2 "trò cưng" của Thanh Bùi đạt học bổng, bước chân vào "thánh đường nghệ thuật" thế giới

Hồng Trần - Ngày 01/07/2023 16:00 PM (GMT+7)

Trọng Nhân và Đăng Duy - 2 học trò của nhạc sĩ Thanh Bùi vừa được gọi tên vào các học viện nội trú nghệ thuật hàng đầu thế giới.

2 học viên tiêu biểu của Thanh Bùi là Nguyễn Trọng Nhân (bộ môn trống) và Lê Hoàng Đăng Duy (bộ môn piano) mới đây đã đạt được học bổng danh giá từ 4 học viện nghệ thuật và âm nhạc được xếp hạng tốt nhất thế giới là Idyllwild Arts Academy, Interlochen Arts Academy, Walnut Hill School for the Arts, Colburn Music Academy.  

Cụ thể, Trọng Nhân nhận học bổng chuyên ngành Nhạc cụ Jazz tại 2 trường thuộc Top 10 trường Trung học nội trú nghệ thuật thế giới là Idyllwild Arts Academy, Interlochen Arts Academy. Trước đó, Trọng Nhân được biết đến là Quán quân Vietnam's Got Talent 2016 và được Thanh Bùi bảo trợ, học tại học viện âm nhạc theo tiêu chuẩn quốc tế. Tại đây, Trọng Nhân là học viên xuất sắc, liên tiếp nhận học bổng thường niên từ Quỹ học bổng Trịnh Công Sơn, do gia đình cố nhạc sĩ và Thanh Bùi sáng lập từ 2017. Nhờ sự nuôi dưỡng tài năng của quỹ học bổng này, Trọng Nhân đang phát triển thành một nghệ sĩ đa năng khi có thể chơi trống, đồng thời hát, chơi guitar điện và biểu diễn vũ đạo rất thành thục. 

Sau gần 7 năm chăm chỉ học tập và khổ luyện, Trọng Nhân đã chinh phục nhiều cuộc thi tài năng về âm nhạc thế giới như Asia Pacific Drummer Competition 2021, Drum Off Global 2019... 

2 amp;#34;trò cưngamp;#34; của Thanh Bùi đạt học bổng, bước chân vào amp;#34;thánh đường nghệ thuậtamp;#34; thế giới - 1

Nguyễn Trọng Nhân nhận học bổng chuyên ngành Nhạc cụ Jazz tại 2 trường thuộc Top 10 trường trung học nội trú nghệ thuật thế giới là Idyllwild Arts Academy, Interlochen Arts Academy.

Nguyễn Trọng Nhân nhận học bổng chuyên ngành Nhạc cụ Jazz tại 2 trường thuộc Top 10 trường trung học nội trú nghệ thuật thế giới là Idyllwild Arts Academy, Interlochen Arts Academy.  

Trong khi đó, Lê Hoàng Đăng Duy lập kỳ tích khi nhận được học bổng từ 4 trường nghệ thuật và âm nhạc hàng đầu tại Mỹ là Idyllwild Arts Academy, Interlochen Arts Academy, Walnut Hill School for the Arts, Colburn Music Academy.  Trước đó, tài năng piano của Đăng Duy được phát hiện, bồi đắp và phát triển sau cuộc thi Thần đồng Âm nhạc Wonderkids dành cho các tài năng nhí dòng nhạc cổ điển. 

Được định hướng và phát triển phù hợp, thành tích của Đăng Duy vô cùng đáng nể với Học bổng toàn phần trong chương trình Curtis Mentor Network Summer Session II của Curtis Institute of Music, giải Nhì bảng A - Bach/Scarlatti cuộc thi Champion’s Keyboard International Piano Competition.

2 amp;#34;trò cưngamp;#34; của Thanh Bùi đạt học bổng, bước chân vào amp;#34;thánh đường nghệ thuậtamp;#34; thế giới - 3

Trong khi đó, Lê Hoàng Đăng Duy lập kỳ tích khi nhận được học bổng từ 4 trường nghệ thuật và âm nhạc hàng đầu tại Mỹ.

Trong khi đó, Lê Hoàng Đăng Duy lập kỳ tích khi nhận được học bổng từ 4 trường nghệ thuật và âm nhạc hàng đầu tại Mỹ. 

Trước Trọng Nhân và Đăng Duy thì ở Việt Nam có An Trần (con gái của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn) cũng từng nhận học bổng tại Học viện nội trú nghệ thuật Idyllwild. Hiện nay, An Trần đang theo học tiếp tại ngôi trường đào tạo âm nhạc đương đại lớn nhất trên toàn cầu Berklee College of Music. 

Theo nghệ sĩ Thanh Bùi, danh mục trường mà 2 trò cưng của anh được nhận học bổng đều là những trường trung học nội trú nghệ thuật và âm nhạc hàng đầu (thuộc Top 10) cho nghệ sĩ trẻ tài năng tại Mỹ, nơi học viên có thể sống và đắm mình trong loại hình nghệ thuật mà mình đã chọn.  

Nghệ sĩ Thanh Bùi tự hào về 2 học trò của mình.

Nghệ sĩ Thanh Bùi tự hào về 2 học trò của mình. 

"Trường cung cấp các chương trình nội trú, cho phép các em dành toàn bộ thời gian để trau dồi kỹ năng và đắm mình trong một môi trường sáng tạo. Tại đây, tài năng của Trọng Nhân và Đăng Duy sẽ còn được phát triển và bay xa, các em không chỉ được học với những nghệ sĩ giáo sư danh tiếng, còn được ở trong cộng đồng cùng những nghệ sĩ trẻ tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới, gồm những cá nhân có cùng chí hướng, những người có chung niềm đam mê nghệ thuật. 

Danh mục những ngôi trường này cũng sẽ truyền cảm hứng và trở thành cầu nối cho các tài năng trẻ Việt Nam, bởi đó là chiếc nôi của các nghệ sĩ hàng đầu, được xướng tên giải Grammy như Norah Jones,  Josh Groban, nghệ sỹ violin Regina Carter, MacArthur Genius… Những kết nối này có thể cung cấp các cơ hội giá trị, giúp học viên đi xa hơn trong con đường hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp", Thanh Bùi cho biết.

Thanh Bùi hiếm hoi xuất hiện sau thời gian ở ẩn, nhuộm lại tóc đen để trẻ hơn
Sau nhiều năm không xuất hiện dưới ánh đèn sân khấu, cuộc sống hiện tại của nhạc sĩ Thanh Bùi được công chúng tò mò, quan tâm.

Thanh Bùi

Hồng Trần
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thanh Bùi