Em gái Thanh Thảo hiếm hoi khoe con trai ruột Jacky Minh Trí, cậu bé 12 tuổi gương mặt hiền lành, giống hệt mẹ

Chi Chi - Ngày 20/12/2023 09:40 AM (GMT+7)

Minh Trí càng lớn càng lộ rõ những nét đẹp được lấy từ mẹ ruột Thụy Anh.

Sự trưởng thành của con là niềm hạnh phúc tuyệt vời nhất đối với mỗi bố mẹ và mỗi dịp sinh nhật đánh dấu một chặng đường tuyệt vời mà con đã trải qua. Đó là lý do vì sao các bậc cha mẹ thường rất coi trọng ngày sinh nhật của con và gửi những lời chúc an lành tới con. Đây cũng là cơ hội để mọi người cùng nhìn ngắm sự thay đổi của đứa trẻ về diện mạo, nó thật kì diệu.

Cựu ca sĩ Thụy Anh - em gái ca sĩ Thanh Thảo sau khi sang Mỹ định cư và lập gia đình, cô hiếm hoi chia sẻ về cuộc sống cá nhân cũng như các con mà chỉ là các hoạt động về công việc. Một chia sẻ mới đây của Thụy Anh đã thu hút sự chú ý của mọi người đó chính là những hình ảnh và lời chúc mừng gửi đến cậu con trai cả Jacky Minh Trí. Cậu bé đã tròn 12 tuổi, hiện đang định cư tại Mỹ cùng gia đình mẹ ruột và mẹ nuôi Thanh Thảo.

Em gái Thanh Thảo hiếm hoi khoe con trai ruột Jacky Minh Trí, cậu bé 12 tuổi gương mặt hiền lành, giống hệt mẹ - 1

Em gái Thanh Thảo hiếm hoi khoe con trai ruột Jacky Minh Trí, cậu bé 12 tuổi gương mặt hiền lành, giống hệt mẹ - 2

Em gái Thanh Thảo hiếm hoi khoe con trai ruột Jacky Minh Trí, cậu bé 12 tuổi gương mặt hiền lành, giống hệt mẹ - 3

Tiệc sinh nhật ấm áp của Minh Trí có sự xuất hiện của các em và bạn bè.

Tiệc sinh nhật ấm áp của Minh Trí có sự xuất hiện của các em và bạn bè.

Bà mẹ 3 con tổ chức sinh nhật cho con trai và ghi lại những hình ảnh đẹp, đồng thời gửi lời chúc đến bé Minh Trí: "Chàng trai tháng 12 của mẹ 12 tuổi rồi đấy. Chúc con luôn ngoan ngoãn, học giỏi, nghe lời gia đình, mãi là cậu bé tình cảm, thông minh. Cả nhà yêu con".

Hình ảnh Minh Trí ở tuổi 12 khiến nhiều người xuýt xoa vì cậu bé lớn phổng phao trông thấy, vẫn sở hữu vóc dáng người mảnh mai giống mẹ Thụy Anh, đặc biệt nhất là gương mặt hiền lành, đầy thiện cảm hệt mẹ.

Minh Trí càng lớn càng giống mẹ. Thụy Anh mới cùng con trai về Việt Nam cách đây ít lâu.

Minh Trí càng lớn càng giống mẹ. Thụy Anh mới cùng con trai về Việt Nam cách đây ít lâu.

Nhiều người đồng loạt gửi lời chúc mừng sinh nhật tới bé Minh Trí và cũng phải thừa nhận cậu bé đúng là càng lớn càng thừa hưởng nhiều gen của mẹ.

Thực tế người ta thường có câu: "Con gái giống cha, con trai giống mẹ". Trong một khía cạnh nào đó, điều này đúng nhưng chưa đủ. Bởi lẽ trẻ giống cha hay giống mẹ còn phụ thuộc vào gen trội - gen lặn, sự phân bổ gen vốn diễn ra ngẫu nhiên. Tuy nhiên, có một số đặc điểm, mẹ rất dễ di truyền sang con. Để từ đó, các bậc phụ huynh có thể phần nào "dự đoán" về con mình.

Em gái Thanh Thảo hiếm hoi khoe con trai ruột Jacky Minh Trí, cậu bé 12 tuổi gương mặt hiền lành, giống hệt mẹ - 6

Tóc

Dân gian có câu "Cái răng cái tóc là gốc con người". Nếu bố thường di truyền đặc điểm hàm răng và sức khoẻ răng miệng cho con thì gen của mẹ lại tác động nhiều đến màu tóc, kết cấu tóc, chân tóc,... của trẻ.

Em gái Thanh Thảo hiếm hoi khoe con trai ruột Jacky Minh Trí, cậu bé 12 tuổi gương mặt hiền lành, giống hệt mẹ - 7

Da

Về lý thuyết, màu da của con của con là sự trung hoà sắc tố da của bố và mẹ. Tuy nhiên tình trạng da, thậm chí là chứng giãn tĩnh mạch thường được di truyền từ mẹ.

Em gái Thanh Thảo hiếm hoi khoe con trai ruột Jacky Minh Trí, cậu bé 12 tuổi gương mặt hiền lành, giống hệt mẹ - 8

Dấu hiệu lão hoá

Những dấu hiệu tuổi tác như vết chân chim, đường rãnh cười, nếp nhăn khoé mắt,... thường được di truyền từ người phụ nữ. Nếu mẹ trẻ lâu thì con cũng có tiềm năng nhìn trẻ trung hơn so với tuổi thật.

Em gái Thanh Thảo hiếm hoi khoe con trai ruột Jacky Minh Trí, cậu bé 12 tuổi gương mặt hiền lành, giống hệt mẹ - 9

Một số bệnh di truyền

Có một số loại bệnh con gái có khả năng di truyền từ mẹ là đau nửa đầu, ung thư vú, trầm cảm, béo phì, loãng xương, mãn kinh sớm, Alzheimer,... Việc duy trì lối sống lành mạnh và khám sức khoẻ định kỳ là vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khoẻ mẹ và bé.

Em gái Thanh Thảo hiếm hoi khoe con trai ruột Jacky Minh Trí, cậu bé 12 tuổi gương mặt hiền lành, giống hệt mẹ - 10

Trí thông minh

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh gen thông minh chủ yếu tập trung ở nhiễm sắc thể (NST) X. Nữ giới có đến 2 NST XX, trong khi nam giới chỉ có 1 NST X. Chính vì vậy, mẹ có ưu thế hơn trong việc di truyền trí thông minh cho con. Một cuộc thí nghiệm đã chỉ ra chỉ số IQ của những người tham gia chỉ khác 15 điểm so chỉ số IQ trung bình của mẹ họ.

Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố di truyền, trí tuệ của con còn được bồi đắp bằng sự giáo dục đúng đắn từ gia đình và nhà trường, chế độ dinh dưỡng, các hoạt động thể chất,...

Em gái Thanh Thảo đưa con trai Jacky Minh Trí thăm thú khắp Việt Nam, cậu bé được khen ngợi nhiều
Jacky Minh trí vui vẻ và năng động nhiều trong khoảng thời gian nghỉ hè ở Việt Nam.

Nuôi dạy con

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và con