“Té ngửa” trước những căn nhà lạ có 1-0-2 trên thế giới

Ngày 20/09/2015 12:00 PM (GMT+7)

Có những tòa nhà với hình dáng kì dị mà bạn không thể tưởng tượng nổi có người sống được ở trong đó.

Chúng ta đã từng mê mẩn trước vẻ đẹp hoành tráng của Vạn lý trường thành, của tháp nghiêng Itali, của tượng đài nữ thần tự do hay lặng người ngắm nhìn trước vẻ đẹp nhẹ nhàng và thanh khiết đầy cổ điển của các lâu đai Anh quốc. Vậy có lẽ đây là lúc để chúng ta ngắm nhìn và tận hưởng những kiến trúc thiết kế mới lạ và độc đáo khác, với những kiến trúc nổi bật dưới đây, một lần nữa, ta sẽ giật mình té ngửa bởi những ý tưởng thiết kế độc, lạ mà không thể nào lý giải nổi trên thế giới chưa?

Kiến trúc “ngược” có lẽ là xu hướng mới trong thiết kế hiện nay

“te ngua” truoc nhung can nha la co 1-0-2 tren the gioi - 1

Căn nhà chổng ngược tại Szymbark, Poland. Căn nhà này là sáng tạo độc đáo của một doanh nhân Phần Lan, và được xây dựng trong suốt 114 ngày. Nội thất bên trong vô cùng độc đáo và đặc biệt bởi những góc cạnh để lại từ việc thiết kế ngược.

“te ngua” truoc nhung can nha la co 1-0-2 tren the gioi - 2

Tòa nhà cao 192 ft. này thuộc sở hữu của tập đoàn túi xách nổi tiếng The Longaberger và là thiết kế sáng tạo của nhà sáng lập Dave Longaberger. Đây là một trong những thiết kế tuyệt diệu nhất tại Ohio, Mỹ.

“te ngua” truoc nhung can nha la co 1-0-2 tren the gioi - 3

Treehouse tại Nhật bản. Có lẽ nhà thiết kế là người rất yêu thích và gần gũi với thiên nhiên. Căn nhà này luôn gây chú ý với mọi người ghé thăm

“te ngua” truoc nhung can nha la co 1-0-2 tren the gioi - 4

“te ngua” truoc nhung can nha la co 1-0-2 tren the gioi - 5

Hai ngôi nhà này được điêu khắc và đẽo gọt hết sức tinh tế và khéo léo. Từng họa tiết trên đá đều được đầu tư và thời gian làm tỉ mỉ. Sẽ là một trải nghiệm thú vị cho mỗi  người ghé thăm khi leo cầu thang dây hoặc dùng hẳn cáp treo để đi lên.

“te ngua” truoc nhung can nha la co 1-0-2 tren the gioi - 6

Ngôi nhà giữa đại dương và được đẽo gọt trên bằng này sẽ là một nơi đầy lý thú để tránh cơn nắng nóng mùa hè. Tuy nhiên, không biết khi trái đất nóng lên thì ngôi nhà này có còn giữ lại được vẻ đẹp và kiến trúc thuần khiết ban đầu nhỉ?

“te ngua” truoc nhung can nha la co 1-0-2 tren the gioi - 7

Tòa nhà Piano này đươc xây dựng tại An Huy, Trung Quốc. Sự kết hợp hài hòa giữ chiếc violon và piano tạo nên một hình tượng kiến trúc tuyệt vời hòa quyện giữa nghệ thuật và âm nhạc

“te ngua” truoc nhung can nha la co 1-0-2 tren the gioi - 8

Liệu có nên tin tưởng UFO và người ngoài hành tinh tồn tại?

“te ngua” truoc nhung can nha la co 1-0-2 tren the gioi - 9

Thiết kế hình chiếc giày độc đáo. Có lẽ chủ sở hữu căn nhà chính là tín đồ giày dép chính hiệu

Theo Thúy Trần (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Nhà độc đáo