Đen Vâu sắp ra mắt ca khúc với cái tên lạ tai sau nửa năm tìm ý tưởng sáng tác

Hải Đỗ - Ngày 06/08/2020 10:25 AM (GMT+7)

Đen Vâu sáng tác ca khúc "Trời hôm nay nhiều mây cực" để bản thân thoải mái, bớt chiêm nghiệm nặng nề.

Đen Vâu vừa chính thức hé lộ về ca khúc mới mang tên Trời hôm nay nhiều mây cực kèm theo thời gian ra mắt MV vào 20 giờ ngày 6/8. Đây là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của Đen Vâu sau hơn nửa năm vắng bóng kể từ MV Một triệu Like kết hợp cùng Thành Đồng vào tháng 1/2020.

Trước đó vài ngày, Đen Vâu cũng khiến người hâm mộ thích thú khi khoe trên fanpage rằng mới sáng tác “bài nhạc dài tám chục câu" và hẹn fan chờ thêm ít hôm. "Bài này hơi xập xình hơn mấy bài kia tí cơ mà đọc đều đều nên nhìn chung vẫn dễ ngủ”, anh tiết lộ.

Đen Vâu sắp ra mắt ca khúc với cái tên lạ tai sau nửa năm tìm ý tưởng sáng tác - 1

MV “Trời hôm nay nhiều mây cực” sẽ chính thức ra mắt trên kênh YouTube của Đen Vâu vào 20h ngày 6/8/2020. Người hâm mộ của nam rapper bày tỏ sự hào hứng với tựa đề lạ tai của ca khúc này. 

Đen Vâu cho biết Trời hôm nay nhiều mây cực là một sáng tác ngẫu hứng mà chính bản thân anh cũng không đặt nặng chủ đề cụ thể. Những ca khúc như Lối nhỏ, Bài này chill phết, Anh đếch cần gì nhiều ngoài em đều có một nội dung xuyên suốt, nhưng riêng ca khúc này lại mang rất nhiều nội dung khác nhau, được viết với tâm trạng thoải mái và muốn lan truyền sự thoải mái ấy cho người nghe.

Đen Vâu sắp ra mắt ca khúc với cái tên lạ tai sau nửa năm tìm ý tưởng sáng tác - 3

Cảm hứng sáng tác “Trời hôm nay nhiều mây cực" đến từ khoảng thời gian Đen Vâu ở nhà trong đợt dịch COVID-19.

Thời gian đó, anh thường loanh quanh ra ngọn đồi phía sau nhà để viết nhạc nhưng không có cảm hứng. Suốt 6 tháng, Đen không viết được gì và gặp bế tắc trong việc tìm ý tưởng, sợ mình đi vào lối mòn. Tất cả những câu từ nghĩ ra đều giống giống những cái đã làm rồi nên phải bỏ hết. Rapper hiểu mình không thể viết hời hợt được bởi rất nhiều người thích nhạc của anh đều mong muốn những thứ mới lạ. Điều đó tạo nên áp lực.

Bạn bè của Đen khuyên anh hãy cứ viết cái gì thoải mái đi, đừng nặng nề như những bài cũ nữa. Một lần, khi ngước mặt lên bầu trời để nhìn lại bản thân, xem mình thực sự mong muốn điều gì, bất chợt Đen nhận ra: trời hôm nay nhiều mây cực. Ý tưởng ca khúc này ra đời như vậy, một hình ảnh rất đỗi quen thuộc nhưng được anh suy tưởng dưới góc nhìn rất “Đen Vâu”.

Đen Vâu sắp ra mắt ca khúc với cái tên lạ tai sau nửa năm tìm ý tưởng sáng tác - 4

"Trời hôm nay nhiều mây cực" là một bài với 80 câu rap chất chứa suy nghĩ của Đen Vâu về thế giới xung quanh. Tác phẩm sẽ không mang màu sắc u buồn mà đưa người nghe đến cảm xúc nhẹ nhàng, tích cực. 

"Tôi sáng tác 'Trời hôm nay nhiều mây cực' để bản thân thoải mái, bớt chiêm nghiệm nặng nề và sâu sắc đi. Đó chỉ là những suy tưởng vui vẻ của một người ngước nhìn lên bầu trời vào buổi chiều tà. Tôi muốn cho mọi người được thấy thoải mái khi nghe một bài nhạc. Nói đùa là cho mọi người dễ ngủ”, Đen Vâu chia sẻ.

Đen Vâu sắp ra mắt ca khúc với cái tên lạ tai sau nửa năm tìm ý tưởng sáng tác - 5

Tấm ảnh do Đen Vâu đăng tải chưa hé lộ gì về tạo hình của rapper trong sản phẩm âm nhạc lần này ngoài tựa đề bài hát. 

Kỳ Hân khoe con trai cao lớn, chân dài, Mạc Hồng Quân nhận xét trông giống Đen Vâu
Rất ít khi cùng đăng ảnh con lên mạng xã hội, lần này vợ chồng Mạc Hồng Quân gây bất ngờ khi có những nhận xét về con trai.
Theo Hải Đỗ
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc

Video chọn lọc