Phi Nhung ra đi, số phận 23 đứa con thơ được người thân hé lộ: Đã có người nhận nuôi

Hạ Mây - Ngày 28/09/2021 16:14 PM (GMT+7)

Phi Nhung được mệnh danh là bà mẹ đông con nhất Việt Nam.

Ngày hôm nay, cả showbiz đau buồn trước sự ra đi của Phi Nhung sau hơn 40 ngày chiến đấu với Covid-19. Ngoài vai trò ca sĩ đình đám, giọng ca Bông điên điển còn nổi tiếng là người giàu lòng nhân ái và là mẹ của 23 người con nuôi cùng một cô con gái ruột - Wendy Phạm. Lúc này đây, các con của Phi Nhung có lẽ là những người đau buồn nhất trước mất mát to lớn này.

Bản thân Phi Nhung lúc sinh thời cũng thường xuyên trăn trở về các con. Khi cô rời cõi tạm, số phận đàn con thơ sẽ ra sao khi nhiều bé vẫn còn nhỏ, cần được gia đình chở che và bảo bọc. Điều này đã được một người thân cận với Phi Nhung - giọng ca hải ngoại Trizzie Nguyễn tiết lộ sau khi tin buồn được đăng tải ít phút.

Phi Nhung ra đi, số phận 23 đứa con thơ được người thân hé lộ: Đã có người nhận nuôi - 1

Lúc sinh thời, Phi Nhung luôn yêu thương và chăm sóc chu đáo cho các con nuôi.

Trizzie Nguyễn đã có những chia sẻ xúc động trên trang cá nhân. Cô viết: "Em ra đi thanh thản em nhé, không còn gì để vướng bận. Các con nuôi của em đã có chị lo. Riêng Wendy sẽ luôn được che chở bởi bà ngoại và các dì cậu như bao nhiêu năm qua gia đình đã từng. Chị biết em đang khóc nè, đừng khóc nữa nhé, phải đẹp, phải cười thật tươi vì mình đang được rước về trời mà? Đừng buồn, một ngày nào đó chị em mình sẽ gặp lại nhau thôi. Thương em nhiều".

Qua đó, có thể thấy Trizzie Nguyễn sẽ là người thay Phi Nhung chăm sóc 23 người con nuôi và cả con gái ruột của nữ ca sĩ. Hiện tại, Trizzie Nguyễn đang ở Mỹ cùng con gái ruột Phi Nhung, túc trực và an ủi cô bé vượt qua mất mát to lớn. Còn về phía các con nuôi của Phi Nhung ở Việt Nam, có lẽ sẽ mất đôi chút thời gian để giọng ca hải ngoại thu xếp ổn thoả.

Phi Nhung ra đi, số phận 23 đứa con thơ được người thân hé lộ: Đã có người nhận nuôi - 3

Trizze Nguyễn chia sẻ cô sẽ thay Phi Nhung chăm lo cho các con.

Bên dưới bài đăng, nhiều người đã để lại lời chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của Phi Nhung, đồng thời cảm kích tấm lòng của Trizze Nguyễn. Được biết, Trizzie Nguyễn chính là vợ cũ của Bằng Kiều, đồng thời là người đã dẫn dắt Phi Nhung theo đuổi sự nghiệp âm nhạc.

Trong thời gian chập chững học hát và thu âm, Phi Nhung đã gửi con gái ruột cho bố mẹ Trizze Nguyễn trông hộ nên Wendy Phạm được xem như con cháu trong gia đình vợ cũ Bằng Kiều. Phi Nhung từng chia sẻ: "Tôi đi hát cuối tuần lĩnh được từ 300 tới 600 đô nhưng chỉ cầm lại 100, còn bao nhiêu đưa hết cho ba mẹ Trizzie để lo cho con tôi". Nữ ca sĩ sinh năm 1972 cũng nhiều lần bày tỏ lòng biết ơn đối với Trizzie: "Chị và gia đình không chỉ cho tôi một mái ấm mà còn cho tôi tình thương". 

Phi Nhung ra đi, số phận 23 đứa con thơ được người thân hé lộ: Đã có người nhận nuôi - 4

Phi Nhung ra đi, số phận 23 đứa con thơ được người thân hé lộ: Đã có người nhận nuôi - 5

Gia đình Trizzie Nguyễn đã giúp Phi Nhung trông nom con gái khi cô mới bắt đầu lập nghiệp.

Đối với một người mẹ nặng lòng vì con cái như Phi Nhung, lời hứa hẹn của Trizzie Nguyễn có lẽ là niềm an ủi rất lớn. Lúc sinh thời, Phi Nhung nhận nuôi 23 đứa trẻ, trong đó có nhiều em nhỏ mồ côi vì muốn mang đến mái ấm hạnh phúc cho các bé, cũng như bù đắp cho tuổi thơ thiếu vắng tình thương của chính mình. Để chăm sóc tốt nhất cho các con, Phi Nhung đã tự bỏ tiền túi tu sửa một ngôi chùa ở Bình Phước làm nơi ăn ở và học tập của các bé.

Nhiều năm đi hát với số tiền cát-sê khủng, Phi Nhung đều sử dụng để làm thiện nguyện và nuôi dạy con. Cô từng chia sẻ: "Tôi nói thật, suốt vài chục năm qua tôi đi làm kiếm được rất nhiều tiền chứ không phải ít, nhưng đến giờ vẫn chẳng có đồng nào trong tay. Nhiều người hỏi không biết tiền tôi kiếm đi đâu. Đơn giản là tôi đã đầu tư hết tiền vào các con nuôi của mình rồi. Nhưng tôi nhìn lại vẫn thấy mãn nguyện vì giờ 7, 8 đứa con nuôi của tôi đã lớn hết rồi.

Hôm nọ dượng tôi mất, các con trai nuôi của tôi đều mặc áo hòa thượng tới đám tang để làm lễ thọ giới, trì tụng. Tôi ngồi nhìn đứa nào cũng lớn mà mừng, tự nhủ: “Trời ơi, đứa nào cũng to lớn, thì ra tiền của mình trong này hết rồi”. Tôi nghĩ, những đồng tiền mình làm ra đều bỏ hết cho các con nuôi và thành quả nhận được bây giờ là xứng đáng”.

Phi Nhung ra đi, số phận 23 đứa con thơ được người thân hé lộ: Đã có người nhận nuôi - 6

Không chỉ dồn hết tiền bạc nuôi con khôn lớn, nữ ca sĩ còn giáo dục các con rất tốt, tậm tâm với các con nuôi như chính con ruột của mình. "Giống như Wendy, tôi dạy tất cả các con nuôi theo cách riêng của tôi, là phải tự lập, chỉn chu, thuần Việt. Ra ngoài tôi có thể không bằng ai vì còn nhiều người mẹ giỏi hơn tôi, nhưng tôi đã lo hết cho các con trong vòng tay mình rồi”, Phi Nhung trải lòng.

Đáp lại tình cảm của mẹ, các con của Phi Nhung khi trưởng thành đều ngoan ngoãn, nhiều bé nối bước nữ ca sĩ theo đuổi con đường nghệ thuật và luôn dành tình cảm trân trọng khi nhắc đến mẹ - "người mẹ nhiều con nhất Việt Nam". Giờ đây khi không có mẹ ở cạnh bên, các con sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng và chăm sóc chu đáo bởi người chị em thân cận của mẹ.

Phi Nhung ra đi, số phận 23 đứa con thơ được người thân hé lộ: Đã có người nhận nuôi - 7

Phi Nhung ra đi, số phận 23 đứa con thơ được người thân hé lộ: Đã có người nhận nuôi - 8

Di sản Phi Nhung để lại cho các con là tri thức và tình thương vô bờ bến.

Phản ứng liên tiếp trên MXH của 23 con nuôi khi Phi Nhung mắc Covid-19
Ai nấy đều cảm động trước tấm lòng của các con nuôi dành cho mẹ Phi Nhung.

Sao Việt và Con

Theo Hạ Mây
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phi Nhung

Video chọn lọc