Lan Phương "Thương Ngày Nắng Về": Không muốn con gái cao giống bố 2m, sắp sinh thêm con

Hạ Mây Ngày 01/01/2022 05:43 AM (GMT+7)

Chị cả Vân Khánh trong Thương Ngày Nắng Về gây án tượng với khán giả bởi vẻ ngoài của bà mẹ bỉm sữa lúc nào cũng bận rộn. Ngoài đời, Lan Phương là bà mẹ một con.

Thương Ngày Nắng Về là bộ phim truyền hình đang tạo được sự chú ý với khán giả Việt nhờ dàn diễn viên xinh gái, đẹp trai, diễn xuất nhập vai. Trong số đó, nữ diễn viên Lan Phương (vai Vân Khánh) gây ấn tượng với khán giả bởi vẻ ngoài của bà mẹ bỉm sữa lúc nào cũng bận rộn và đặc biệt là màn "mượn rượu" "chửi" lại mẹ chồng vừa hài hước lại ý nghĩa, sâu sắc.

Lan Phương amp;#34;Thương Ngày Nắng Vềamp;#34;: Không muốn con gái cao giống bố 2m, sắp sinh thêm con - 1

Diễn viên Lan Phương vào vai Vân Khánh trong phim Thương ngày nắng về.

Lan Phương amp;#34;Thương Ngày Nắng Vềamp;#34;: Không muốn con gái cao giống bố 2m, sắp sinh thêm con - 3

Nữ diễn viên từng trải qua những tháng ngày bỉm sữa đời thực nên diễn rất nhập vai.

Lan Phương amp;#34;Thương Ngày Nắng Vềamp;#34;: Không muốn con gái cao giống bố 2m, sắp sinh thêm con - 4

Lan Phương amp;#34;Thương Ngày Nắng Vềamp;#34;: Không muốn con gái cao giống bố 2m, sắp sinh thêm con - 5

Nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp của nữ diễn viên ngoài đời dù làm mẹ 1 con.

Ngoài đời, diễn viên Lan Phương cũng là bà mẹ một con nhưng cuộc sống luôn tràn ngập niềm vui bởi sự sắp xếp khéo léo, biết cân đối công việc và gia đình. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của nữ diễn viên xung quanh công việc chăm sóc con cái và giữ gìn tổ ấm riêng.

Gặp lại chính mình với vai bà mẹ bỉm sữa trong Thương Ngày Nắng Về

Xin chào chị Lan Phương, thời gian gần đây, khán giả đã rất quen thuộc với hình ảnh bỉm sữa “đầu bù tóc rối” của Khánh ở phim “Thương ngày nắng về”. Có khi nào chị thấy gặp lại hình ảnh của mình năm xưa ở giai đoạn nuôi con nhỏ?

Xin chào quý độc giả!

Hình ảnh "đầu bù tóc rối" bận rộn với con nhỏ của Khánh đúng là rất giống Lan Phương trước kia, đặc biệt giống hơn ở năm nay khi mình khởi nghiệp, rồi quay cuồng giữa công việc kinh doanh, đóng phim, con cái, gia đình rồi tuyển nhân sự... Thực sự, hình ảnh của Khánh rất giống hình ảnh của Lan Phương bên ngoài. Mỗi khi đến công ty, đến nhà hàng, nhiều khi mình cũng ... đầu bù tóc rối y như trên phim thế!

Những ai biết Lan Phương đều ngợi khen rằng nhan sắc cùa bà mẹ một con ngày càng nhuận sắc, xinh đẹp và trẻ trung hơn. Vậy bí quyết của Lan Phương là gì?

Mình rất cảm ơn khán giả đã dành lời khen như vậy. Bí quyết thì có lẽ là theo thời gian, mình trưởng thành hơn nên cũng biết cách chăm sóc thời gian cho bản thân tốt hơn: biết lựa chọn đồ ăn, sản phẩm chăm sóc da phù hợp nhất, nhưng điều quan trọng Phương nghĩ là tinh thần. Bản thân Phương thì tinh thần, năng lượng sống của mình thì rất tích cực, mình luôn thoải mái, nhiều năng lượng bởi luôn nhìn mọi thứ theo hướng tích cực và lạc quan. 

Lan Phương amp;#34;Thương Ngày Nắng Vềamp;#34;: Không muốn con gái cao giống bố 2m, sắp sinh thêm con - 6

Lan Phương amp;#34;Thương Ngày Nắng Vềamp;#34;: Không muốn con gái cao giống bố 2m, sắp sinh thêm con - 7

Lan Phương amp;#34;Thương Ngày Nắng Vềamp;#34;: Không muốn con gái cao giống bố 2m, sắp sinh thêm con - 8

Lan Phương amp;#34;Thương Ngày Nắng Vềamp;#34;: Không muốn con gái cao giống bố 2m, sắp sinh thêm con - 9

Ngoài ra, vì mình không có nhiều thời gian cho gia đình lẫn cả bản thân hay những thứ xung quanh nên mình tận dụng mọi thời gian trống cho chồng. Ví dụ đơn giản khi anh ấy chở mình từ nhà ra đoàn phim quay, mình đều nghĩ đó là dành cho hai vợ chồng. Khi có thời gian rảnh thì bọn mình cũng tranh thủ đi ăn cùng nhau, dù hiện tại cũng không nhiều thời gian.

Mỗi ngày mình cảm thấy đều học thêm được điều mới từ cuộc sống, từ những người xung quanh. Có lẽ chính điều này luôn khiến mình nhìn cuộc sống với ánh mắt như đứa trẻ hồn nhiên vậy, không toan tính, không bận tâm quá nhiều. Vậy nên những chuyện "đau đầu" dù có xảy ra thì mình vẫn vượt qua được. Mình cũng đã vượt qua được những khó khăn, vất vả trong công việc kinh doanh, công việc riêng...

Không muốn con gái lớn lên cao giống bố

Công chúa Lina sở hữu nét tính cách nào giống mẹ Lan Phương?

Em bé nhà mình cũng có nhiều nét tính cách giống như mình, đó là tò mò, thích và làm được nhiều thứ cùng một lúc. Mình cũng thấy con khá thông minh, nhanh nhẹn, vui vẻ, nhiều tình cảm, hiểu chuyện và nhiều năng lượng giống như mẹ vậy. 

Ông xã chị sở hữu chiều cao lý tưởng 2m, con gái thì thế nào?

Lina nhà mình rất giống bố, cao nhanh, đôi chân rất dài. Tuy nhiên mình lại mong con lớn lên không quá cao giống bố, chỉ cần bằng bố + mẹ chia đôi là được (cười).

Lan Phương amp;#34;Thương Ngày Nắng Vềamp;#34;: Không muốn con gái cao giống bố 2m, sắp sinh thêm con - 10

Lan Phương amp;#34;Thương Ngày Nắng Vềamp;#34;: Không muốn con gái cao giống bố 2m, sắp sinh thêm con - 11

Lan Phương amp;#34;Thương Ngày Nắng Vềamp;#34;: Không muốn con gái cao giống bố 2m, sắp sinh thêm con - 12

Bận rộn với công việc quay phim và nhà hàng, chị sắp xếp dành thời gian cho Lina ra sao?

Thực ra việc Phương mở nhà hàng với mô hình kết hợp khu vui chơi cho bé cũng xuất phát từ việc Phương muốn có một không gian vừa làm việc vừa có thể được ở bên con nhiều nhất có thể.

Với Phương thì bất cứ lúc nào có thể là sẽ dành thời gian cho con, dù là 5, 10 phút hay nửa tiếng thì mình cũng cố gắng dành trọn cho con để chơi với con, để con thấy toàn bộ tâm trí, tinh thần đều dành cho con, để con hiểu là mẹ luôn dành trọn tình yêu cho con, quan tâm và ở bên con, hiểu con. Mình nghĩ khoảng thời gian dù ít nhưng vẫn giúp con cảm nhận được rõ sự yêu thương và hạnh phúc khi có mẹ ở bên.

Cách nuôi dạy của Phương với Lina là Phương luôn động viên, cổ vũ con để con cảm thấy tự tin và cảm nhận được tình thương yêu rất nhiều của mẹ dành cho. Lúc nào mình cũng lắng nghe và tôn trọng ý kiến của bé, cố vũ, động viên con để con có thể tự tin - tự lập - tự chủ. Như vậy nên dù không có nhiều thời gian cho bé nhưng con cũng vẫn rất hạnh phúc khi được ở bên mẹ. Những hôm không đi quay mà mệt quá thì Lina cũng quanh quẩn bên giường với mẹ, như chú cún con vậy, rất đáng yêu.

Hai vợ chồng ai chăm con khéo hơn? Lina quấn bố hay quấn mẹ nhiều hơn?

Phương và ông xã đều chăm con rất tốt, nhưng về việc lắng nghe, gần gũi chia sẻ với con thì có lẽ Phương nhiều hơn. Bởi công việc của Phương thì sẽ có thời gian được nghỉ nên mình gần gũi và dành sự quan tâm nhiều cho con. Vậy nhưng, Phương cũng rất yên tâm bởi khi mình bận, anh ý hoàn toàn làm được tất cả mọi việc, chăm sóc con chu đáo. 

Lan Phương amp;#34;Thương Ngày Nắng Vềamp;#34;: Không muốn con gái cao giống bố 2m, sắp sinh thêm con - 13

Lan Phương amp;#34;Thương Ngày Nắng Vềamp;#34;: Không muốn con gái cao giống bố 2m, sắp sinh thêm con - 14

Có thể sinh thêm con trong năm tới

Nhiều người nói chị và chồng Tây yêu nhanh cưới vội nhưng hiện giờ vẫn rất hạnh phúc, chị có thể chia sẻ bí kíp giữ gìn hạnh phúc hôn nhân?

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc hôn nhân thì mình cũng chẳng có đúc rút ra điều gì, chỉ cảm thấy là cả hai vợ chồng đều không giữ cái tôi quá lớn, đều sẵn lòng lắng nghe để hiểu người kia để đồng cảm, để chia sẻ. Chắc chắn cũng có những lúc bất đồng, cũng cãi cọ nhưng thường trôi qua rất nhanh, khoảng mấy tiếng sau, hoặc thậm chí nhiều lắm là qua ngày hôm sau là sẽ hết giận, những cảm xúc rồi cũng qua hết.

Cả hai vợ chồng đều hiểu điều đó và Phương cũng thấy thật may mắn, bởi vì thời gian khởi nghiệp, hai vợ chồng cũng cãi nhau nhiều, vì bao nhiêu ấm ức, mình đổ hết vào chồng. Do Phương cũng cảm thấy áp lực nên sinh ra cáu gắt với chồng. Tuy nhiên, quãng thời gian đó cũng chóng qua đi, mọi việc ổn định thì hai vợ chồng chẳng có lý do gì để cãi nhau nữa (cười).

Dường như Lan Phương là nóc nhà rất vững chãi của chồng, vậy có khi nào anh Tây 2m bật lại chị không? Lần giận nhau lâu nhất của vợ chồng chị là bao lâu?

Phương cũng chẳng dám nói mình là nóc nhà, bởi cũng không rõ nóc nhà là như thế nào. Đối với Phương thì cả hai vợ chồng đều có vai trò ngang nhau trong việc chăm sóc con, giữ gìn tình cảm và chăm lo cho gia đình. Việc mà ông xã "bật lại" thì điều đương nhiên rồi. Nhưng có điều là hai vợ chồng đều biết lắng nghe để hiểu người kia. 

Thời gian mà vợ chồng mình giận lâu nhất chỉ khoảng 1-2 ngày là ... hết cỡ.

Lan Phương amp;#34;Thương Ngày Nắng Vềamp;#34;: Không muốn con gái cao giống bố 2m, sắp sinh thêm con - 15

Lan Phương amp;#34;Thương Ngày Nắng Vềamp;#34;: Không muốn con gái cao giống bố 2m, sắp sinh thêm con - 16

Lan Phương amp;#34;Thương Ngày Nắng Vềamp;#34;: Không muốn con gái cao giống bố 2m, sắp sinh thêm con - 17

Chọn khởi nghiệp trong giai đoạn nhiều doanh nghiệp, công ty phải phá sản vì Covid-19, chị có thấy đó là một sự rất liều lĩnh?

Chọn khởi nghiệp trong giai đoạn Covid-19, đối với nhiều người, đó là sự liều lĩnh. Phương cũng thấy có liều, nhưng theo thời gian, Phương đã rất kiên định và kiên trì để vượt qua nhiều khó khăn để mình đi trên con đường đã chọn, tin tưởng với quyết định đó. Và đến thời điểm này, Phương vẫn rất tự tin về quyết định đầu tư khởi nghiệp, tự tin về con đường mình đã chọn và luôn nỗ lực vì những mục tiêu phía trước.

Vợ chồng Lan Phương đã có kế hoạch sinh bé thứ 2 chưa?

Dự định sinh bé thứ hai thì "Con cái là của trời cho", cũng có thể sau khi đóng máy "Thương ngày nắng về", Phương có kế hoạch sinh thêm con cho vui cửa vui nhà.  

Một năm mới 2022 đã lại đến, chị có lời chúc nào gửi đến độc giả cũng như những khán giả hâm mộ chị?

Lan Phương xin chúc những khán giả, độc giả của Eva xinh đẹp, một năm mới nhiều hạnh phúc, thành công và luôn có thời gian yêu thương và nuông chiều bản thân mình.

Cảm ơn chị về những chia sẻ. chúc Lan Phương và gia đình một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc, may mắn và thành công hơn nữa!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lan-phuong-thuong-ngay-nang-ve-khong-muon-con-gai-...

Diễn viên Lan Phương tiết lộ cách xử trí khi con bướng bỉnh khiến bé vâng lời ngay lập tức
"Lúc con mè nheo, khóc lóc đòi một thứ gì đó nhưng nếu mẹ đến nói chuyện với con là con sẽ hết ngay, và còn cười như biết việc mình mè nheo hồi nãy là...

Lan Phương

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thương ngày nắng về