoặc là những vật mà bạn được thừa hưởng.

3. Những đồ vật cần thiết.

- Bỏ gọn chúng vào thùng rác

- Để gọn những đồ vật quan trọng sang một chỗ

- Tìm kiếm lại tất cả những đồ vật cần thiết với bạn

- Bắt đầu sắp xếp những đồ vật quan trọng, tránh sự lộn xộn, rườm rà.

Sung sức nhờ phong thủy - 3

Làm thế nào để tạo ra nguồn năng lượng tích cực trong căn nhà của bạn?

Dạo một vòng quanh căn nhà của bạn. Bạn có bị vấp ngã bởi đồ nội thất hoặc trên tấm thảm nền không? Bạn có tốn thời gian để mở những cánh cửa không? Một điều bạn cần nên nhớ, không khí nên tràn ngập trong mọi ngóc nghách trong căn nhà. Vì thế, di chuyển đồ đạc ra khỏi bức tường, ít nhất là một vài centimet. Sắp xếp đồ đạc tách xa nhau để không khí có thể lưu thông giữa chúng. Sử dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ nhà bạn là một điều rất quan trọng. Nó sẽ mang lại một nguồn năng lượng dồi dào, tươi mới cho căn phòng.

Không bao giờ nên đóng cửa sổ. Theo thuyết phong thủy, gương thường được sử dụng để phản chiếu năng lượng tới các khu vực khác nhau trong căn nhà. Tấm gương được gọi là liều thuốc hữu ích của phong thủy. Chính vì thế, chỉ một vài tấm gương với vị trí thích hợp có thể thay đổi đáng kể dòng năng lượng trong không gian nhà bạn. Gương cũng mang lại một cảm giác khá tươi mới và yên tĩnh.

Sung sức nhờ phong thủy - 4

Năm yếu tố trong phong thủy

Có 5 yếu tố trong phong thủy: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Mỗi yếu tố đều có những đặc điểm riêng và chung, giúp mang lại năng lượng cho căn phòng nhà bạn.

1. Mộc

“Mộc” tạo ra sức mạnh của sự sáng tạo và phát triển. Nó đại diện cho sự sinh sôi, lớn lên, linh hoạt và nhạy cảm. Quá nhiều yếu tố "mộc" sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, cảm giác luôn không chủ động, thiếu sáng tạo và cứng rắn quá mức. Ngược lại, yếu tố này nếu quá ít sẽ khiến bạn luôn cảm thấy thất vọng, trì trệ và mâu thuẫn trong tư tưởng. Khi nói đến một căn phòng có yếu tố "mộc" là nói đến những bó hoa tươi tắn, cây cối, hoa cỏ, những vật liệu có nguồn gốc tự nhiên như cotton , và tất nhiên là cả những đồ đạc bằng gỗ.

2. Hỏa

Sử dụng yếu tố "hỏa" trong nội thất là cách để giúp tăng sự phấn khích. Yếu tố phong thủy này cũng mang đến nguồn cảm hứng và một chút liều lĩnh. Khi sử dụng quá nhiều yếu tố "hỏa" sẽ khiến người cư ngụ có cảm giác bực bội, tức giận, không kiểm soát được hành vi... Ngược lại, khi có quá ít, sẽ khiến mọi thứ trở nên hời hợt, thiếu cảm hứng. Để tăng yếu tố "hỏa" trong một căn phòng, bạn hãy bố trí nến, những ánh đèn sáng ấm áp và nếu có thể hãy để ánh sáng mặt trời xuyên vào. Bất kỳ màu sắc nào có gốc từ đỏ, hồng hay tím, các thiết bị như đồ điện tử và những bức ảnh động vật... đều là đại diện của yếu tố "hỏa”.

Sung sức nhờ phong thủy - 5

3. Thổ

Yếu tố "thổ" ảnh hưởng tới sức khỏe, tạo cảm giác yên ổn và cân bằng. Khi sử dụng quá nhiều trong không gian sống, con người sẽ rơi vào tình trạng nặng nề trong cảm xúc, buồn tẻ, uể oải. Còn ngược lại, người cư ngụ sẽ có cảm giác bối rối, hỗn loạn và không tập trung. Yếu tố "thổ" sẽ mang đến ngôi nhà của bạn thông qua những hình ảnh về mặt đất, phiến đá, với những gam màu như nâu, xanh hay cát, những hình khối vuông và chữ nhật, bề mặt mỏng và phẳng cùng với những bức tranh phong cảnh.

4. Kim

Yếu tố kim loại phản ánh sự minh bạch và logic. Sự hiện diện của vật liệu bằng kim loại trong một không gian sống sẽ cho ta cảm giác gọn gàng, ngăn nắp... Nhưng khi quá nhiều, sẽ hình thành sự vô định, không có khả năng kiểm soát bản thân. Và ngược lại, cảm giác dễ nhận thấy là sự lạnh lẽo và thiếu tập trung. Để nhận biết yếu tố "kim", hãy để ý đến hình tròn hay ovan, bất kỳ những yếu tố nào liên quan đến kim loại như sắt, thép, vàng, bạc hay aluminum, những viên đá, màu trắng, ghi, bạc hoặc các gam màu tông nhạt khác.

5. Thủy

Sự cân bằng trong việc sử dụng yếu tố "thủy" sẽ mang tới cảm giác hứng thú, sự sâu sắc trong suy nghĩ và hành động. Quá nhiều yếu tố "thủy" sẽ tạo ra một cảm giác như bị chôn vùi, nặng nề... Trong khi đó, nếu quá ít, không gian sẽ trở nên cô độc, cách ly... "Thủy" trong không gian sống được thể hiện thông qua màu đen và những tông màu sẫm khác, những đồ vật có tính phản quang như gương, vật liệu có thể phản sáng... Hình dạng của yếu tố "thủy" là hình tự do, không đối xứng, nước và các yếu tố liên quan đến nước, chẳng hạn như bể cá hay những đài phun nước.

Tạo ra không gian yên tĩnh và thư thái bằng việc sử dụng các yếu tố của phong thủy

Sự hiện diện của Đức Phật tạo ra sự yên tĩnh ngay lập tức. Nếu có thể, bạn hãy trưng bày một hình ảnh của Đức Phật hoặc một đồ vật tương tự trong căn nhà của bạn. Sử dụng hương thơm cũng là một biện pháp phong thủy làm không gian trở nên thư thái, yên tĩnh. Việc sử dụng hàng ngày các loại tinh dầu sẽ giúp căn nhà sạch sẽ, thoáng mát, thư thái và cũng tạo ra một bầu không khí rất quyến rũ. Những tác phẩm nghệ thuật cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Nó cải thiện đáng kể năng lượng trong căn nhà cũng như nơi làm việc của bạn. Vì thế, hãy chắc chắn rằng, những tác phẩm nghệ thuật bạn chọn phù hợp với căn phòng của bạn.

Sung sức nhờ phong thủy - 6

Phòng ngủ hoặc phòng tắm, nên trưng bày ít nhất một tác phẩm nghệ thuật. Đó có thể là một bước hình thiên nhiên màu nước, nhẹ nhàng và tinh tế. Không gian phòng khách và văn phòng sẽ tốt hơn nếu trưng bày những bức tranh rực rỡ đầy màu sắc và ánh sáng. Với những căn phòng thiếu yếu tổ “hỏa”, một vài ngọn nến sẽ là một sự lựa chọn phù hợp. Bạn cũng nên xem xét đặt một đài phun nước nhỏ để mang lại yếu tố “thủy” cho căn nhà. Tất cả sẽ tạo nên một không gian yên tĩnh, hài hóa nhất có thể.

Tre là một loại cây đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Nó không chỉ nhỏ xinh, cung cấp yếu tố “thổ”, mà còn được coi là biểu tượng của sự may mắn. Tre còn là loài cây mang tinh thần của sự thông thái, khôn ngoan. Loài thực vật này rất dễ chăm sóc. Vì thế, hãy làm thế nào để mọi yếu tố của nó xuất hiện hài hòa trong căn phòng của bạn.

Sử dụng màu sắc trong phong thủy để đem lại sự hài hòa và căn bằng

Màu đỏ là màu của niềm đam mê, lòng dũng cảm và sự lãng mạn, Màu đỏ tượng trưng cho yếu tố “hỏa” trong căn phòng. Màu đỏ mang lại cho căn phòng sự hứng khởi, vui thú. Với người Trung Quốc, màu đỏ là màu của may mắn và hạnh phúc. Với người Ấn Độ, màu đỏ tượng trưng cho hôn nhân. Màu đỏ còn là biểu tượng cho tình yêu, sự lãng mạn, lòng can đảm và niềm đam mê với người Phương Tây

Màu vàng trong phong thủy tượng trưng cho ánh nắng mặt trời và niềm hạnh phúc. Nó làm tăng sự vui vẻ và làm bừng sáng sự tươi mới trong không gian nhà bạn. Màu vàng trong căn bếp tạo ra một nguồn năng lượng dồi dào. Trong phòng khách và phòng trẻ em, màu vàng tạo nên sự ấm cúng. Bạn có rất nhiều tông màu vàng để lựa chọn, từ màu vàng rực của hoa hướng dương đến màu vàng bơ nhạt.

Màu xanh da trời biểu tượng cho hòa bình, sự yên tĩnh và nhẹ nhàng. Nó mang yếu tố “thủy” vào trong căn nhà của bạn. Màu xanh da trời là màu sắc tuyệt vời bạn nên sử dụng trong căn nhà với đa dạng tông màu từ đậm đến nhạt.

Màu xanh lá cây là màu của sự sống, tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển. Đây cũng là màu sắc mang lại yêu tố “mộc”. Màu xanh lá cây sẽ nuôi dưỡng cho sức khỏe, trí tuệ và tâm hồn bạn. Khi mang màu sắc này vào trong căn phòng, cách tốt nhất là hãy kết hợp nhiều tông màu, nhiều sắc thái khác nhau để tối ưu hóa năng lượng mà phong thủy mang lại.

Sung sức nhờ phong thủy - 7

Màu cam là màu của sự hài hào, lạc quan và cởi mở. Nó là màu sắc mang lại yếu tố “hỏa” và cực kỳ hoàn hảo khi kết hợp với những khu vực có sắc đỏ mãnh liệt trong căn phòng. Màu cam tạo ra năng lượng phong thủy cần thiết để làm các cuộc trò chuyện trở nên sinh đông, thú vị hơn. Màu cam còn đem lại cho chúng ta cảm giác về những giấc mơ mùa hè và ánh sáng ấm áp của ngọn lửa trong sương.

Màu tím tượng trưng cho sự hoàng gia, bí ẩn và quý phái - cũng thuộc yếu tố “hỏa”. Tuy nhiên, theo thuyết phong thủy, màu tím nên sử dụng có chừng mực, vừa phải trong căn phòng của bạn. Màu tím là một màu sắc dễ kết hợp, nên nó rất dễ dàng để lựa chọn với những đồ vật trang trí khác nhau - từ chiếc gối đến những bức ảnh (không nên chọn màu tím cho màu tường). Các không gian phong thủy tốt nhất mà bạn có thể tự do sử dụng màu tím là một phòng chữa bệnh hoặc một không gian yên tĩnh dùng để thiền.

Màu hồng là màu sắc của tình yêu. Nó khá nhẹ nhàng, êm ái mang lại cảm giác yêu thương. Màu hồng mang lại yếu tổ “hỏa” hoàn hảo để làm mềm những yếu tố khác trong bất kỳ không gian nào. Sự nhẹ nhàng và tinh tế của màu hồng có tác dụng làm dịu hành vi của con người. Vẻ đẹp của màu này được đánh giá bởi con mắt của người quan sát và nó phù hợp với bất cứ căn phòng nào trong ngôi nhà của bạn.

Màu xám đại điện cho sự rõ ràng, tách rời và trung lập. Nó mang yếu tố “kim” vào căn phòng của bạn. Trong khi nhiều người cho rằng, đó là một màu sắc nhàm chán, nhưng thực thế đó là màu sắc khá sang trọng. Màu xám có thể mang lại nguồn năng lượng phong thủy đẹp cho bất kỳ không gian nào.

Bằng cách kết hợp với những yếu tố cơ bản, các chọn màu sắc có thể tạo nên một không gian hài hòa và yên tĩnh, mang lại nguồn năng lượng tích cực trong ngôi nhà của bạn. Khi ngôi nhà trở thành một nơi thư giãn (tâm trạng của bạn sẽ phản ánh điều này), bạn sẽ trở nên thoải mái và ít căng thẳng hơn. Căng thẳng là nguyên nhân của nhiều căn bệnh. Sự căng thẳng biến mất đồng nghĩa với việc mọi bệnh tật đều tan biến. Bên cạnh đó, hãy tạo ra một không gian phong thủy phù hợp trong văn phòng làm việc để có một nơi thư giãn tuyệt vời, cũng như nâng cao hiệu suất công việc hơn.

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc