Rời vùng quê nghèo, cô gái miền Bắc vào Nam lập nghiệp và thành công từ tay trắng

Ngày 18/09/2019 10:00 AM (GMT+7)

Chị Nguyễn Thị Thanh Mai tưởng chừng như mình sẽ bị vùi lấp ở cái xóm nghèo, gia đình mình sẽ mãi sống trong cảnh khốn khó trước khi chị gặp được một người phụ nữ đã khai sáng cho chị ý tưởng kinh doanh online.

Rời vùng quê nghèo, cô gái miền Bắc vào Nam lập nghiệp và thành công từ tay trắng - 1

Hiện tại, Nguyễn Thị Thanh Mai đang là nhà phân phối cấp cao của công ty Almonds

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, trong điều kiện hạn hẹp, chật vật mọi thứ. Không được học nhiều, không nhiều va chạm công nghệ, không vốn liếng, thế nhưng chị đã không ngừng cho bản thân thêm cơ hội đột phá và tiến tới, cứ nỗ lực thêm chút nữa, thử thách chính mình để rồi nhận ra rằng mình có thể làm nên những điều phi thường, những điều mà chị đã từng tưởng chừng như không thể.

Rời vùng quê nghèo, cô gái miền Bắc vào Nam lập nghiệp và thành công từ tay trắng - 2

Sinh ra trong một gia đình nông dân lại đông con ở miền Bắc, Thanh Mai phải bỏ học để phụ giúp cha mẹ. Gia đình lam lũ kiếm tiền, lao động vất vả nhưng vẫn không đủ trang trải cuộc sống hằng ngày, chị xấu hổ với bản thân đã trưởng thành nhưng không lo nổi cho cha mẹ một cuộc sống an nhàn.

Thanh Mai quyết định rời xa quê hương, vào miền Nam với mong muốn tìm một công việc tốt hơn, thay đổi cuộc sống và đưa gia đình mình thoát khỏi cảnh khốn khó hiện tại.

Rời vùng quê nghèo, cô gái miền Bắc vào Nam lập nghiệp và thành công từ tay trắng - 3

Không có bằng cấp, chị làm công nhân cho một công ty tại Thành phố, dường như cuộc sống của Mai còn khó khăn hơn khi lập gia đình, càng áp lực hơn khi cha mẹ mình ngày càng yếu đi, không cầm lòng nổi mỗi lần về quê và nhìn những nếp nhăn hằn lên mắt mẹ. Chị muốn xây nhà cho cha mẹ, muốn lo cho em út học nhưng phải làm sao khi tiền xe về quê còn phải vay mượn.

Một lần nữa, trong chị lại thôi thúc mình phải thay đổi, phải kiếm thật nhiều tiền. Đang băn khoăn thì Mai gặp được một một người đã khai sáng mình trong một lần đi cắt tóc. Cô ấy thấy làn da chị xuất hiện những đốm nám, mụn chi chít nên đã giới thiệu mỹ phẩm cho chị dùng, nhưng với hoàn cảnh của Mai lúc đó thì không thể. Thật may, người phụ nữ ấy cũng đã từng trải qua hoàn cảnh như chị và tận tình giúp đỡ, chị đã chủ động liên lạc và đã được tư vấn về sản phẩm cũng như cách kiếm tiền qua facebook và các trang mạng xã hội dễ dàng học được. Mai quyết định dùng thử sản phẩm và da mặt đã đẹp lên hoàn toàn, rồi bắt đầu giới thiệu cho bạn bè dùng và cách kinh doanh cho những bà mẹ bỉm sữa, họ rất biết ơn và cũng đã thay đổi giống như chị. Có lẽ cơ duyên đã đưa chị đến với kinh doanh mỹ phẩm online từ đó.

Rời vùng quê nghèo, cô gái miền Bắc vào Nam lập nghiệp và thành công từ tay trắng - 4

Thanh Mai thầm cảm ơn người phụ nữ trẻ đẹp kia – chính nhờ sự khai sáng và giúp đỡ tận tình đó đã giúp chị biết đến mỹ phẩm Almonds và có được sự thành công như ngày hôm nay.

Năm 2018 chị đoạt giải thưởng nhà phân phối xuất sắc Top 2 trong đại tiệc của công ty Almonds

Năm 2019 chị đoạt giải thưởng nhà phân phối kim cương trong sự kiện lớn của công ty Almonds

Rời vùng quê nghèo, cô gái miền Bắc vào Nam lập nghiệp và thành công từ tay trắng - 5

Sự quyết tâm đổi đời và niềm tin sẽ thay đổi cuộc sống đã giúp Thanh Mai vươn lên trên mọi hoàn cảnh và làm được những điều phi thường. Giờ đây, chị đã có thể kiếm được nhiều tiền để phụng dưỡng cha mẹ tuổi già và lo cho gia đình bé nhỏ của mình.

Bây giờ Thanh Mai đã hiểu, không phải học cao mới làm nên sự nghiệp, mà hãy bằng cái tâm và sự nhiệt huyết thì không có gì là không thể.

”Đừng đỗ lỗi cho số phận mà hãy thay đổi số phận của mình”, chị Thanh Mai nhắn nhủ.

Facebook chị Thanh Mai: https://www.facebook.com/thanhmaialmonds

(Khám phá).