Con gái "sư tử" Kim Loan bật khóc nức nở khi hát về mẹ với sáng tác của Nguyễn Hồng Thuận

Hồng Trần - Ngày 26/05/2023 16:01 PM (GMT+7)

Xuyên suốt MV "Đứa con hư" là hình ảnh Sofia cùng mẹ của mình - cố nghệ sĩ Kim Loan trong hành trình 4 năm "chiến đấu" với căn bệnh ung thư gan.

Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã tung ra "mảnh ghép" âm nhạc đầu tiên nằm trong album Kỳ quan thứ 8 mang tên Đứa con hư, do nữ ca sĩ Sofia thể hiện. Ý tưởng sáng tác ban đầu của ca khúc xuất phát từ chính câu chuyện của Nguyễn Hồng Thuận, nhưng sau khi hoàn chỉnh bản nháp, anh đã quyết định gửi gắm nó cho Sofia.

Con gái amp;#34;sư tửamp;#34; Kim Loan bật khóc nức nở khi hát về mẹ với sáng tác của Nguyễn Hồng Thuận - 1

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận vừa tung ra "mảnh ghép" âm nhạc đầu tiên nằm trong album "Kỳ quan thứ 8" mang tên "Đứa con hư".

Xuyên suốt MV Đứa con hư là hình ảnh Sofia cùng mẹ của mình - cố nghệ sĩ Kim Loan trong hành trình 4 năm "chiến đấu" với căn bệnh ung thư gan. Những khoảnh khắc cố nghệ sĩ đứng trên sân khấu hay mạnh mẽ vượt qua bạo bệnh đều khiến khán giả xúc động mạnh.

Câu viết mở đầu MV: "Ước mơ của mẹ chưa bao giờ kết thúc mà nó vẫn luôn cháy trong con" như một lời khẳng định Sofia đang tiếp nối niềm đam mê âm nhạc còn dang dở của "sư tử" Kim Loan. Những lời ca sâu lắng, nội lực nhưng chất chứa nỗi nghẹn ngào của Sofia, đặc biệt giây phút cô bật khóc khiến bất cứ ai khi xem MV đều không tránh khỏi tâm trạng vỡ òa. 

Con gái amp;#34;sư tửamp;#34; Kim Loan bật khóc nức nở khi hát về mẹ với sáng tác của Nguyễn Hồng Thuận - 3

XEM VIDEO: MV "Đứa con hư" - ca sĩ Sofia.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận tiết lộ, không chỉ ca khúc mà MV ban đầu cũng được lên ý tưởng từ câu chuyện của riêng anh, nhưng vì Sofia hát quá hay và nhập tâm nên anh đã quyết định xây dựng lại toàn bộ, làm MV theo câu chuyện của Sofia và mẹ. Nguyễn Hồng Thuận muốn mượn MV Đứa con hư để giúp khán giả hiểu hơn về những gì mà Sofia đã vượt qua để có được vị trí và giọng hát da diết như ngày hôm nay.

Nói về cảm xúc khi nhận bản demo ca khúc Đứa con hư của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, Sofia tâm sự: "Mình đã khóc trong vô thức ngay từ những câu hát đầu tiên. Cảm xúc ấy nó cuốn mình đi cho đến khi nghe hết bài hát thì 2 mắt đã ướt nhòe lúc nào không biết. Đây thật sự là một bài hát mà khiến mỗi chúng ta đều có thể nhìn thấy bản thân trong đó".

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm về khoảnh khắc bật khóc khi thu âm ca khúc: "Mình đã khóc rất nhiều lần khi thu âm, ca khúc này lấy đi của mình quá nhiều nước mắt nhưng mình nghĩ nó thật sự xứng đáng. Anh Nguyễn Hồng Thuận đã nói với mình rằng: 'Không chỉ em mà những ai yêu mến, theo dõi giọng hát của em cũng sẽ xúc động khi xem MV'". 

Con gái amp;#34;sư tửamp;#34; Kim Loan bật khóc nức nở khi hát về mẹ với sáng tác của Nguyễn Hồng Thuận - 4

Sofia cho biết cô đã "khóc trong vô thức" từ khi nhận được bản demo ca khúc từ nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận.

Con gái amp;#34;sư tửamp;#34; Kim Loan bật khóc nức nở khi hát về mẹ với sáng tác của Nguyễn Hồng Thuận - 5

"Mình đã khóc rất nhiều lần khi thu âm, ca khúc này lấy đi của mình quá nhiều nước mắt nhưng mình nghĩ nó thật sự xứng đáng", nữ ca sĩ tâm sự.

Album Kỳ quan thứ 8 là món quà tinh thần ý nghĩa mà nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận ấp ủ thực hiện để tặng cho cha mẹ mình. Anh quan niệm: "Tình yêu và sự hy sinh của mẹ với Thuận đẹp như kỳ quan thứ 8 của thế giới". Album bao gồm 7 ca khúc, có nội dung về tình yêu và sự nuối tiếc của con cái dành cho đấng sinh thành. Mỗi bài hát là một câu chuyện, một góc nhìn và suy nghĩ về tình thân. Sau Đứa con hư, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận sẽ tiếp tục cho ra mắt sản phẩm âm nhạc thứ 2 trong album vào ngày 1/6/2023.

Con gái amp;#34;sư tửamp;#34; Kim Loan bật khóc nức nở khi hát về mẹ với sáng tác của Nguyễn Hồng Thuận - 6

Album "Kỳ quan thứ 8" là món quà tinh thần ý nghĩa mà nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận ấp ủ thực hiện để tặng cho cha mẹ mình.

Nguyễn Hồng Thuận là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam, đứng sau hàng loạt bản hit của các nghệ sĩ như: Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Lam Trường,... Trong sự nghiệp của mình, anh cũng giành được nhiều giải thưởng tại lễ trao giải Làn Sóng Xanh, Mai Vàng, Bài hát Việt VTV,... Trước album Kỳ quan thứ 8, Nguyễn Hồng Thuận cũng từng thực hiện một số dự án âm nhạc cộng đồng thành công khác như: Ngàn ước mơ Việt Nam, 12 con giáp

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/con-gai-su-tu-kim-loan-bat-khoc-n...

Sư tử Kim Loan mạnh mẽ của The Voice vừa qua đời sau thời gian chống chọi ung thư gan
Con gái Kim Loan là ca sĩ trẻ Đan Trang đã thông báo tin mẹ mất trong niềm xót xa.

Kim Loan

Hồng Trần
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Kim Loan