Thích mê 70m2 tiện nghi của mẹ Nhật 4 con

Ngày 19/12/2013 08:54 AM (GMT+7)

Căn hộ không chỉ đáp ứng đầy đủ tiện nghi sinh hoạt cho cả gia đình mà trẻ nhỏ còn có không gian chơi đùa thoải mái.

Ở Setagaya, Tokyo, Nhật Bản có một căn hộ rất thú vị với một cái tên kỳ lạ. Nó được gọi là “nr 1977” và là một ngôi nhà hiện đại, được thiết kế và xây dựng bởi văn phòng Mihadesign. Việc xây dựng được hoàn thiện vào năm 2011 trên diện tích bề mặt là 71.5m2. Dự án tiến hành cải tạo lại căn hộ cũ sao cho phù hợp với người chủ mới là một cặp vợ chồng và bốn đứa con nhỏ.

thich me 70m2 tien nghi cua me nhat 4 con - 1

Trong điều kiện căn hộ chỉ rộng 70m2, các kiến trúc sư cảm thấy không thể phân chia đủ không gian sinh hoạt chung và các phòng riêng lẻ cho gia đình gồm vợ chồng và bốn đứa con nhỏ.

Ban đầu, căn hộ với diện tích khoảng 70m2 này được chia thành nhiều phòng khác nhau. Tuy nhiên, các kiến trúc sư nhận định việc giữ lại cấu trúc ban đầu sẽ rất khó tạo ra được một thiết kế nội thất tươi sáng và rộng rãi. Kết quả, tất cả các bức tường đã được xóa bỏ, biến toàn bộ căn hộ thành một căn phòng rộng lớn. Sau đó, hai cấu trúc hình hộp bằng gỗ đã được thêm vào, bố trí nằm trên một đường chéo. Không gian phía trên hai chiếc hộp chỉ cao 1.1 mét nhưng đủ chỗ để cho những đứa trẻ chơi đùa.

thich me 70m2 tien nghi cua me nhat 4 con - 2

Do đó, các bức tường ngăn chia ban đầu đã được phá bỏ, biến căn hộ thành một căn phòng rộng lớn.

thich me 70m2 tien nghi cua me nhat 4 con - 3

Hành lang bố trí hệ tủ gồm nhiều hộp nhỏ chứa đồ cho trẻ nhỏ. Xe đạp và các đồ dùng khác được treo lên nhằm giải phóng không gian sàn, giữ cho mọi thứ được gọn gàng.

thich me 70m2 tien nghi cua me nhat 4 con - 4

Gian bếp đơn giản, các tiện nghi đáp ứng nhu cầu nấu nướng tối thiểu.

thich me 70m2 tien nghi cua me nhat 4 con - 5

Phòng riêng của bố mẹ và các con chính là hai chiếc hộp gỗ làm bằng gỗ và phủ một lớp dạ màu xanh coban tươi sáng, được đặt chéo nhau.

thich me 70m2 tien nghi cua me nhat 4 con - 6

Không gian phía trên chiếc hộp so với trần nhà chỉ cao 1.1 mét nhưng đủ chỗ cho lũ trẻ chơi đùa.

thich me 70m2 tien nghi cua me nhat 4 con - 7

Với kiểu thiết kế này, bố mẹ luôn cảm thấy sự hiện diện của con mình xung quanh.

thich me 70m2 tien nghi cua me nhat 4 con - 8

Buồng ngủ dành cho con vừa vặn với lứa tuổi nhỏ.

Thiết kế liên thông của căn hộ cho phép bố mẹ biết được các con của mình đang ở đâu và làm gì vào bất kỳ thời gian nào. Việc xóa bỏ những bức tường giúp cho không gian rộng lớn hơn nhưng sự riêng tư cũng bị hạn chế rất nhiều.

Chiếc hộp với lớp vỏ bọc màu xanh được sử dụng làm phòng ngủ của hai vợ chồng và đứa con nhỏ nhất. Chiếc hộp còn lại là một không gian riêng tư dành cho ba đứa con lớn hơn.

thich me 70m2 tien nghi cua me nhat 4 con - 9

Hai chiếc hộp được nối với nhau bằng cầu thang nhỏ từ phòng khách. Người lớn phải cúi khi di chuyển nhưng trẻ em có thể đi bình thường.

thich me 70m2 tien nghi cua me nhat 4 con - 10

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Những bí quyết tuyệt vời cho nhà chật