Thanh Bi: "Tôi trải qua 2 ca mổ, vẫn gặp gỡ Quang Lê"

Ngày 29/04/2024 11:00 AM (GMT+7)

Sau 7 năm chia tay, Thanh Bi hé lộ về mối quan hệ hiện tại với tình cũ - ca sĩ Quang Lê.

Khá lâu từ sau vai diễn Vân Điệp - người tình của Phan Hải (Việt Anh) trong Người phán xử và vai thiếu úy Hải Yến trong Bão ngầm, diễn viên Thanh Bi vẫn chưa trở lại màn ảnh nhỏ. Nhiều người tò mò về cuộc sống hiện tại của hot girl từng là tình cũ của ca sĩ Quang Lê.

Thanh Bi được biết tới là hot girl nổi lên từ vai Vân Điệp trong Người phán xử

Thanh Bi được biết tới là hot girl nổi lên từ vai Vân Điệp trong "Người phán xử"

Tôi trải qua 2 ca mổ, từ chối nhiều lời mời của các đạo diễn

- Khá lâu không thấy chị xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, nhiều người cho rằng phải chăng Thanh Bi đã không còn muốn đóng phim nữa?

- Tôi nghĩ ai cũng thay đổi theo thời gian. Tôi cũng làm nghệ thuật được khá lâu rồi, mình có nhiều trải nghiệm qua các vai diễn đã gây được ấn tượng với khán giả. Với tôi, niềm đam mê diễn xuất luôn chảy trong huyết quản. Chỉ là ở mỗi thời điểm sẽ có những thay đổi nhất định trong cuộc sống của mỗi người.

Trong cuộc đời mỗi người sẽ trải qua nhiều giai đoạn phát triển cũng như cơ hội về công việc, mình cần nắm vững và bắt kịp. Có rất nhiều nghệ sĩ một thời gian rất nổi tiếng, khi đang ở thời kỳ đỉnh cao rực rỡ nhất lại chuyển sang công việc khác như kinh doanh. Tôi nghĩ nghệ thuật luôn là một đam mê sẵn trong máu của mình. Nhưng tôi nghĩ ai rồi cũng sẽ chuyển hướng kinh doanh vì muốn một điều gì ổn định hơn.

- Thời gian này chị bận rộn với công việc ra sao?

- Một thời gian tôi đắm chìm vào việc kinh doanh nên cũng từ chối nhiều lời mời của các đạo diễn. Thời gian vừa qua, sức khỏe tôi gặp chút vấn đề không tốt, phải trải qua 2 ca mổ. Tôi phải dành nhiều thời gian để nghỉ dưỡng, tránh di chuyển nhiều, chỉ vận động nhẹ.

Vấn đề sức khỏe ảnh hưởng khá nhiều nếu mình nhận lời đi quay phim. Bởi diễn viên khá thụ động trong thời gian, chủ yếu việc xếp lịch do phía đoàn phim chủ động. Khi ký hợp đồng, người diễn viên luôn phải ưu tiên thời gian cho đoàn phim. Lúc nào đoàn gọi, mình phải để trống thời gian để hoàn thành suôn sẻ, khớp lịch với các diễn viên khác. Khi quay phim, nhiều khi diễn viên phải dậy từ sớm, ghi hình quên ăn quên ngủ, quay tới 1-2h đêm. Đó là chưa kể việc di chuyển bằng ô tô, máy bay tới các địa điểm quay. Lúc đó tôi không đủ sức khỏe để đảm bảo lịch trình, lo sợ vì mình sẽ làm ảnh hưởng tới các anh chị trong đoàn nên tôi quyết định rẽ hướng sang kinh doanh, coi đó là một cơ hội cho mình.

Thời điểm sức khỏe không tốt, tôi phải dành toàn bộ thời gian để nghỉ ngơi. Sau đó tôi bén duyên với kinh doanh bất động sản, mở thêm chuỗi homestay và thuê quản lý vận hành. Bên cạnh đó, tôi cho thuê nhà nữa. Ngoài ra tôi còn dạy thêm một lớp MC cho những cháu từ 5-13 tuổi.

Thanh Bi: amp;#34;Tôi trải qua 2 ca mổ, vẫn gặp gỡ Quang Lêamp;#34; - 2

Hình ảnh mới đây được Thanh Bi chia sẻ lên trang cá nhân

Hình ảnh mới đây được Thanh Bi chia sẻ lên trang cá nhân

- Chị mong muốn trở lại màn ảnh nhỏ qua vai diễn như thế nào?

- Là một diễn viên, vai diễn nào mình cũng muốn thử sức để cống hiến. Nếu chỉ chú tâm chọn vào vai tốt sẽ bị “một màu”, vai phản diện diễn nhiều quá cũng không hay. Bản thân tôi diễn khá nhiều vai, từ tuổi teen đến vai hiền lành, cả vai nóng bỏng sexy. Vai diễn Vân Điệp trong “Người phán xử” là bộ phim quá nổi tiếng nên điều này trở thành cái bóng quá lớn với Thanh Bi. Với vai thiếu úy công an trong phim “Bão ngầm”, tôi đã “thoát xác” khỏi Vân Điệp. Nhưng tôi nghĩ, mọi người sẽ bị đóng khung trong suy nghĩ hình ảnh của tôi gắn với vai sexy nhiều hơn. Hy vọng trong thời gian tới, khi sức khỏe đã ổn định rồi, tôi có thể thử sức với một vai phù hợp hơn, mới hơn.

Mặc dù có rất nhiều anh chị đạo diễn đã cho tôi nhiều cơ hội với nhiều kịch bản khác nhau nhưng đúng vào thời điểm tôi phải trải qua 2 ca mổ lớn. Khi ấy tôi hiểu rằng sức khỏe rất quan trọng nên phải dừng lại công việc diễn xuất. Ở thời điểm đó, tên tuổi của tôi được biết tới nhiều nhưng phải chững lại vì sức khỏe. May mắn, công việc kinh doanh bù lại nên tôi vẫn thấy vui vẻ.

Tôi độc thân, vẫn face time với Quang Lê

- Mối quan hệ giữa chị và Quang Lê ra sao kể từ sau khi thông báo chia tay?

- Từ sau khi chia tay, Thanh Bi và anh Quang Lê vẫn giữ mối quan hệ bạn bè. Cả hai vẫn liên lạc với nhau. Khi anh Quang Lê ra Hà Nội, anh vẫn muốn mời tôi đi ăn uống, gặp gỡ. Nếu không có thời gian, có thể gọi face time (gọi điện có hình ảnh – PV) để hỏi thăm cuộc sống của nhau. Tôi khá trưởng thành, không phải vì anh Quang Lê đâu. Lúc quen anh ấy, tôi vẫn còn trẻ con. Sau này mình học nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Quang Lê đăng ảnh chụp màn hình khi gọi face time với Thanh Bi

Quang Lê đăng ảnh chụp màn hình khi gọi face time với Thanh Bi

- Gần đây Quang Lê có chia sẻ ảnh chụp màn hình lúc gọi điện thoại với chị làm dấy lên tin đồn cả hai tái hợp. Chị nói gì về tin đồn này?

- Khi đó cả hai vẫn gọi face time khi ở xa nhưng chỉ là bạn bè hỏi thăm nhau thôi. Lúc đó anh Quang Lê có chụp lại màn hình đăng lên page của anh.

Trong khoảng thời gian vừa rồi, Thanh Bi vẫn độc thân. Thời gian tôi chỉ dành cho công việc, chăm sóc mẹ vì bố cũng đã mất và tôi muốn trau dồi kiến thức về kinh doanh.

- Trên trang cá nhân chị thường đăng tải thông tin, hình ảnh về nhà cửa, chị dành khoản tiền đầu tư vào bất động sản như thế nào?

- Tôi may mắn khi bản thân dành dụm được một số tiền không quá lớn. Hầu như toàn là tiền tiết kiệm. Từ xưa tới giờ, bản thân mình là một người tiết kiệm, không trưng diện quá nhiều, không đi chơi nhiều, hầu như dành thời gian cho công việc. Những năm vừa rồi khi đi du lịch là kết hợp với công việc. Mình chụp ảnh đăng lên trang cá nhân để mọi người không quên mình. Mình cũng mua được một ít bất động sản. Nhưng khi nào ổn định, Thanh Bi sẽ tiết lộ. Hiện tại kinh tế khó khăn toàn cầu nên mình chỉ biết cố gắng chăm chỉ hơn.

"Với tôi, không cần phải lấy một người chồng quá giàu có"

Thanh Bi: amp;#34;Tôi trải qua 2 ca mổ, vẫn gặp gỡ Quang Lêamp;#34; - 5

Thanh Bi thừa nhận dành dụm tiền để kinh doanh bất động sản

Thanh Bi thừa nhận dành dụm tiền để kinh doanh bất động sản

- Từng phải bán nhà để chữa bệnh cho bố, chị quan điểm thế nào về chuyện tiền bạc?

- Đối với bố mẹ, tôi nghĩ dù phải bán nhà hay làm những công việc vất vả khổ sở mà không phạm pháp và đúng với bản sắc dân tộc Việt Nam thì tôi sẽ làm bằng cả con tim của mình để báo đáp công ơn sinh thành. Trải qua nhiều biến cố, tôi đúc kết cho bản thân một điều, đó là mình luôn phải tự chủ kinh tế bằng chính sức lao động của mình. Dù có được hậu thuẫn bởi người yêu có điều kiện đi chăng nữa nhưng vẫn cần phải tự chủ, như thế người ta mới tôn trọng mình hơn. Điều cốt lõi là mình cảm thấy tự tin trong tất cả mọi việc, luôn cảm thấy bản thân có ích cho xã hội, có thể sáng tạo, đầu óc linh hoạt.

Nhiều bài viết trên mạng hay những status chia sẻ chuyện chỉ cần lấy một tấm chồng giàu có là cả đời an nhiên, tôi nghĩ chưa hẳn như vậy đâu bởi không có gì là mãi mãi. Đương nhiên, khi bạn có người yêu, người chồng tốt sẽ happy (vui vẻ - PV) nhiều nhưng bên cạnh đó, suy nghĩ và chuyện tình yêu lại thay đổi theo thời gian, người phụ nữ cần tự chủ, có một công việc riêng, không quá phụ thuộc vào chồng.

Tôi muốn là một người phụ nữ tự chủ kinh tế, độc lập tài chính để sau này có thể hậu thuẫn cho ông xã. Không cần phải lấy một người chồng quá giàu có, chỉ cần người đó có ý chí là được. Chỉ cần người đó thật sự chân thành đối với mình, không yêu đương trăng hoa. Tôi luôn tôn trọng quyền cá nhân giữa hai người, đặc biệt phải luôn tin tưởng nhau. Hai người sẽ cùng cống hiến, phát triển với nhau. Đôi khi mình cũng muốn chăm sóc, lo lắng cho người yêu và con cái tương lai. Tôi không phải tuýp phụ nữ chỉ muốn lấy một người chồng giàu có để nương tựa. Tôi muốn bản thân phải ngày càng mạnh mẽ, tự chủ.

Có một niềm tự hào nho nhỏ đó là những thành quả Thanh Bi đạt được đến bây giờ đều khiến tôi rất vui. Dù không đạt được nhiều thành tựu nhưng đó là kết quả từ mồ hôi công sức của bản thân, tôi tự hào về điều đó. Trong xã hội bây giờ, nhiều người có suy nghĩ làm giàu bằng mọi giá. Nhưng tôi nghĩ đồng tiền làm ra bằng cách như vậy không gắn bó với mình mãi được. Quan trọng là, bây giờ bạn có thể giàu hơn tôi nhưng tôi đi chậm, chắc, đó là những đồng tiền tôi kiếm ra, tôi sẽ tích lũy dần và dùng sức lao động chân chính để phát triển.

Có nhiều người bị đồng tiền làm mờ mắt, sau đó phải nhận quả báo. Bản thân tôi luôn nhắc nhở mình lấy đó làm tấm gương để mình tránh. Con người có lòng tham nên cần phải biết tiết chế lại để phần “người” lớn hơn phần “con”. Mình luôn suy nghĩ cần phải làm điều tốt, không hại đến ai, làm những công việc chân chính bằng sức lao động của mình.

Tôi muốn là một người phụ nữ tự chủ kinh tế, độc lập tài chính, Thanh Bi khẳng định

"Tôi muốn là một người phụ nữ tự chủ kinh tế, độc lập tài chính", Thanh Bi khẳng định

- Nhìn vào cuộc sống hiện tại, điều chị quý trọng nhất bây giờ là gì?

- Thời gian này là thời điểm chín muồi cho những kinh nghiệm trong công việc của tôi. Với Thanh Bi, sức khỏe là quan trọng nhất. Mình dành quá nhiều thời gian, tuổi trẻ để lao tâm khổ tứ làm việc trong khi lại không chăm lo tới sức khỏe bản thân.  Bên cạnh đó, tôi nghĩ cái tâm luôn luôn phải sáng. Có sức khỏe là có tất cả, có tâm sáng thì mọi việc đến với mình sẽ trôi chảy hơn, mình sẽ thấy an nhiên hơn trong cuộc sống.

- Cám ơn chị về những chia sẻ!

Thanh Bi: Từ người tình thiếu gia Người Phán Xử tới nữ cảnh sát Bảo Ngầm, vẫn không thoát mác tiểu tam
Hành động lợi dụng Hải Triều (Hà Việt Dũng) say để lừa anh lên giường của Hải Yến (Thanh Bi) gây phẫn nộ cho khán giả xem phim Bão Ngầm.

Thanh Bi

Theo Quỳnh An
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Quang Lê