Thích mê 3200m2 đã đẹp lại còn sang

Ngày 20/10/2013 11:59 AM (GMT+7)

Mái nhà tranh, cửa chớp, giàn hoa giấy... tất cả làm nên nét đẹp quyến rũ cho tổ ấm trong mơ rộng 3.200m2 ở TP. HCM này.

Chuyển đến một đất nước mới không hề dễ dàng. Bạn phải bắt đầu một cuộc sống mới và cố gắng để coi một không gian xa lạ là tổ ấm. Nó sẽ có ích nếu bạn tìm thấy hoặc xây một ngôi nhà tránh xa với mọi thứ quen thuộc của thành phố và cảm nhận nó như một “ốc đảo” của riêng mình.

Điều này giống với trường hợp Peter Arts và Hedwig Pira – cặp vợ chồng đã rời bỏ quê hương Bỉ và chuyển đến sống tại Việt Nam với một kế hoạch đầy tham vọng là xây được ngôi nhà ước mơ.

Họ muốn một ngôi nhà khiêm tốn nhưng nó cũng có tất cả những gì họ mong muốn. Ngạc nhiên thay, ngôi nhà được hoàn thành trong vòng chưa đầy 4 tháng. Hoàn thành vào năm 2009, tổ ấm quyến rũ này vẫn tiếp tục được đánh bóng và trang trí thêm một năm nữa cho đến khi những người chủ hoàn toàn hài lòng với nó.

Phần mái nhà là mái tranh quen thuộc của những ngôi nhà Việt Nam xưa. Giữa những lớp lá cọ còn có thêm lớp vải không thấm nước để thoát nước tốt hơn mỗi khi mưa xuống. Tuy nhiên, nó cũng không phải là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn ghét tiếng ồn.

Nội thất bên trong thực sự rất quyến rũ. Những cánh cửa làm bằng gỗ tối màu với các chi tiết trạm khắc phức tạp giữ vai trò quan trọng với tổng thể trang trí sang trọng này.

Lối vào với cảnh cổng làm bằng kim loại. Ngay khi đặt chân vào bên trong, bạn ngay lập tức được chiêm ngưỡng một không gian cực kỳ độc đáo. Tổng diện tích của ngôi nhà lên tới 3200 mét vuông, các gian nhà bao quanh một khoảng sân nhỏ ở giữa.

Chủ nhân của ngôi nhà muốn “cá nhân hóa” nơi này để họ có thể thực sự gọi nó là “nhà”. Vì thế, họ cũng sử dụng các thiết kế của riêng mình như gạch lát sàn bằng đá…

Cùng chiêm ngưỡng kỹ hơn ngôi nhà:

Thích mê 3200m2 đã đẹp lại còn sang - 1

Hơn một thập  kỷ trước, vợ chồng Peter Arts và Hedwig Pira đã rời bỏ quê hương Bỉ đến Việt Nam để xây dựng sự nghiệp và ngôi nhà tuyệt vời dành cho mình và cậu con trai Simon, năm nay 17 tuổi. Ngôi nhà có sử dụng một số vật liệu do chính công ty của Peter và Hedwig sản xuất như gạch đá tổng hợp.

Thích mê 3200m2 đã đẹp lại còn sang - 2

Những cánh cửa kính - sắt kết hợp đều được làm bằng tay từ xưởng của họ và được thiết kế mỏng nhất có thể. Bà Pira đã nói: "Để không làm mất sự kết nối với khu vườn, chúng tôi giữ nguyên kiểu cửa chớp thô, không sơn màu.

Thích mê 3200m2 đã đẹp lại còn sang - 3

Chiếc bàn dài đặt ở hiên nhà lấy ý tưởng từ kiểu giường gỗ cứng của Việt Nam.

Thích mê 3200m2 đã đẹp lại còn sang - 4

Phòng ngủ sử dụng màn để tránh muỗi.

Thích mê 3200m2 đã đẹp lại còn sang - 5

Một góc phòng khách của "ốc đảo trong mơ" của cặp vợ chồng người Bỉ.

Thích mê 3200m2 đã đẹp lại còn sang - 6

Ngôi nhà có diện tích 3.200m2, bao quanh là những khoảng vườn xanh, sân ngoài trời đầy thanh thản.

Thích mê 3200m2 đã đẹp lại còn sang - 7

Một khu vực nghỉ ngơi ở hiên nhà khác với bộ bàn ghế cổ từ thời thực dân Pháp, có giá 1.000 USD, khoảng 21 triệu đồng. Gạch lát khu vực này cũng được sản xuất tại nhà máy của hai vợ chồng Peter Arts.

Thích mê 3200m2 đã đẹp lại còn sang - 8

Phòng tắm mở.

Thích mê 3200m2 đã đẹp lại còn sang - 9

Bộ sofa màu tối đặt trong phòng khách do chính tay Pira thiết kế.

Thích mê 3200m2 đã đẹp lại còn sang - 10

Những cánh cửa gỗ tối màu được chạm khắc rất phức tạp. Trên tường có treo một bức tranh của họa sĩ Phương Quốc Trí. Sàn nhà trải một tấm thảm Pakistan giá 1.200 USD, khoảng 25 triệu đồng.

Thích mê 3200m2 đã đẹp lại còn sang - 11

Mái nhà lợp bằng tranh là một đặc điểm nổi bật của ngôi nhà. Nó còn có thêm một lớp vải không thấm nước ở giữa các lớp lá.

Thích mê 3200m2 đã đẹp lại còn sang - 12

Với thiết kế này, các không gian sinh hoạt chung và giải trí của ngôi nhà không cần đến điều hòa vào mùa hè.

Thích mê 3200m2 đã đẹp lại còn sang - 13

Phòng bếp.

Thích mê 3200m2 đã đẹp lại còn sang - 14

Cửa chớp được sử dụng rất nhiều.

Mời các bạn xem thêm nhà đẹp của độc giả:

Khoe nhà: "Nhà tôi đẹp nhất khi vào đêm"

Khoe nhà: 150m2 sành điệu nhất phố

Khoe nhà: Nhà phố Sài Gòn, kiêu sa đón nắng

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Khoe nhà